พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

SME Update
31/07/2022
รับชมแล้วทั้งหมด 1118 คน
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข
banner
‘พรุ่งนี้วันจันทร์’ ประโยคสุดฮอตในวันอาทิตย์ของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่เป็นโรคเกลียดวันจันทร์ เพราะวันจันทร์คือวันที่ต้องเริ่มต้นทำงานของสัปดาห์ หลังจากที่ได้หยุดพักผ่อนเต็มที่บ้างไม่เต็มที่บ้าง และเชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเบื่อการทำงานวันแรกของสัปดาห์ แต่จะมีวิธีจัดการกับตัวเองอย่างไรเพื่อกระตุ้นความกระฉับกระเฉง และปลุกความรู้สึกให้อยากมาทำงานด้วยความสดชื่นในทุกๆ วัน Bangkok Bank SME จึงชวนให้ไปรู้จักกับ 4 วิธีง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ 4 วิธีง่ายๆ ปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่

1. เตรียมตัวให้พร้อม วางแผนและกำหนดเป้าหมายล่วงหน้าให้ชัดเจน
เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมด้วยการวางแผนล่วงหน้าสำหรับวันแรกของสัปดาห์ตั้งแต่วันอาทิตย์ โดยการเขียนสรุปเป็นข้อๆ ออกมาให้เห็นชัดเจน เช่น  แบ่งงานและกำหนดระยะเวลางานแต่ละชิ้นให้ชัดเจน

เพราะจะช่วยจัดลำดับความสำคัญของงานแต่ละงาน ทำให้รู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องทำ เรื่องไหนจำเป็น เรื่องไหนเลี่ยงได้ รวมถึงช่วยให้เห็นความคืบหน้าในการทำงาน ช่วยให้ไม่ต้องเกิดความเครียดหรือกังวลใดๆ ปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่2. สร้างทัศนคติแง่บวกต่อวันจันทร์ใหม่
เปลี่ยนมุมมองต่อวันจันทร์ใหม่ ด้วยการคิดเสียว่าเป็นวันแห่งการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เรื่องที่ไม่ดีก็ปล่อยให้ผ่านไป อยู่กับปัจจุบันเข้าไว้  และเชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทำได้ และเวลาทำงานอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

แต่ให้คิดว่าต้องพัฒนาตัวเองอย่างไร จึงจะทำงานได้ดีขึ้น และไม่ควรใส่ใจกับคนรอบข้างที่จะสร้างความไม่สบายใจให้คุณมากนัก การเพิ่มความคิดด้านบวกจะทำให้ไม่หมดไฟในการทำงานแถมยังมีความสุขมากขึ้นด้วย3.พักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมยิ้มรับวันใหม่
ควรให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างน้อย 7-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนไวกว่าทุกวันเพื่อให้นาฬิกาชีวิตทำงานได้อย่างเป็นระบบ รวมทั้งเพื่อให้ร่างกายได้ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ทำให้เมื่อตื่นมาจะช่วยให้สดชื่น  พร้อมทำตัวให้ร่าเริง ยิ้มรับวันใหม่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้มีความสุขขึ้น พร้อมที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่4. เริ่มต้นวันจันทร์ด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์
อย่าลืมเพิ่มพลังกายและพลังสมองด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด และอาหารเช้ายังสามารถช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น ส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากประโยชน์ต่างๆ ที่ร่างกายจะได้รับจากอาหารมื้อเช้าแล้วยังช่วยให้ไม่หิวหรือโหยหาอาหารกลางวันมากเกินไปอีกด้วย

สำหรับอาหารเช้าของวัยทำงานหรือชาวออฟฟิศ ลองเลือกเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ข้าวเหนียวหมูปิ้งแบบไม่ติดมัน หรือเปลี่ยนจากปาท่องโก๋เป็นซาลาเปาหรือขนมจีบ เลือกน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ใส่ธัญพืชแทนชาเย็นที่หวานจัด หรือจะเป็นนมสดพร่อง/ขาดมันเนย ทานคู่กับขนมปังโฮลวีทก็อยู่ท้อง แต่ถ้าพอมีเวลา ข้าวต้มหมูหรือโจ๊กหมูเพิ่มไข่ ก็เป็นมื้อเช้าที่ดีและทำให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนทั้งหมดนี้ คือ 4 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ ในการช่วยให้รับมือกับเช้าวันจันทร์อย่างสดใสและสตรอง และหากเหล่ามนุษย์ทำงานทำสิ่งนี้เป็นประจำในเช้าวันจันทร์ เชื่อว่าจะช่วยทำให้วันจันทร์สำหรับหลายๆ คนไม่ได้เลวร้ายเสมอไป แต่เป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้เป็นอย่างดี


แหล่งอ้างอิง : https://missiontothemoon.co/softskill-monday-start-the-new-week/

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘ผงโปรตีนจากคาร์บอน’ นวัตกรรมรักษ์โลก เปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ให้กลายเป็น อาหาร ลดโลกร้อน

‘ผงโปรตีนจากคาร์บอน’ นวัตกรรมรักษ์โลก เปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ให้กลายเป็น อาหาร ลดโลกร้อน

เราทุกคนตระหนักดี ว่าโลกกำลังอยู่ในวิกฤติ “ภาวะโลกรวน” ซึ่งมาจาก 2 ปัจจัยหลัก คือ ปัญหาภาวะโลกร้อน และ สภาพภูมิอากาศ ที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงระยะเวลาที่ยาวนาน…
pin
213 | 26/09/2023
พาชม! นวัตกรรม EV ในงานพลังงาน และเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week และ Electric Vehicle Asia 2023

พาชม! นวัตกรรม EV ในงานพลังงาน และเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ASEAN Sustainable Energy Week และ Electric Vehicle Asia 2023

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากความนิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้าเพื่อประหยัดพลังงาน นอกจากจะช่วยแก้ปัญหามลพิษทางอากาศยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม…
pin
1382 | 14/09/2023
6 เทรนด์ ‘MarTech’ การตลาดยุคใหม่ ปี 2023-2026 ที่แบรนด์ต้องรู้!

6 เทรนด์ ‘MarTech’ การตลาดยุคใหม่ ปี 2023-2026 ที่แบรนด์ต้องรู้!

‘MarTech’ ถือเป็นเครื่องมือการตลาดที่ผสานการตลาด (Marketing) และ (Technology) ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และเป็นผู้ช่วยชั้นดีที่จะติดปีกแบรนด์ของคุณให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว…
pin
1184 | 29/08/2023
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข