รวม 5 กรณีศึกษาฝ่าวิกฤตธุรกิจ Tranfrom สู่ยุคดิจิทัล

ทุกวันนี้ ทุกอย่างบนโลกถูกขับเคลื่อนด้วยคำว่า “ดิจิทัล” ในแง่ธุรกิจ ผู้ประกอบการที่ยังมองว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องไกลตัวอาจไม่สามารถอยู่รอดในสนามแข่งขันของตลาด Red Ocean ได้

เอสเอ็มอีในทุกระดับจึงต้องทำการขยับตัว ปรับธุรกิจของตนให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ดังเช่นผู้ประกอบเหล่านี้ ที่ Bangkokbanksme.com ได้รวบรวมมานำเสนอ ซึ่งแต่ละรายล้วนมีวิธีคิดและการทำงานที่น่าสนใจ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด โดยใช้หลักการ Digital Transformation พัฒนาธุรกิจของตนจนประสบความสำเร็จ

 

“VT Thai” Marketplace งานหัตถกรรมไทย

งานหัตถกรรมไทยทรานฟอร์ม Business Model คือการสร้างแพลตฟอร์มให้ชุมชนกับดีไซเนอร์ได้สร้างสรรค์งานร่วมกัน จากสินค้าพื้นบ้าน จับลง Marketplace เพิ่มมูลค่าอีกหลายเท่าตัว

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/19864

 

แบรนด์สีทาเล็บแถวหน้า Morning Kiss ใช้โซเชียลมีเดียตรงกลุ่ม คอนเทนต์โดนใจ

จากพนักงานบริษัทด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ ใช้ทักษะเรื่อง Branding สื่อสารกับลูกค้า ด้วยแนวคิด Content is the King เน้นการตลาดออนไลน์แบบเต็มตัว ใช้โซเชียลมีเดียตรงกลุ่มเป้าหมาย พาธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/22369

 

ยุคดิจิทัลต้องแบบนี้!! เมินหน้าร้าน ขนมจีนน้ำยาปู By แต๊ะ ขายออนไลน์กำไรหลักแสน

หน้าร้านอาจไม่จำเป็นเสมอไปสำหรับยุคดิจิทัล เช่นเดียวกับขนมจีนน้ำยาปู By แต๊ะ เน้นขายออนไลน์เป็นหลัก ลดต้นทุน ลดการจัดการหน้าร้าน ทำการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย เปิดขายตามรอบ รับออเดอร์แทบไม่ทัน

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/10638

Primonly.com ทรานฟอร์มการขายเสื้อผ้าเดิมๆ สู่รูปแบบของอี-คอมเมิร์ซ

ด้วยความรู้ด้านเขียนโปรแกรม มองโอกาสในยุคดิจิทัล ทรานฟอร์มการขายเสื้อผ้าเดิมๆ สู่รูปแบบของอีคอมเมิร์ซ เริ่มจากเล็กๆ นำกำไรมาต่อทุน Run ธุรกิจด้วยโซเชียลมีเดีย วางแผนสร้างระบบออนไลน์เชื่อมโยงออฟไลน์

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/15857

ออฟไลน์สู่ออนไลน์ Shopsawadee.com อี-คอมเมิร์ซเสื้อผ้าเด็ก ปรับตัวตามโลกดิจิทัล

จากแม่ค้าตลาดนัด เห็นปัญหาความไม่แน่นอนในเรื่องดินฟ้าอากาศ ข้อจำกัดของเวลาและสถานที่ ปรับเปลี่ยนธุรกิจให้สอดคลองกับโลกยุคดิจิทัล คืออี-คอมเมิร์ซเสื้อผ้าเด็ก คว้ารางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งปีจากกระทรวงพาณิชย์

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/15414

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

 

แสดงความคิดเห็น