4 แอพพลิเคชั่นเรียกแมสเซ็นเจอร์มืออาชีพ

SME Startup
14/08/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 338 คน
4 แอพพลิเคชั่นเรียกแมสเซ็นเจอร์มืออาชีพ
banner
เจ้าของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือขนาดกลาง บางทีในองค์กรก็ไม่ได้มีเงินทุนพอที่จะจ้างตำแหน่งแมสเซ็นเจอร์ประจำ โดยส่วนใหญ่อาจจะใช้วินเมอเตอร์ไซค์แต่บางทีก็ไม่น่าไว้วางใจและราคาไม่แน่นอน แต่ในปัจจุบันมีบริการส่งด่วนด้วยแมสเซ็นเจอร์มืออาชีพที่สามารถเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซค์ เราเลยมี 4 ผู้ให้บริการแมสเซ็นเจอร์ออนไลน์ในประเทศไทย ที่การันตีความน่าเชื่อถือ ความสะดวกสบายในการเรียกใช้บริการ และได้มาตรฐานว่าการขนส่งจะมีคุณภาพแน่นอนมาแนะนำกัน

1. Skootar
น้องใหม่ในวงการบริการขนส่งด่วนที่เป็นของคนไทยจัดตั้งขึ้น มีให้บริการครบทั้ง รับส่งเอกสาร เก็บเช็ควางบิล ส่งของด่วน พื้นที่บริการครอบคลุมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และสามารถจ่ายเงินค่าบริการได้ด้วยเงินสด บัตรเดรดิต หรือโอนเงินออนไลน์ แต่ถ้าลูกค้าใช้บริการในนามบริษัทก็สามารถเลือกวางบิลรายเดือนและออกใบเสร็จสำหรับหักภาษีได้ด้วย

2. Rush Bike
startup ที่ผู้จัดตั้งเป็นคนไทยอีกหนึ่งราย ที่ให้บริการรับส่งเอกสาร รับส่งพัสดุ รับส่งสินค้า และ รับส่งของด้วยแมสเซนเจอร์มืออาชีพผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อให้การรับส่งเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยแมสเซ็นเจอร์ที่วางใจได้ ติดตามสถานะและตำแหน่งของแมสเซ็นเจอร์แบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา และสามารถรู้ราคาล่วงหน้าก่อนการตัดสินใจใช้งาน ซึ่งทำให้ท่านประหยัดเวลา ไม่ต้องฝ่าการจราจรอันคับคั่งในกรุงเทพฯไปส่งเอกสาร ส่งพัสดุ ส่งสินค้า หรือส่งของเอง

3. Lalamove
ผู้ให้บริการจากฮ่องกง เป็นผู้ให้บริการขนส่งมืออาชีพที่ไม่ใช่แค่แมสเซ็นเจอร์อย่างเดียว เพราะมีให้บริการตั้งแต่รถมอเตอร์ไซค์ไปจนถึงรถกระบะ ที่สามารถขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ได้สูงสุด 1,000 กิโลกรัม โดยคุณสามารถเรียกใช้งานได้ไม่ว่าคุณอยากจะส่งอะไร ที่ไหน เมื่อไรก็สามารถเรียกใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

4. GrabBike
คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก GrabBike บริการขนส่งที่โด่งดังในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นส่งของหรือส่งคนก็สามารถเรียกใช้บริการได้
สะดวกสบายเพราะมีรถให้บริการในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเป็นจำนวนมาก แถมมีราคาที่ถูกว่ามากเจ้าอื่นที่กล่าวมา จุดเด่นก็จะอยู่ที่สามารถส่งคนได้ให้ไปถึงจุดหมายในเวลาเร่งด่วน

ทุกผู้ประกอบการมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย จุดเด่นของแต่ละบริการก็มีแตกต่างกันออกไปแล้วแต่จุดขายของตัวเอง เพื่อให้เจ้าของธุรกิจ SME ที่ต้องการส่งสินค้าแต่ไม่มีตำแหน่งแมสเซ็นเจอร์ประจำในองกรค์ ได้ใช้บริการมีความสะดวกสบาย รวดเร็ว และน่าเชื่อถือได้ ทำให้การขนส่งสินค้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในยุคปัจจุบัน


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55119 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29746 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22148 | 04/01/2020
banner