วิสัยทัศน์ในการมองตลาด พาธุรกิจมะขามก้าวไกลถึง AEC

SME on TV
12/10/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 1061 คน
วิสัยทัศน์ในการมองตลาด พาธุรกิจมะขามก้าวไกลถึง AEC
banner
Secrets of Victory วันนี้จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูป ซึ่งมีความพิเศษและแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ คือ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นับร้อยชนิด และการบริหารที่เป็นระบบจนทำให้สามารถก้าวออกไปสู่ AEC ได้อย่างงดงามในปัจจุบัน กับบริษัท สวนน้ำผึ้งหวาน จำกัด

ผู้ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จในวันนี้คือกรรมการผู้จัดการหนุ่ม คุณนิวัฒน์ โฆวงศ์ประเสริฐ ซึ่งคุณนิวัฒน์ได้เล่าถึงตัวธุรกิจว่า เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายมะขามแปรรูปเกือบทุกชนิด กว่า 40 รายการ ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในประเทศไทย มะขามหวานจากเมืองเพชรบูรณ์ซึ่งเป็นแหล่งขึ้นชื่อของประเทศ

จากนักออกแบบเมื่อ 16 ปีก่อน เจอวิกฤติปี 2540 ทำให้ธุรกิจต้องสะดุดและปิดตัวลง แต่ด้วยกับข้อคิดพระราชดำรัสของพระมหากษัตริย์ไทยเกี่ยวกับความพอเพียง ช่วยทำให้คุณนิวัฒน์ดำเนินชีวิตโดยไม่ยึดติดกับสิ่งที่เสียไป ในขณะที่วิกฤติเศรษฐกิจทำให้ธุรกิจหลายแห่งต้องปิดตัว แต่ธุรกิจอาหารกลับไม่ได้รับผลกระทบ จึงเริ่มคิดถึงการทำมะขามเพราะเป็นสิ่งที่คุณนิวัตน์มีความชำนาญ อีกทั้งยังไม่มีสินค้าประเภทนี้ในตลาด ทำให้ สวนน้ำผึ้งหวาน จำกัด เริ่มขึ้นจากตรงนั้น

แต่การผสมผสานผสานกันของ ความชนาญด้านมะขาม แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง และวิกฤตเศรษฐกิจในขณะนั้นหลอมรวมกันเข้าได้อย่างไร ชื่อบริษัท ชื่อแบรนด์ของเค้าเกิดขึ้นจากอะไร หัวใจสำคัญในการทำธุรกิจตรงนี้คืออะไร และอะไรที่ทำให้เค้าอยู่เหนือคู่แข่งในตลาดทั้งหมดได้ ร่วมไขความลับแห่งความสำเร็จได้ในรายการ

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ www.bangkokbanksme.com

facebook : bangkokbanksme

Twitter : @bangkokbanksme

google plus : bangkokbanksme

youtube : bangkokbanksme

รับชมผ่าน trueHD ช่อง 570 / trueSDช่อง 49 และPSI True ช่อง 49 หรือรับชมในช่วงเวลาออกอากาศสดผ่านทาง www.smartsme.tv และรับชมผ่านสมาร์ทโฟนโดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart SMEBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เรียนรู้วิธีพลิก SME สู่บริษัทมหาชน กับแบรนด์ดัง ส.ขอนแก่น SME on TV

เรียนรู้วิธีพลิก SME สู่บริษัทมหาชน กับแบรนด์ดัง ส.ขอนแก่น

จุดเริ่มต้นของการเป็น SME ต้องเริ่มจากทำธุรกิจเล็ก ๆ เสมอ โดยคุณเจริญ เริ่มจากสินค้าเพื้นเมืองที่ถูกใจคนไทยส่วนมาก และเมื่อเติบโตขึ้นได้ มีกำลังมากขึ้...
4457 | 07/11/2016
วิสัยทัศน์ในการมองตลาด พาธุรกิจมะขามก้าวไกลถึง AEC SME on TV

วิสัยทัศน์ในการมองตลาด พาธุรกิจมะขามก้าวไกลถึง AEC

Secrets of Victory วันนี้จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูป ซึ่งมีความพิเศษและแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ คือ ความหลากหลายขอ...
1061 | 12/10/2016
เพื่อนแท้คู่ธุรกิจ! พ้นวิกฤต 10 ล้าน ด้วยพันธมิตรอย่างธนาคารกรุงเทพ SME on TV

เพื่อนแท้คู่ธุรกิจ! พ้นวิกฤต 10 ล้าน ด้วยพันธมิตรอย่างธนาคารกรุงเทพ

ในปี 2533 ช่วงสงครามอ่าวเปอร์เซีย ลูกค้ารายใหญ่สุดของคุณศิระวัลย์ มีบริษัทตั้งอยู่ที่คูเวต ทำให้ต้องประสบกับปัญหาในการทำธุรกิจนี้โดยตรง แต่ความโชคร้าย...
790 | 18/11/2016
banner