สิ่งที่คุณควรมีก่อนจะเปิดร้านค้าออนไลน์ของคุณเอง

เปิดร้านค้าออนไลน์ควรเตรียมตัวอย่างไร

ปัจจุบันมีคนจำนวนมากให้ความสนใจกับการเริ่มขายของออนไลน์ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะทำได้ง่าย และไม่ต้องใช้ต้นทุนอะไรมากมาย แต่ในความจริงแล้วการที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องมาพร้อมกับการเตรียมตัวที่ดี เราจึงอยากแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนที่จะเปิดร้านค้าออนไลน์

ชื่อร้าน
เพราะบนโลกออนไลน์มีร้านค้าจำนวนมาก ชื่อร้านจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ในการที่จะทำให้ร้านค้าของคุณแตกต่างและโดดเด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ และจะดีมากถ้าชื่อร้านของคุณมีความสัมพันธ์กับสินค้าที่คุณขาย เช่นถ้าร้านของคุณขายนาฬิกา ชื่อร้านก็ควรมีคำว่า Time หรือ Watch อยู่ด้วย เพื่อช่วยให้ลูกค้าจดจำร้านของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น

สินค้า
สินค้าที่คุณเลือกอาจจะเป็นสินค้าที่คุณสนใจหรือชื่นชอบ เพราะจะทำให้คุณมีความสุขเพราะได้ทำในสิ่งที่รัก หรืออาจจะเริ่มต้นจากความต้องการของตลาดว่าในขณะนี้สินค้าอะไรเป็นนิยมหรือผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าประเภทไหนอยู่

เงินทุน
ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเงินทุน เงินทุนนี้ไม่ใช่แค่ค่าสินค้าที่คุณจะนำมาขาย แต่รวมไปถึง ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่จะต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็น ค่าโฆษณา ค่าจองพื้นที่ออกร้าน ฯลฯ ดังนั้น คุณควรวางแผนให้ดีเพื่อให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่น

ช่องทางการจำหน่าย
ช่องทางการจำหน่ายเป็นปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จของร้านคุณ หากคุณคิดจะเปิดจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ช่องทางที่ง่ายที่สุดก็คือ เพจเฟซบุ๊ก หรือ อินสตาแกรม เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่าช่องทางอื่นๆ

แผนการตลาด
แผนการตลาด คือสิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวกำหนดชะตาของร้านคุณ เพราะถึงแม้สินค้าของร้านคุณจะคุณภาพดี แต่หากไม่มีใครรู้ก็ไม่มีประโยชน์ ดังนั้นคุณควรวางแผนโปรโมตร้านค้าหรือสินค้าให้ดี เพื่อจะดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจร้านของคุณ

ความอดทนและมุ่งมั่น
หลายคนเริ่มต้นธุรกิจด้วยความต้องการที่อยากจะรวยให้เร็วที่สุด แต่นั่นเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยาก เพราะในช่วงแรกมีความเป็นไปได้ที่ร้านของคุณจะไม่มีใครสนใจ ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำคือการมั่นตรวจสอบแผนการตลาดของคุณว่าได้ผลตามคาดหรือไม่ และหัดปรับเปลี่ยน ทำอะไรใหม่ๆ เพื่อเรียกลูกค้า และที่สำคัญอย่าท้อแท้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น