พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

SME Update
31/07/2022
รับชมแล้วทั้งหมด 1494 คน
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข
banner
‘พรุ่งนี้วันจันทร์’ ประโยคสุดฮอตในวันอาทิตย์ของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่เป็นโรคเกลียดวันจันทร์ เพราะวันจันทร์คือวันที่ต้องเริ่มต้นทำงานของสัปดาห์ หลังจากที่ได้หยุดพักผ่อนเต็มที่บ้างไม่เต็มที่บ้าง และเชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเบื่อการทำงานวันแรกของสัปดาห์ แต่จะมีวิธีจัดการกับตัวเองอย่างไรเพื่อกระตุ้นความกระฉับกระเฉง และปลุกความรู้สึกให้อยากมาทำงานด้วยความสดชื่นในทุกๆ วัน Bangkok Bank SME จึงชวนให้ไปรู้จักกับ 4 วิธีง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ 4 วิธีง่ายๆ ปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่

1. เตรียมตัวให้พร้อม วางแผนและกำหนดเป้าหมายล่วงหน้าให้ชัดเจน
เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมด้วยการวางแผนล่วงหน้าสำหรับวันแรกของสัปดาห์ตั้งแต่วันอาทิตย์ โดยการเขียนสรุปเป็นข้อๆ ออกมาให้เห็นชัดเจน เช่น  แบ่งงานและกำหนดระยะเวลางานแต่ละชิ้นให้ชัดเจน

เพราะจะช่วยจัดลำดับความสำคัญของงานแต่ละงาน ทำให้รู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องทำ เรื่องไหนจำเป็น เรื่องไหนเลี่ยงได้ รวมถึงช่วยให้เห็นความคืบหน้าในการทำงาน ช่วยให้ไม่ต้องเกิดความเครียดหรือกังวลใดๆ ปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่2. สร้างทัศนคติแง่บวกต่อวันจันทร์ใหม่
เปลี่ยนมุมมองต่อวันจันทร์ใหม่ ด้วยการคิดเสียว่าเป็นวันแห่งการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เรื่องที่ไม่ดีก็ปล่อยให้ผ่านไป อยู่กับปัจจุบันเข้าไว้  และเชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทำได้ และเวลาทำงานอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

แต่ให้คิดว่าต้องพัฒนาตัวเองอย่างไร จึงจะทำงานได้ดีขึ้น และไม่ควรใส่ใจกับคนรอบข้างที่จะสร้างความไม่สบายใจให้คุณมากนัก การเพิ่มความคิดด้านบวกจะทำให้ไม่หมดไฟในการทำงานแถมยังมีความสุขมากขึ้นด้วย3.พักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมยิ้มรับวันใหม่
ควรให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างน้อย 7-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนไวกว่าทุกวันเพื่อให้นาฬิกาชีวิตทำงานได้อย่างเป็นระบบ รวมทั้งเพื่อให้ร่างกายได้ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ทำให้เมื่อตื่นมาจะช่วยให้สดชื่น  พร้อมทำตัวให้ร่าเริง ยิ้มรับวันใหม่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้มีความสุขขึ้น พร้อมที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่4. เริ่มต้นวันจันทร์ด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์
อย่าลืมเพิ่มพลังกายและพลังสมองด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด และอาหารเช้ายังสามารถช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น ส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากประโยชน์ต่างๆ ที่ร่างกายจะได้รับจากอาหารมื้อเช้าแล้วยังช่วยให้ไม่หิวหรือโหยหาอาหารกลางวันมากเกินไปอีกด้วย

สำหรับอาหารเช้าของวัยทำงานหรือชาวออฟฟิศ ลองเลือกเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ข้าวเหนียวหมูปิ้งแบบไม่ติดมัน หรือเปลี่ยนจากปาท่องโก๋เป็นซาลาเปาหรือขนมจีบ เลือกน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ใส่ธัญพืชแทนชาเย็นที่หวานจัด หรือจะเป็นนมสดพร่อง/ขาดมันเนย ทานคู่กับขนมปังโฮลวีทก็อยู่ท้อง แต่ถ้าพอมีเวลา ข้าวต้มหมูหรือโจ๊กหมูเพิ่มไข่ ก็เป็นมื้อเช้าที่ดีและทำให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนทั้งหมดนี้ คือ 4 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ ในการช่วยให้รับมือกับเช้าวันจันทร์อย่างสดใสและสตรอง และหากเหล่ามนุษย์ทำงานทำสิ่งนี้เป็นประจำในเช้าวันจันทร์ เชื่อว่าจะช่วยทำให้วันจันทร์สำหรับหลายๆ คนไม่ได้เลวร้ายเสมอไป แต่เป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้เป็นอย่างดี


แหล่งอ้างอิง : https://missiontothemoon.co/softskill-monday-start-the-new-week/

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

TikTok ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกคน ทั้งครีเอเตอร์ คอมมูนิตี้ผู้ใช้งาน และธุรกิจทุกขนาดในไทย ด้วยการเปิดตัว…
pin
2005 | 14/02/2024
ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ขณะที่ยานพาหนะต่าง ๆ ทั้ง รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถไฟ และเรือ ต่างมุ่งสู่การใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน ที่เป็นพลังงานสะอาดกันแล้ว แต่สำหรับการเดินทางโดยอากาศยาน…
pin
2507 | 26/01/2024
จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

ปี 2024 นี้ ธุรกิจไหนมาแรง ธุรกิจไหนน่าจับตา เทรนด์ธุรกิจใดกำลังมาแรง Bangkok Bank SME สรุปมาไว้ในบทความนี้ เพื่อเป็นแนวทางแก่ SME และผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจทุกท่าน…
pin
2424 | 25/01/2024
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข