เที่ยววันหยุดในอาเซียนที่ราคาไม่แรง

Edutainment
07/07/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 379 คน
เที่ยววันหยุดในอาเซียนที่ราคาไม่แรง
banner
คนทำงานหรือนักธุรกิจทั่วไปที่มีตารางชีวิตที่แทบจะตายตัวไม่ใช่แค่เรื่องเวลาอย่างเดียวที่สำคัญ แต่คนทำงานส่วนใหญ่ก็จะให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายเงินที่ออกไปจากกระเป๋าด้วย เราเลยมีประเทศใกล้ๆ ในอาเซียนไม่ต้องไปไกลก็แฮปปี้ได้ด้วยราคาที่ขนหน้าแข้งไม่ร่วง


1.เวียดนาม

ประเทศยอดฮิต ซึ่งประเทศตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา ใช้เวลาบินจากกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมง แถมยังมีสถานที่สวยๆกระจายอยู่ทุกส่วนในประเทศ เช่น ทะเลทรายมุยเน่ ดานัง นครโฮจิมินห์ถือเป็นที่ๆน่าสนใจมากสำหรับการท่องเที่ยววันหยุดที่คุ้มค่า


2.ลาว

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือเรียกสั้นๆ ว่า “สปป.ลาว” เป็นประเทศท่องเที่ยวที่เดินทางไปจากประเทศไทยง่ายมากๆ
ค่าครองชีพไม่สูงอาหารการกินก็รสชาติอร่อยไม่แตกต่างจากบ้านเรามากที่สำคัญคือไม่ต้องกลัวจะใช้ชีวิตที่นั่นลำบากเพราะภาษาลาวกับภาษาไทยมีความคล้ายกับภาษาอีสานบ้านเรา


3.พม่า

ในประเทศพม่ามีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมากมาย ทั้งวัด เจดีย์พระธาตุ ศาสนสถาน เช่น เจดีย์ชเวดากอง 1 ใน 5 มหาสถานศักดิ์สิทธิ์ของพม่า โดยประเทศพม่าสามารถเดินทางไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็สามารถทำได้ เพราะใช้เวลาบินจากประเทศไทยแค่ประมาณชั่วโมงครึ่งเท่านั้นโดย 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำมานั้นอยู่ในอาเซียนทั้งหมด ที่สำคัญคือเป็นการสนับสนุนธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียนอีกด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
322246 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19 Edutainment

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกป...
277226 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
265187 | 12/06/2019
banner