“Homeprise” ผู้นำการเปลี่ยนแปลงยุคที่ 4 ด้วย Digital Transformation

เปลี่ยนแปลงด้วย Digital Transformation “Homeprise” แพลตฟอร์มตกแต่งบ้านผสาน AR และ VR ร่วมกับ 3D Interactive ผู้นำปฏิวัติยุค 4 ทำลายข้อจำกัดทางด้านกายภาพของ Brick And Mortar Business ด้วยเทคโนโลยี

การเปลี่ยนแปลงยุคที่ 4

คุณธันยาพร ศรีสกุลภิญโญ หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและพัฒนาธุรกิจของ Homeprise อธิบายว่า Homeprise เป็น Brick And Mortar Business ซึ่งก็คือธุรกิจที่สินค้าและบริการที่จับต้องได้ทางกายภาพ และในส่วนของความเกี่ยวข้องกับ Digital Transformation นั้น คุณธันยาพร อธิบายว่า การ Transformation นั้นเกิดขึ้นอยู่แล้วตลอดเวลา การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีเกิดขึ้นมาแล้วอย่างยาวนาน โดยยกตัวอย่างที่เห็นได้ตั้งแต่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 1  คือการนำเครื่องจักรไอน้ำมาสร้างสินค้า ใช้แรงงานคนน้อยลงแต่สามารถเพิ่มปริมาณการผลิตได้ ครั้งที่ 2 คือการนำพลังงานไฟฟ้าเข้ามาประยุกต์ใช้ และครั้งที่ 3 คือยุคของคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ที่เข้ามาครอบครองทุกอย่างในโลกนี้

จากการเปลี่ยนแปลงทั้ง 3 ยุค ปัจจุบันคือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นยุคที่ไร้รอยต่อระหว่างโลกดิจิทัลและปัจจัยด้านกายภาพ เช่น เทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่นำมาใช้ควบคุมรถ หรือไอโอที Internet of Things (IoT)

พลิกโฉม Brick And Mortar Business

คุณธันยาพรกล่าวต่อว่า Homeprise คือการนำเอาธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ซึ่งเป็นธุรกิจที่ถือว่าอยู่ในยุคอุตสาหกรรมครั้งที่ 2 พัฒนาก้าวข้ามมาจนถึงยุคที่ 4 โดย Homeprise เป็นแพลตฟอร์มตกแต่งบ้านที่ผสานเอาเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality) ร่วมกับ 3D Interactive ลูกค้าสามารถตกแต่งและออกแบบบ้านได้ด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของ Homeprise ได้ตลอด 24 ชั่วโมง บนแพลตฟอร์มของ Homeprise จะมีดีไซเนอร์ที่เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านไว้คอยให้คำปรึกษา หากลูกค้าต้องการคำแนะนำ และเมื่อเลือกสินค้ามาวางในห้องหรือในบ้านได้อย่างพึงพอใจแล้ว ของทุกชิ้นที่ลูกค้าตกแต่งบนแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ จะสามารถสั่งซื้อได้โดยตรง

“Homeprise นำเทคโนโลยีมาทำลายข้อจำกัดทางด้านกายภาพของ Brick And Mortar Business ทีมีมาอย่างยาวนานนับร้อยปี สามารถรวมร้านเฟอร์นิเจอร์กว่าร้อยร้านค้า สินค้าและของตกแต่งบ้านกว่าหมื่นชิ้น จากทั่วประเทศมารวมไว้ในแอปพลิเคชันเดียว” คุณธันยาพร กล่าว

นอกจากนี้ CEO Homeprise ยังฝากถึงผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ตลอดจนกลุ่มสตาร์ทอัพ ไว้ด้วยว่า มี Brick And Mortar Business อีกมากที่ยังรอการทรานฟอร์ม ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ยังเปิดกว้าง ผู้ประกอบการต้องมองให้ออกถึงปัญหาแล้วนำมาสร้างเป็น Business Model

“หากยังไม่มีไอเดียให้มองไปรอบๆ ตัว ปัญหาหรือ Pain Point นั้นมีอยู่มากมายที่ยังรอการพัฒนาเพื่อนำไปสู่ Business Model” คุณธันยาพรกล่าวทิ้งท้าย

www.homeprise.com 0-2105-4605

 

 

คุณธันยาพร ศรีสกุลภิญโญ หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและพัฒนาธุรกิจ Homeprise แพลตฟอร์มตกแต่งบ้านเสมือนจริง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น