สตาร์ทอัพอิสราเอลผลิต GRoW หุ่นยนต์เก็บมะเขือเทศ

SME Startup
06/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 337 คน
สตาร์ทอัพอิสราเอลผลิต GRoW หุ่นยนต์เก็บมะเขือเทศ
banner
ในต่างประเทศ ค่าแรงเกษตรกรค่อนข้างสูง อาจสูงถึง 50% ของค่าโรงเรือน ทำให้เจ้าของโรงเรือนหลายแห่งใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยลดต้นทุนการผลิต บริษัท MetoMotion สตาร์ทอัพสัญชาติอิสราเอลจึงได้คิดค้นหุ่นยนต์ GRoW นักเก็บมะเขือเทศช่วยเกษตรกร สามารถทำงานได้หลายอย่างแทนมนุษย์ ซึ่งโรงเรือนมะเขือเทศมีจำนวน 35% ของโรงเรือน Hi-Tech ทั้งหมดบนโลก เนื่องจากมะเขือเทศเป็นพืชที่ผู้คนนิยมรับประทาน มีคุณค่าในด้านความงาม และมีการผลิตมากที่สุดในโลก ทำให้ MetoMotion ผลิตหุ่นยนต์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในธุรกิจนี้

GRoW หุ่นยนต์เก็บมะเขือเทศ มีการมองเห็นเป็นรูปแบบ 3D Vision system มีความสามารถที่จะตรวจหาตำแหน่งมะเขือเทศที่สุกแล้ว จากนั้น GRoW จะวิเคราะห์หาตำแหน่งของขั้วมะเขือเทศ เพื่อให้การเกิดความเสียหายกับผลผลิตน้อยที่สุด โดยระหว่างที่ตรวจหาผลสุก หุ่นยนต์นี้จะเก็บข้อมูลจากสภาพของมะเขือเทศด้วย เพื่อให้ผู้ผลิตใช้ในการวิเคราะห์ความเครียดของพืช พยากรณ์ผลผลิต และวางแผนในการเพาะปลูกในอนาคต GRoW ช่วยให้เกษตรกรรู้สถานะของพืช ประหยัดค่าแรงกว่า 50% และสามารถคืนทุนได้ภายใน 2 ปี

หุ่นยนต์ GRoW เป็นเพียงหนึ่งในผู้ช่วยเกษตรกรเท่านั้น ยังมีเทคโนโลยีอีกมากที่จะช่วยลดต้นทุนการผลิต เพิ่มคุณภาพและปริมาณ รวมทั้งอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ ทั้งในต่างประเทศและในไทย เพื่อผลักดันและยกระดับเกษตรกรสู่ Smart farmer โดยเกษตรกรสามารถติดตามข้อมูลได้ทาง www.bangkokbanksme.com

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55088 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29697 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22024 | 04/01/2020
banner