อาลีบาบาสนับสนุนนำ “รังนกไทย” เข้า TMall.com

SME in Focus
18/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 525 คน
อาลีบาบาสนับสนุนนำ “รังนกไทย” เข้า TMall.com
banner
ปัจจุบันประเทศจีนมีการนำเข้ารังนกจากไทยเป็นอันดับ 1 เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ส่งผลให้ในเวลานี้เว็บไซต์ TMall.com หนึ่งในแพลตฟอร์มของอาลีบาบาได้อนุญาตให้แบรนด์รังนก 3 แบรนด์จากประเทศไทย ได้แก่ ทวิน โลตัส , แบรนด์ และไนน์เนส ให้สามารถนำรังนกขึ้นขายบนเว็บไซต์ TMall ได้เป็นครั้งแรก นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้รังนกของไทยที่จะขยายตลาด และขยายช่องทางการส่งออกเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนั้นการตลาดของทาง TMall ได้มีการสร้างแคมเปญ TMall Discovery เป็นแคมเปญต่อเนื่องจากของ TMall สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภคชาวจีนรู้จักกับสินค้าคุณภาพสูงจากทั่วโลก ช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภคชาวจีนรู้จักเครื่องดื่มรังนกบรรจุขวด
ทางฝั่งประเทศไทย เนื่องจากว่านกนางแอ่นเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติ สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ทำให้เดิมทีการส่งออกรังนกของไทยสามารถส่งออกได้เฉพาะการนำรังนกตามธรรมชาติมาผลิตเท่านั้น ห้ามส่งออกในรูปแบบของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป แต่เพื่อเป็นการขยายตลาดรังนกไทยในจีน ทำให้มีการพิจารณากฎเกณฑ์และอนุญาตให้สามารถนำรังนกมาผลิตเป็นรูปแบบสำเร็จรูปเป็นรังนกบรรจุขวดเพื่อการส่งออกได้ โดยมีการคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี

ตลาดรังนกของจีนมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคชาวจีนยุคใหม่มีกำลังซื้อสูงขึ้น มีพฤติกรรมที่ชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถตอบโจทย์วิถีชีวิตที่เร่งรีบ อีกทั้งผลิตภัณฑ์รังนกจากไทยยังเป็นที่ชื่นชอบเนื่องจากคุณภาพสูง เนื้อแน่น ไม่ละลายง่าย ทำให้เครื่องดื่มรังนกบรรจุขวดจากไทยเป็นสินค้าที่ชาวจีนเลือกบริโภค

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com/loan หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
32623 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
19699 | 14/06/2019
คัดมาให้แล้ว ! แอปพลิเคชั่นที่ Smart Farm ต้องมี SME in Focus

คัดมาให้แล้ว ! แอปพลิเคชั่นที่ Smart Farm ต้องมี

เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นตัวเร่งและตัวช่วยให้ภาคการเกษตร ปรับเปลี่ยนจากการทำการเกษตรแบบเดิม ๆ ในอดีต สู่การทำการเกษตรอัจฉริยะ หรือ Smart Farming ด้วยการนำ...
13613 | 08/12/2019
banner