สตาร์ทอัพอิสราเอลผลิต GRoW หุ่นยนต์เก็บมะเขือเทศ

SME Startup
06/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 148 คน
สตาร์ทอัพอิสราเอลผลิต GRoW หุ่นยนต์เก็บมะเขือเทศ
banner
ในต่างประเทศ ค่าแรงเกษตรกรค่อนข้างสูง อาจสูงถึง 50% ของค่าโรงเรือน ทำให้เจ้าของโรงเรือนหลายแห่งใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยลดต้นทุนการผลิต บริษัท MetoMotion สตาร์ทอัพสัญชาติอิสราเอลจึงได้คิดค้นหุ่นยนต์ GRoW นักเก็บมะเขือเทศช่วยเกษตรกร สามารถทำงานได้หลายอย่างแทนมนุษย์ ซึ่งโรงเรือนมะเขือเทศมีจำนวน 35% ของโรงเรือน Hi-Tech ทั้งหมดบนโลก เนื่องจากมะเขือเทศเป็นพืชที่ผู้คนนิยมรับประทาน มีคุณค่าในด้านความงาม และมีการผลิตมากที่สุดในโลก ทำให้ MetoMotion ผลิตหุ่นยนต์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในธุรกิจนี้

GRoW หุ่นยนต์เก็บมะเขือเทศ มีการมองเห็นเป็นรูปแบบ 3D Vision system มีความสามารถที่จะตรวจหาตำแหน่งมะเขือเทศที่สุกแล้ว จากนั้น GRoW จะวิเคราะห์หาตำแหน่งของขั้วมะเขือเทศ เพื่อให้การเกิดความเสียหายกับผลผลิตน้อยที่สุด โดยระหว่างที่ตรวจหาผลสุก หุ่นยนต์นี้จะเก็บข้อมูลจากสภาพของมะเขือเทศด้วย เพื่อให้ผู้ผลิตใช้ในการวิเคราะห์ความเครียดของพืช พยากรณ์ผลผลิต และวางแผนในการเพาะปลูกในอนาคต GRoW ช่วยให้เกษตรกรรู้สถานะของพืช ประหยัดค่าแรงกว่า 50% และสามารถคืนทุนได้ภายใน 2 ปี

หุ่นยนต์ GRoW เป็นเพียงหนึ่งในผู้ช่วยเกษตรกรเท่านั้น ยังมีเทคโนโลยีอีกมากที่จะช่วยลดต้นทุนการผลิต เพิ่มคุณภาพและปริมาณ รวมทั้งอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ ทั้งในต่างประเทศและในไทย เพื่อผลักดันและยกระดับเกษตรกรสู่ Smart farmer โดยเกษตรกรสามารถติดตามข้อมูลได้ทาง www.bangkokbanksme.com

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
53074 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
15707 | 01/07/2019
จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก” SME Startup

จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก”

หลายคนคงจะพอได้ยินชื่อ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในจีน เมื่อเร็วๆนี้ได้แตกไลน์ธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Mitsubishi C...
7925 | 17/07/2019
banner
banner