ดร.สมคิด นำทัพ BOI ชักจูงนักลงทุนที่จีน

News
25/06/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 241 คน
ดร.สมคิด นำทัพ BOI ชักจูงนักลงทุนที่จีน
banner

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เปิดเผยว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นหัวหน้าคณะของรัฐบาลไทย นำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปเยือนนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อจูงใจนักธุรกิจนักลงทุนให้หันมาลงทุนในไทย ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายน 2559 นี้


สาระสำคัญในการเดินทางไปเยือนอย่างเป็นทางการครั้งนี้ ก็คือ เข้าหารือร่วมกับบริษัทเป้าหมายในจีน ซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมแห่งอนาคตที่รัฐบาลไทยต้องการชักจูงให้เข้ามาลงทุนในไทย ได้แก่ กลุ่มชิ้นส่วนเครื่องจักร กลุ่มไอซีที  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และอุปกรณ์โทรคมนาคม


นอกจากนี้ นายสมคิดและคณะของ BOI จะพบปะหารือกับกลุ่มบริษัท Startup ของจีน ซึ่งมีประมาณ 8-10 ราย รวมทั้ง  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ BOI จะนำเสนอนโยบายด้านการท่องเที่ยวและการลงทุนให้แก่นักธุรกิจนักลงทุนจีน  เพื่อจูงใจให้เข้ามาลงทุนในไทยอีกด้วย


ส่วนในวันที่ 29 มิถุนายน 2559 คณะของ BOI จะจัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ประเทศไทยกับการก้าวสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน”  โดย นายสมคิด จะกล่าวปาฐกถาพิเศษ จากนั้นจะมีผู้ร่วมบรรยาย ซึ่งประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ด้วย


ภารกิจเดินสายโรดโชว์ของรองนายกรัฐมนตรีและคณะ BOI ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในความพยายามของรัฐบาลไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตต่อไป


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair News

สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair

การดำเนินงานของ Scoot และ Tigerair ที่มีการควบรวมกิจการเกิดขึ้นนี้ จะไม่มีการลดตำแหน่งงานของพนักงาน ซึ่งนี่เป็นคำเปิดเผยของแหล่งข่าวจากสายการบินสิงคโป...
827 | 22/05/2016
อินโดฯ เข้มนักลงทุนต่างชาติ ในธุรกิจประมง News

อินโดฯ เข้มนักลงทุนต่างชาติ ในธุรกิจประมง

นาย Susi Pudjiastuti รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการทางทะเลและประมงอินโดนีเซีย ย้ำว่า แม้ว่าอินโดนีเซียจะเข้าสู่ AEC แล้วก็ตาม แต่การที่จะสนับสนุนนโยบายให...
490 | 15/06/2016
เกษตรกรยิ้ม ส่งออกสินค้าเกษตร เป็นธรรมมากขึ้น News

เกษตรกรยิ้ม ส่งออกสินค้าเกษตร เป็นธรรมมากขึ้น

นางสาวจริยา สุทธิไชยา รองเลขาธิการและโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากการที่ไทยเราเข้าสู่ AEC แล้ว ทำให้ภาษีส่ง...
466 | 27/04/2016
banner
banner