อยากลงทุนพลาดไม่ได้ ! “Flipkart” E-Commerce เจ้าใหญ่ในอินเดีย

SME Startup
15/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 328 คน
อยากลงทุนพลาดไม่ได้ ! “Flipkart” E-Commerce เจ้าใหญ่ในอินเดีย
banner
อินเดีย เป็นอีกหนึ่งประเทศการค้า ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีจำนวนประชากรสูง ดังนั้นการลงทุนในประเทศอินเดียจึงกลายเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจ และการเริ่มต้นด้วยการทำ E-Commerce จะเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับการลงทุน เนื่องจากเป็นช่องทางที่ง่าย สะดวกและสามารถเจาะกลุ่มผู้บริโภคชาวอินเดียได้ไวที่สุด

ลองมารู้จักแพลตฟอร์มอย่าง Flipkart จากที่เริ่มต้นด้วยการเป็น Startup ก่อนจะกลายมาเป็น E-Commerce ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดย Flipkart ในช่วงแรกมีการทำเป็นร้านค้าออนไลน์ ที่ให้คนอินเดียได้ใช้สำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ในหมวดหนังสือ ก่อนจะมีการเพิ่มสินค้าในกลุ่มอื่นๆ ตามมาในภายหลัง ความน่าสนใจของ Flipkart อยู่ที่ไม่หยุดพัฒนาและกล้าคิดกล้าทำ ตัวอย่างเช่น Flipkart เป็นเจ้าแรกที่กล้านำระบบการเก็บเงินปลายทางมาใช้ในประเทศ ถึงแม้ว่าเจ้าอื่นในตลาดจะไม่มีใครกล้าเปลี่ยนตัวเองแบบนี้ ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาไม่จนถึงการพัฒนาให้ระบบการจ่ายเงินจ่ายให้สะดวกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสามารถพูดได้เลยว่า ณ เวลานี้ Flipkart เป็น E-Commerce เจ้าสำคัญของอินเดีย หากผู้ประกอบการคนไหนที่สนใจจะเข้าไปลงทุนที่อินเดีย Flipkart เป็นอีกแพลตฟอร์มที่น่าสนใจอย่างแน่นอน

แต่ ความน่าสนใจของ Flipkart ไม่ได้หมดลงแค่นั้น เพราะ นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่คุณเรียนรู้จากการทำงานของ Flipkart ได้ นั่นคือ ต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และความเชื่อใจจะเป็นตัวที่นำธุรกิจของคุณสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก เพราะว่าจะยุคไหน หากคุณทำธุรกิจ การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า คือ กุญแจสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ เพราะเมื่อคุณสามารถทำให้ลูกค้าเชื่อใจในสินค้าและบริการได้ ธุรกิจคุณจะอยู่รอดและเติบโตอย่างรวดเร็วและมั่นคงได้ไม่ยาก อีกทั้งต้องไม่ลืมพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อให้ทันทั้งผู้บริโภค ทันตลาด และทันคู่แข่งของตัวคุณเองได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตนเองได้

ความท้าทายข้อสำคัญของการทำธุรกิจ E-Commerce คือ คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้หากผู้ประกอบการคนไหนที่สนใจจะเข้าไปเจาะตลาดสินค้าออนไลน์ของอินเดีย Flipkart จะเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นตัวเลือกที่สำคัญ อีกทั้งแนวความคิดในการทำงานของผู้บริหาร Flipkart อย่างความเชื่อมั่น และไม่หยุดพัฒนา จะเป็นกุญแจสำคัญของแนวคิดในการทำธุรกิจของคุณ เพื่อให้สามารถเติบโตต่อไปในอนาคต

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55088 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29697 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22025 | 04/01/2020
banner