4 หนังสร้างแรงบันดาลใจสำหรับใครที่กำลังหมดไฟ

4 ภาพยนตร์ที่ควรดูเมื่อรู้สึกหมดไฟ

1.Life is Beautiful (1997)
ภาพยนตร์ที่เรียกเสียงหัวเราะเคล้ากับน้ำตาจากใครหลายคน ชายที่มีบุคลิกตลกและมองโลกในแง่ดี “กุยโด” ถูกนำตัวเข้าค่ายกักกันยิวของนาซีพร้อมลูกชายวัยห้าขวบ เขาต้องใช้ทักษะในการเล่าเรื่องขำขัน และความมุ่งมั่นเพื่อปกป้องลูกน้อยจากความโหดร้ายของค่ายกักกัน

2.The Shawshank Redemption
เรื่องราวของ แอนดี้ ดูเฟรนซ์ นายธนาคารที่ติดคุกข้อหาฆ่าภรรยาและชู้ตาย ซึ่งวันนั้นเขาเมาหนัก จึงบอกไม่ได้ว่าลงมือจริงไหม แต่เขาก็ถูกส่งมายังคุกชอว์แชงค์ คุกที่ขึ้นชื่อว่าโหดที่สุด และที่นี่เอง ที่ดูเฟรนซ์ได้พบกับมิตรภาพที่แท้จริงพร้อมๆ กับบทเรียนชีวิตที่เขาจะไม่มีวันลืม

3.Jerry maguire
เจอร์รี แมกไกวร์ ตัวแทนนักกีฬาชื่อดัง ที่ทำวิถีทางเพื่อที่จะได้เซ็นสัญญากับลูกค้าที่ได้ผลตอบแทนดีที่สุด แต่วันหนึ่งเขาฉุกคิดได้ว่าสิ่งที่เขาทำนั้นถูกต้องหรือเปล่า เขาจึงเปลี่ยนเป้าหมายโดนการเห็นแก่เงินน้อยลง และใส่ใจกับลูกค้ามากขึ้น แต่นั่นกลับทำให้เขา ตกงาน และโดนแฟนสาวทิ้ง หนังเรื่องนี้ทำให้คนดูได้เห็นชีวิต ของชายคนหนึ่งที่รุ่งเรืองมากๆ ก่อนที่จะตกตํ่าลงถึงขีดสุดในเวลาไม่นาน ความน่าสนใจคือ เขาจะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร

4.Little miss sunshine
Little Miss Sunshine คือชื่อของการประกวดนางงามตัวจิ๋ว ซึ่ง Olive ลูกสาวคนเล็กของครอบครัวนั้นสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้ทั้งครอบครัวต้องเดินทางพา Olive มาประกวด พวกเขาเดินทางโดยรถตู้สีเหลืองขับข้ามประเทศเพื่อมาประกวด และการเดินทางมาประกวดในครั้งนี้ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง

หวังว่าเมื่อได้ดูหนังทั้ง 4 เรื่องนี้แล้วจะช่วยให้คุณมีกำลังใจ มีไฟในการใช้ชีวิตอีกครั้ง และเมื่อไหร่ที่รู้สึกท้อแท้หรือหมดไฟก็อย่าลืมกลับมาดูหนังทั้ง 4 เรื่องนี้นะครับ

แสดงความคิดเห็น