เทรนด์ปลูกพืชผักบนห้างจากฝั่งยุโรป !

SME in Focus
11/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 323 คน
เทรนด์ปลูกพืชผักบนห้างจากฝั่งยุโรป !
banner
ปัจจุบันเป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ทุกธุรกิจจะต้องปรับตัวเพื่อให้เท่าทันเทคโนโลยีที่มีมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ซูเปอร์มาร์เก็ตเอง ที่จะต้องปรับตัว โดยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ ที่ไม่เพียงแค่อยู่ในกรอบของการสั่งสินค้าออนไลน์ บริการขนส่งถึงบ้าน ระบบอัตโนมัติต่างๆ รวมถึงการประหยัดพลังงานด้วยการติดตั้งโซลาร์เซลล์ อีกหนึ่งกระแสสำคัญที่กำลังมาในต่างประเทศและเกษตรกรจากทั่วโลกควรปรับตัว คือ การปลูกพืชผักเพื่อขายหรือใช้เองในห้าง ที่กำลังมีโอกาสการเติบโตสูงขึ้น

ในเวลานี้สตาร์ทอัพจากเยอรมัน ร่วมมือกับห้างของทางฝรั่งเศส เพื่อติดตั้งโรงงานปลูกพืชผักในห้างค้าปลีกสาขาต่างๆ ทั่วปารีส ซึ่งแน่นอนว่าการติดตั้งโรงงานปลูกพืชผักบนห้างนั้นประสบความสำเร็จ เป็นที่พอใจของผู้บริโภค เนื่องจากจะได้ผักใหม่ๆ สดๆ สะอาดปลอดภัย ระบบปลูกผักในห้างนี้ สามารถดูแลตนเองได้ โดยแทบจะไม่ต้องใช้คนดูแลอีกเลยหลังจากนำมาปลูกในระบบแล้ว ซึ่งจะมีเซนเซอร์ต่างๆ คอยเก็บข้อมูล และเฝ้ามอง ในเวลานี้ได้มีการเริ่มใช้ในซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ กว่า 50 แห่ง และมีการคาดการณ์ว่าจะขยายไปให้ทั่วยุโรปกว่า 1,000 แห่งในปีหน้า

หากการปลูกพืชผักบนห้างประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าจะมีการขยายไปในหลายพื้นที่ทั่วโลกและมีโอกาสที่จะเข้ามาถึงประเทศไทยด้วย

ดังนั้น การปลูกพืชผักเพื่อขายบนห้าง เป็นอีกกระแสสำคัญที่เกษตรทุกคนจะต้องศึกษา และเรียนรู้เพื่อปรับตัวให้เข้ากับกระแสการปรับตัวที่กำลังจะปรับเปลี่ยนเข้ามา เพื่อที่จะสามารถตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทันท่วงที

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
32623 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
19699 | 14/06/2019
คัดมาให้แล้ว ! แอปพลิเคชั่นที่ Smart Farm ต้องมี SME in Focus

คัดมาให้แล้ว ! แอปพลิเคชั่นที่ Smart Farm ต้องมี

เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นตัวเร่งและตัวช่วยให้ภาคการเกษตร ปรับเปลี่ยนจากการทำการเกษตรแบบเดิม ๆ ในอดีต สู่การทำการเกษตรอัจฉริยะ หรือ Smart Farming ด้วยการนำ...
13612 | 08/12/2019
banner