6 แอปพลิเคชันช่วยให้หายเครียด แถมหลับสนิท

Edutainment
22/08/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 2216 คน
6 แอปพลิเคชันช่วยให้หายเครียด แถมหลับสนิท
banner

ความเครียดในการทำงาน ในการเรียน หรือแม้แต่ในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ ยิ่งช่วงนี้มีดรามาต่างๆ รุมเร้าเข้ามาเต็มไปหมด ไหนจะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอีก เยอะแยะเลย ซึ่งอาจทำให้ก่อเกิดความเครียดรุมเร้าอยู่ในใจได้ เพราะฉะนั้นมันต้องหาทางระบายกันหน่อย ด้วยแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้จิตใจสงบขึ้นได้แบบไม่น่าเชื่อ เพียงเปิด 6 แอปฯเหล่านี้ จะช่วยให้มีความสุขขึ้นทันทีแน่นอน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


1. Lake: Coloring Books

เริ่มจากแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนมีหัวใจรักในงานศิลปะ กับสมุดภาพระบายสีแบบผู้ใหญ่ที่จะสามารถทำให้เราสร้างสมาธิและผ่อนคลายได้แบบไม่น่าเชื่อ และแน่นอนว่าการระบายสีในสมาร์ทโฟนนั้นไม่ต้องใช้สีไม้หรือเตรียมอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากเลย ซึ่งรูปที่อยู่ในแต่ละภาพก็จะปลุกความคิดสร้างสรรค์ และเสริมจินตนาการให้จิตใจผ่อนคลาย ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้จากวันที่เลวร้ายกลายเป็นวันที่สดใสอย่างไม่น่าเชื่อ


2. Calm – Meditation and Sleep

ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแอปพลิเคชันยอดเยี่ยมประจำปี 2017 เลยนะเป็นแอปฯที่ช่วยในการผ่อนคลายได้ดีมากจริงๆ ด้วยเสียง และภาพ ที่จะทำให้เราเหมือนเปิดวาร์ปตัวเองไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีทั้งเสียงฝน เสียงคลื่นซัด เหมือนได้นอนอยู่ในป่าใหญ่ หรือไม่ก็ริมหาดทรายสบายๆ สักแห่งหนึ่ง ยิ่งใครที่เป็นโรคนอนไม่หลับเพราะความเครียด หรือมีเรื่องกังวลใจ แอปนี้จะช่วยให้คุณหลับใหลได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน เปิดฟังตอนทำงานก็สร้างสมาธิได้อีกด้วย


3. Stop, Breathe & Think: Meditation & Mindfulness

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าหลงใหล สามารถปรับจูนอารมณ์และความคิดให้ออกมาดีได้แบบที่ต้องการ เริ่มจากการหยุดสิ่งที่กำลังทำอยู่และเช็กอินความรู้สึกตัวเองว่าเรากำลังคิดอะไร รู้สึกยังไง จากนั้นก็จะมีการสอนการหายใจเพื่อผ่อนคลาย เป็นการฝึกทักษะทำสมาธิผ่านการหายใจที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างความคิด อารมณ์ และความรู้สึกของเรา และสุดท้ายปิดฉากด้วยกระบวนการกระตุ้นความคิดให้มองโลกในแง่ดี และมีแต่ความสุข ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้กระบวนการความคิดทั้งสมองและจิตใจของเราปลอดโปร่งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน


4. Pacifica

เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยปลดปล่อยความเครียดโดยการนำพาพฤติกรรมและความคิดของเราให้ทำงานอย่างสอดคล้องกัน ซึ่งภายในแอปจะมีให้เราเลือกฟังเป็นไฟล์เสียงว่าเราอยากจะพัฒนาทักษะในด้านไหน เช่น การควบคุมความรู้สึก ควบคุมความคิด การสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง การมองโลกในแง่ดี ซึ่งแอปพลิเคชันนี้จะดีแค่ไหนก็คงต้องพิสูจน์กันเอาเอง แต่บอกเลยว่ามีคนใช้งานมากกว่า 1.8 ล้านคนต่อวันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมั่นใจได้แน่นอน 


5. Relax Melodies

เจอเรื่องเลวร้ายทำให้กวนใจมาทั้งวัน จนก่อเกิดให้เป็นโรคนอนไม่หลับ ก็ลองโหลดแอปพลิเคชันตัวนี้มาใช้งานเลย รับรองหัวถึงหมอนปั๊บหลับแน่ เพราะ Relax Melodies จะช่วยให้เราเลือกทำนองเพลงและจังหวะที่ลื่นหู ส่งตรงท่วงทำนองแห่งความฝันมากล่อมให้เราหลับสบาย ช่วยให้ลืมเรื่องร้ายๆ ไปจนหมดสิ้น ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเสียงดนตรีแห่งความไพเราะแล้ว ก็ยังมีสอนเทคนิคการหายใจเพื่อให้หลับสบาย หรือแม้แต่มีนิทานก่อนนอนให้เราเลือกฟังเพื่อให้เคลิ้มหลับไปอีกด้วย


6. Simple Habit – Meditation

แอปพลิเคชันฝึกสมาธิช่วยให้หลับสบายสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซึ่งแอปตัวนี้จะขอเวลาคุณแค่ 5 นาทีต่อวันเท่านั้นเอง แต่เป็น 5 นาทีที่มีความหมายมาก ทั้งช่วยลดความเครียด ช่วยเพิ่มการโฟกัส ช่วยทำให้หลับง่ายขึ้น ลึกขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ช่วยให้หายใจอย่างสบาย และช่วยให้มีความสุขได้มากกว่าเดิม กับบทเรียนในการใช้ชีวิตกว่า 1000 เรื่อง ซึ่งจะมีทั้งโค้ชด้านสมาธิมากกว่า 20 คนมาให้เราเลือกฟัง ขอเวลาแค่ 5 นาทีต่อวันก็จะช่วยให้จิตใจแจ่มใส พร้อมเข้านอนได้แบบสบายใจเลย 

แอปพลิเคชันทั้ง 6 นี้นี่เหมาะที่จะโหลดติดเครื่องเอาไว้จริงๆ เลย ไม่เพียงแต่เด็กนักเรียน หรือคนวัยทำงานเท่านั้นนะ แม้แต่ผู้สูงอายุหรือผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้านก็ควรจะโหลดไว้ให้เค้าเช่นกัน เพราะปัญหาหลับยากพบได้มากที่สุดในคนสูงวัยเลย แถมการนอนหลับยังเป็นศูนย์กลางของสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นโหลดและสอนคุณพ่อคุณแม่ใช้งานเลย สุขภาพจิตใจและร่างกายของท่านจะได้แข็งแรงอยู่กับเราได้อีกยาวๆ 

เครื่องมือยุคดิจิทัล ทำให้เป็นโรคอ้วน?!

5 แอปพลิเคชันสำหรับคนอยากหุ่นดี

 


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323900 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
279299 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
267360 | 12/06/2019
6 แอปพลิเคชันช่วยให้หายเครียด แถมหลับสนิท