“พาวิลเลียน” สร้างโอกาสทองสำหรับนักลงทุนที่ดูไบ

SME Go Inter
17/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 428 คน
“พาวิลเลียน” สร้างโอกาสทองสำหรับนักลงทุนที่ดูไบ
banner
ดูไบ รัฐหนึ่งที่อยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศทางตะวันออกกลางที่กำลังน่าลงทุนประเทศหนึ่ง ดังนั้นหากใครกำลังสนใจจะเข้าไปลงทุน ลองมาดูกันว่าตอนนี้ที่ดูไบมีโอกาสหรือช่องทางทางการค้าอะไรที่กำลังน่าสนใจ

ปัจจุบันประเทศดูไบกำลังเตรียมการก่อสร้างเพื่อสร้างพาวิลเลียนสำหรับใช้จัดงานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 โดยก่อสร้างโรงแรม ที่พักอาศัย และระบบคมนาคม ทำให้ในเวลานี้ที่ดูไบกำลังมองหาธุรกิจที่จะเข้ามาลงทุน จึงเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการในไทย ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนในประเทศทางตะวันออกกลาง

ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองดูไบ หรือ นายปณต บุญยะโหตระ ได้อธิบายเพิ่มเติม ว่าในขณะนี้ทางดูไบ มีการเปิดโอกาสให้กับธุรกิจทั่วโลก สามารถมาลงทะเบียนที่เว็บไซต์เพื่อนำเสนอขายสินค้าและบริการ ที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างพาวิลเลียน โดยโอกาสสำหรับธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจก่อสร้างและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการก่อสร้าง สินค้าต่างๆ และบริการของไทย ทั้งวัสดุก่อสร้าง การออกแบบ การจัดสวน พรม สระว่ายน้ำ และสินค้าอาหาร เป็นต้น

นอกจากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการสร้างพาวิลเลียน ธุรกิจอื่นๆ ที่ดูไบสนใจ และน่าลงทุน ได้แก่ ทันตกรรม โดยเฉพาะการทำฟันปลอม เพราะตลาดมีโอกาสเติบโตสูง และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารไทยยังได้รับความนิยมมากในตะวันออกกลาง ทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารไทยมีโอกาสขยายตัวได้ ซึ่งในเวลานี้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ยังคงจะเดินหน้าผลักดันการเปิดร้านอาหารไทยในดูไบ และตลาดตะวันออกกลางให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

หากผู้ประกอบการคนใดที่กำลังสนใจที่จะเข้าไปลงทุน สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศได้แนะนำสำหรับผู้ที่สนใจจะส่งออกให้ศึกษาประโยชน์จากท่าเรือ Jebel Ali ซึ่งเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง สามารถที่จะรองรับการขนส่งสินค้าได้ทั้งทางเรือและเชื่อมโยงกับทางอากาศ ซึ่งจะช่วยให้ไทยมีโอกาสส่งออกสินค้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

นับว่าเป็นขุมโอกาสสำหรับสำหรับผู้ประกอบการไทยที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง หรือผู้ประกอบการอื่นๆ ที่จะเข้าไปลงทุนในดูไบ

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้…
230392 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ…
81736 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ…
35247 | 21/01/2020
“พาวิลเลียน” สร้างโอกาสทองสำหรับนักลงทุนที่ดูไบ