พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

SME Update
31/07/2022
รับชมแล้วทั้งหมด 455 คน
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข
banner
‘พรุ่งนี้วันจันทร์’ ประโยคสุดฮอตในวันอาทิตย์ของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่เป็นโรคเกลียดวันจันทร์ เพราะวันจันทร์คือวันที่ต้องเริ่มต้นทำงานของสัปดาห์ หลังจากที่ได้หยุดพักผ่อนเต็มที่บ้างไม่เต็มที่บ้าง และเชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเบื่อการทำงานวันแรกของสัปดาห์ แต่จะมีวิธีจัดการกับตัวเองอย่างไรเพื่อกระตุ้นความกระฉับกระเฉง และปลุกความรู้สึกให้อยากมาทำงานด้วยความสดชื่นในทุกๆ วัน Bangkok Bank SME จึงชวนให้ไปรู้จักกับ 4 วิธีง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ 4 วิธีง่ายๆ ปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่

1. เตรียมตัวให้พร้อม วางแผนและกำหนดเป้าหมายล่วงหน้าให้ชัดเจน
เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมด้วยการวางแผนล่วงหน้าสำหรับวันแรกของสัปดาห์ตั้งแต่วันอาทิตย์ โดยการเขียนสรุปเป็นข้อๆ ออกมาให้เห็นชัดเจน เช่น  แบ่งงานและกำหนดระยะเวลางานแต่ละชิ้นให้ชัดเจน

เพราะจะช่วยจัดลำดับความสำคัญของงานแต่ละงาน ทำให้รู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องทำ เรื่องไหนจำเป็น เรื่องไหนเลี่ยงได้ รวมถึงช่วยให้เห็นความคืบหน้าในการทำงาน ช่วยให้ไม่ต้องเกิดความเครียดหรือกังวลใดๆ ปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่2. สร้างทัศนคติแง่บวกต่อวันจันทร์ใหม่
เปลี่ยนมุมมองต่อวันจันทร์ใหม่ ด้วยการคิดเสียว่าเป็นวันแห่งการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เรื่องที่ไม่ดีก็ปล่อยให้ผ่านไป อยู่กับปัจจุบันเข้าไว้  และเชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทำได้ และเวลาทำงานอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

แต่ให้คิดว่าต้องพัฒนาตัวเองอย่างไร จึงจะทำงานได้ดีขึ้น และไม่ควรใส่ใจกับคนรอบข้างที่จะสร้างความไม่สบายใจให้คุณมากนัก การเพิ่มความคิดด้านบวกจะทำให้ไม่หมดไฟในการทำงานแถมยังมีความสุขมากขึ้นด้วย3.พักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมยิ้มรับวันใหม่
ควรให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างน้อย 7-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนไวกว่าทุกวันเพื่อให้นาฬิกาชีวิตทำงานได้อย่างเป็นระบบ รวมทั้งเพื่อให้ร่างกายได้ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ทำให้เมื่อตื่นมาจะช่วยให้สดชื่น  พร้อมทำตัวให้ร่าเริง ยิ้มรับวันใหม่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้มีความสุขขึ้น พร้อมที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่4. เริ่มต้นวันจันทร์ด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์
อย่าลืมเพิ่มพลังกายและพลังสมองด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด และอาหารเช้ายังสามารถช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น ส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากประโยชน์ต่างๆ ที่ร่างกายจะได้รับจากอาหารมื้อเช้าแล้วยังช่วยให้ไม่หิวหรือโหยหาอาหารกลางวันมากเกินไปอีกด้วย

สำหรับอาหารเช้าของวัยทำงานหรือชาวออฟฟิศ ลองเลือกเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล ข้าวเหนียวหมูปิ้งแบบไม่ติดมัน หรือเปลี่ยนจากปาท่องโก๋เป็นซาลาเปาหรือขนมจีบ เลือกน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ใส่ธัญพืชแทนชาเย็นที่หวานจัด หรือจะเป็นนมสดพร่อง/ขาดมันเนย ทานคู่กับขนมปังโฮลวีทก็อยู่ท้อง แต่ถ้าพอมีเวลา ข้าวต้มหมูหรือโจ๊กหมูเพิ่มไข่ ก็เป็นมื้อเช้าที่ดีและทำให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนทั้งหมดนี้ คือ 4 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับปลุกตัวเองในวันจันทร์ ให้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ ในการช่วยให้รับมือกับเช้าวันจันทร์อย่างสดใสและสตรอง และหากเหล่ามนุษย์ทำงานทำสิ่งนี้เป็นประจำในเช้าวันจันทร์ เชื่อว่าจะช่วยทำให้วันจันทร์สำหรับหลายๆ คนไม่ได้เลวร้ายเสมอไป แต่เป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้เป็นอย่างดี


แหล่งอ้างอิง : https://missiontothemoon.co/softskill-monday-start-the-new-week/

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

The Big Blue | ผลกระทบ และทางเลือกของ SMEs ในยุคเงินเฟ้อสูง

The Big Blue | ผลกระทบ และทางเลือกของ SMEs ในยุคเงินเฟ้อสูง

ตัวเลขเงินเฟ้อในเดือนสิงหาคมของสหรัฐฯ ออกมาอยู่ที่ 8.3% ซึ่งถึงแม้ว่าลดลงจากเดือนก่อนหน้าสักเล็กน้อยจากการที่ราคาแก๊สเริ่มปรับลดลง แต่ก็ยังคงอยู่ในระดับสูงอยู่ดี…
pin
177 | 16/09/2022
ทางลัดพัฒนาความรู้ความสามารถตัวเองของผู้ประกอบการ

ทางลัดพัฒนาความรู้ความสามารถตัวเองของผู้ประกอบการ

เพราะธุรกิจ SME มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของประเทศ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในประเทศไทยมีผู้ประกอบการ SME จำนวนไม่น้อยที่เริ่มทำธุรกิจด้วยตนเองและทำคนเดียว…
pin
277 | 16/09/2022
ผู้นำองค์กรเตรียมตัวอย่างไร? บริหารคนหลาย Gen ให้ทำงานร่วมกันได้

ผู้นำองค์กรเตรียมตัวอย่างไร? บริหารคนหลาย Gen ให้ทำงานร่วมกันได้

ปัจจุบันเรื่อง Generation หรือช่วงวัยที่ต่างกัน ถูกหยิบยกมาพูดถึง มาวิเคราะห์มากขึ้น โดยเฉพาะในประเด็นของการทำงาน เนื่องจากทุกวันนี้หลายๆ…
pin
236 | 13/09/2022
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข