บุกตลาดบาห์เรน เตรียมเปิดประตูการค้า สู่ตะวันออกกลาง

SME Go Inter
01/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 201 คน
บุกตลาดบาห์เรน เตรียมเปิดประตูการค้า สู่ตะวันออกกลาง
banner
ก.พาณิชย์ หนุน SME ไทยเปิด “ไทยมาร์ต” เอาต์เลตขายสินค้าไทยในบาห์เรนสำเร็จ แห่งแรกในตะวันออกกลาง สิทธิ์พิเศษถือหุ้น 100 % เตรียมเปิดจำหน่าย เม.ย.62 นี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยว่า ได้นำคณะภาครัฐและเอกชนเดินทางไปเยือนบาห์เรน เพื่อหาลู่ทางในการขยายการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว โดยการเยือนครั้งนี้ได้เข้าหารือกับนายซาเยด บิน ราชิด อัล ซายานี รมว.อุตสาหกรรมพาณิชย์และการท่องเที่ยวของบาห์เรน ถึงการสานต่อความร่วมมือทางการค้า-การลงทุน และผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิตด้านอาหารให้กับบาห์เรนด้วย เนื่องจากบาห์เรนมีความต้องการนำเข้าอาหารและสินค้าเกษตรจากไทย เช่น ข้าว ไก่น้ำตาล น้ำมันพืช ผักและผลไม้ ซึ่งเป็นสินค้าที่ไทยผลิตได้ถูกต้องตามมาตรฐานฮาลาล จึงมั่นใจว่า อาหารไทยจะเจาะเข้าสู่ตลาดบาห์เรนได้เพิ่มขึ้น และขยายไปสู่ตลาดตะวันออกกลาง และได้ขอให้บาห์เรนเป็นแหล่งพลังงานให้กับไทย


ขณะเดียวกัน จะเร่งผลักดันการเปิดร้านอาหารไทยในบาห์เรนให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยปัจจุบันมีรายใหญ่ 4-5 แห่ง รายเล็กๆ อีกกว่า 100 แห่ง ซึ่งหากมีจำนวนมากขึ้น จะช่วยส่งเสริมการส่งออกอาหารและวัตถุดิบของไทย

ทั้งนี้ ภายในการประชุมหารือ ยังได้เปิดโอกาสให้มีการจับคู่ธุรกิจระหว่างกัน ซึ่งได้รับความสนใจมากโดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก


นอกจากนี้ นายสนธิรัตน์ รมว.พาณิชย์ ยังได้ใช้โอกาสนี้ ติดตามความคืบหน้าในการเปิด “ไทยมาร์ต” ซึ่งเป็นเอาต์เลตในการจำหน่ายสินค้าไทย ที่ภาคเอกชน โดยจะเน้น SME ไทยเข้าไปลงทุนในบาห์เรน และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตกแต่ง คาดว่าจะเปิดจำหน่ายสินค้าไทยได้ในเดือน เม.ย.2562 ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จจะสามารถดึงดูดผู้บริโภคที่มาใช้บริการ Dragon City ที่เป็นศูนย์การค้าของจีนซึ่งอยู่บริเวณจุดเชื่อมโยงติดกับ ไทยมาร์ท ให้เข้ามาใช้บริการได้เพิ่มขึ้น ซึ่งจะได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.smartsme.co.th

 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
229840 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
79839 | 12/06/2019
คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ SME Go Inter

คนจีนรุ่นใหม่ เน้นบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ

อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจีนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา จากการวิเคราะห์ของสมาคมการครัวจีน ที่ระบุว่ารายจ่ายของประชาชนในด้านอา...
24004 | 06/11/2019
banner
banner