SME น่าไปลงทุนที่ “เถาเป่า” เว็บไซต์ E-Commerce ชื่อดังของจีน

SME Startup
21/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 198 คน
SME น่าไปลงทุนที่ “เถาเป่า” เว็บไซต์ E-Commerce ชื่อดังของจีน
banner
เถาเป่า หรือ Taobao เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ยักษ์ใหญ่เจ้าหนึ่งในตลาดออนไลน์ของประเทศจีน เป็นศูนย์รวมพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่จะเข้ามาวางจำหน่ายสินค้าของตนเองเอาไว้ หลังจากที่เว็บเถาเป่าเปิดตัวเมื่อปี 2003 ปัจจุบันได้มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นทุกปี จนสามารถครอบครองตลาดออนไลน์ในจีนได้จำนวนมาก ซึ่งจุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ E-Commerce ที่กำลังครองตลาดออนไลน์ส่วนใหญ่ของจีนอย่างเถาเป่านั้น ในตอนแรก เริ่มมาจากการขายสินค้าเกษตรกรรมไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ ต่อมาได้ขายสินค้าของ SME และ คนทั่วไป ฉะนั้น International Brands ก็จะไม่ได้ขายในนี้ เนื่องจากเถาเป่า จะเน้นธุรกิจในสองประเภทใหญ่ๆ คือ C2C (ความสัมพันธ์แบบผู้บริโภคต่อผู้บริโภค) และ B2C (ผู้ประกอบการกับผู้บริโภค)

เถาเป่าถือเป็นแพลตฟอร์มที่มีความรวดเร็วในการซื้อขายสินค้า แน่นอนว่าหากใครที่เข้ามาลงทุนจะเป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการลงทุน เป็นอีกทางลัดที่สำคัญของผู้ประกอบการหน้าใหม่ในไทยที่หากสนใจจะเข้าไปลงทุนในตลาดออนไลน์ของประเทศจีน

เว็บไซต์เถาเป่ามีสินค้าหลายชนิด โดยในแต่ละชนิดยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีกหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับ ที่เป็นสินค้ายอดนิยม จะมีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อกันได้ในเถาเป่า อีกทั้งยังมีราคาและคุณภาพที่แตกต่างกันด้วย

โดยที่กลุ่มสินค้าที่ในตลาดจีนต้องการจากประเทศไทยนั้น มีทั้งอาหาร ของใช้ เครื่องสำอาง กลุ่มสินค้าสปา สินค้าที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย เป็นต้น

นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการลงทุนของผู้ประกอบการที่ต้องการเจาะตลาดออนไลน์ของจีน ซึ่งถึงแม้จะเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ที่จะลงทุน การเจาะตลาดการค้าออนไลน์นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการลงทุน และถ้าหากผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจจะเข้าไปลงทุนในเถาเป่า อย่าลืมตรวจสอบข้อมูล ข้อปฏิบัติและกฎต่างๆ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สำหรับธุรกิจของคุณ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
53072 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
15706 | 01/07/2019
จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก” SME Startup

จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก”

หลายคนคงจะพอได้ยินชื่อ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในจีน เมื่อเร็วๆนี้ได้แตกไลน์ธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Mitsubishi C...
7917 | 17/07/2019
banner
banner