CAÑO CRISTALES แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก

Edutainment
26/03/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 633 คน
CAÑO CRISTALES แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก
banner

ใกล้จะเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์วันหยุดยาวเข้าไปทุกทีแบบนี้ หลายคนก็อาจจะอยากหาที่คลายร้อน หลบแดดร้อน ไปทริปต่างประเทศกันอยู่แน่ๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่จะไปไหนดีละ นี่เลย รับรองเย็นฉ่ำทั้งกายใจ สถานที่ที่เราภูมิใจนำเสนอ แม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก ชนิดที่ว่าทุกความสวยของแม่น้ำที่คุณเคยเจอมาจะกลายเป็นอดีตไปเลย เมื่อพบกับแม่น้ำ 5 สีแห่งประเทศโคลัมเบียแห่งนี้ ซึ่งชื่อ CAÑO CRISTALES (อ่านว่า คาโย คริสเตลเลส)

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme

CAÑO CRISTALES ทางน้ำไหลที่มีอายุนานกว่าล้านปี


สำหรับแม่น้ำคาโย คริสเตลเลส นั้นเป็นทางน้ำไหลที่ผ่านลานที่ราบสูงหินควอทช์เก่าแก่ ซึ่งมีอายุมานานนับล้านๆ ปี โดยช่วงที่มีน้ำไหลนั้นเป็นช่วงที่มีการลดระดับของหิน น้ำเลยไหลแรงจนเกิดเป็นหลุม เป็นโพรง เป็นแหล่งหิน และมีน้ำตกตลอดแนวไปเรื่อยๆ ซึ่ง ณ จุดนี้เป็นจุดที่เชื่อมต่อของระบบนิเวศของสัตว์ และพืชหลากหลายชนิดเบื้องหลังของแม่น้ำสีรุ้ง ประเทศโคลัมเบีย ที่ทอดยาวกว่า 100 กิโลเมตร


สำหรับแม่น้ำแห่งนี้ใครที่อยากมาเห็นตัวจริง ก็บินลัดฟ้ามาลงที่ประเทศโคลัมเบียกันได้เลย เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของประเทศนี้เลยล่ะ ซึ่งแม่น้ำสีรุ้งนี้จะมีระยะทางที่ทอดยาวไปประมาณ 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการของแม่น้ำสายนี้คือ River of Five Colors ซึ่งไม่จำเป็นต้องดำลงไปให้เปียกตัวก็มองเห็นได้ชัดจากริมแม่น้ำเลยทีเดียว


ประกอบไปด้วยสีแดง ดำ เหลือ เขียว และฟ้า จากตะใคร่น้ำที่หลากหลายสีสันเกาะอยู่ตามหิน และก้นแม้น้ำนี้นั่นเอง พอบวกกับความใสสะอาดของแม่น้ำเข้าไป ก็ทำให้มองเห็นสีสันสะดุดตา น่าถ่ายรูปอย่างมากเลย


นอกจากนี้ยังมีสีสันที่เกิดขึ้นจากพืชใต้น้ำ เช่น สาหร่าย และมาสส์หลากหลายสายพันธ์ที่ให้สีสันที่แตกต่างกันออกไป จึงเกิดเป็นความอัศจรรย์แบบที่เห็น ยิ่งแสงแดดส่องยิ่งทำให้เกิดสีสันสดใสสะท้อนออกมาแบบสวยงามจริงๆ


ถ้าเป็นแม่น้ำลำธารธรรมดาทั่วไปบอกเลยว่าคงมองไม่เห็นพื้นใสถึงขนาดนี้หรอก แต่ที่แม่น้ำ CAÑO CRISTALES มันใสปิ๊งได้ขนาดนี้ก็เพราะ น้ำนั้นไหลค่อนข้างเร็วเอามากๆ และที่สำคัญคือ ไม่ค่อยมีปลาและสัตว์น้ำอาศัยอยู่ที่นี่สักเท่าไหร่ ทำให้ไม่เกิดตะกอนจากพืช หรือพวกซากสัตว์ ด้วยเหตุนี้น้ำเลยใสสะอาดตาจนน่าลงไปแช่ให้ชุ่มฉ่ำ 


เที่ยวได้ทั้งปีมาเมื่อไหร่ก็สวยไม่เปลี่ยน


สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวสักครั้ง ไปช่วงเดินเมษายนวันหยุดยาวก็โอเค แต่สำหรับใครที่อยากได้ความสวยแบบจัดเต็มล่ะก็ แนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนธันวาคม เพราะเป็นช่วงเวลาที่ตะใคร่น้ำทุกสีจะเจริญเติบโตจนถึงขีดสุด ทำให้ได้พบความสวยงามที่สมบูรณ์แบบ


ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศที่สวยสะดุดตา และลมเย็นพัดผ่านอย่างร่มรื่น นั่งแคมป์ปิ้งริมแม่น้ำสุดสวยนี้ ก็จองวันหยุดกันให้ดีๆ แล้วพุ่งตัวไปเที่ยวโคลัมเบียกันให้ไวเลย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามรอ อยู่อีกเพียบ!!

เจาะตลาดท่องเที่ยวครอบครัวรับ “SUMMER”

คนไทยใช้เวลาวางแผนท่องเที่ยวกว่า 10 ชั่วโมงต่อทริป

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
322246 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19 Edutainment

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกป...
277230 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
265188 | 12/06/2019
banner