ไปรษณีย์ไทยเปิดตัว “ซองฟอร์คอมเมิร์ซ”

ซองฟอร์คอมเมิร์ซ สนับสนุนธุรกิจ E-Commerce

การขายของออนไลน์ หรือเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจ E-Commerce ในปัจจุบัน นับเป็นช่องทางทางธุรกิจช่องทางหนึ่งที่บุคคลหรือองค์กรนิยมใช้เป็นช่องทางในการขายสินค้าของตนเอง โดยมีตั้งแต่สิ่งของเล็กๆอย่างเครื่องประดับ ต่างหู สร้อยคอ นาฬิกาไปจนถึงของชิ้นใหญ่อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่จักรยาน และที่เห็นได้ทั่วไปและมีมากบนช่องทางออนไลน์ คือการค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ ที่มีทั้งไปรับมาขายต่อ หรือเป็นแบรนด์ของตัวเอง แน่นอนว่าการค้าขายทางออนไลน์ในการจัดส่งสิ่งของจำเป็นจะต้องใช้ซองพัสดุ หรือกล่องพัสดุในการใส่สิ่งของในการจัดส่ง และในวันนี้ทางไปรษณีย์ไทยมีทางเลือกสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์เพื่อจะช่วยลดต้นทุกในธุรกิจของนักขายของออนไลน์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ “ซองพลาสติกฟอร์คอมเมิร์ซ” เพื่อสนับสนุนนักขายของออนไลน์ทุกคน โดยที่มีเป้าหมายในการผลิตซองพลาสติกฟอร์คอมเมิร์ซในครั้งนี้เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ในการช่วยลดต้นทุนในธุรกิจ E-Commerce โดยเฉพาะ ซึ่งซองพลาสติกฟอร์คอมเมิร์ซมีคุณภาพเนื้อเหนียว กันน้ำ เหมาะสำหรับบรรจุสินค้าประเภทเสื้อผ้า หรือสินค้าขนาเล็ก โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาด คือ ขนาด A4 และ A3 โดยจำหน่ายเป็นแพ็คเล็ก 50 ซอง และแพ็คใหญ่ 100 ซอง รวมทั้งยังมีกล่องพัสดุฟอร์คอมเมิร์ซ อีก 4 ขนาด ให้เลือกใช้บรรจุสินค้าได้ตามขนาดของสินค้า บรรจุแพ็คละ 50 กล่อง

ธุรกิจ E-Commerce ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน ซึ่งคาดการณ์ว่าในอนาคตจะมีการเติบโตมากขึ้นไปอีก ธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องมีช่องทางทางออนไลน์เป็นของตัวเองสำหรับผู้บริโภค และแน่นอนว่าการจัดส่งสิ่งของจำเป็นต้องใช้ซองหรือกล่องใส่พัสดุในการส่ง จากการทีไปรษณีย์ไทยได้เปิดตัว “ซองฟอร์คอมเมิร์ซ” ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการลดต้นทุนในการซื้อซองหรือกล่องใส่พัสดุของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้มาเลือกซื้อ

แสดงความคิดเห็น