เรียนได้ทุกที่! เพราะแบบนี้ Edtech จึงกระแสแรง

SME Startup
18/08/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 3473 คน
เรียนได้ทุกที่! เพราะแบบนี้ Edtech จึงกระแสแรง
banner

Edtech ย่อมากจาก Education Technology หรือการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อผลักดันคุณภาพการศึกษาให้ดีขึ้น โดยในปัจจุบันนี้ได้มีการนำ EdTech เข้ามาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เช่น การใช้แอปพลิเคชันในการเรียนการสอน การเรียนผ่านวิดีโอออนไลน์


ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


Edtech สามารถใช้กับใครได้บ้าง ?


Edtech ไม่ได้จำกัดเฉพาะในวัยเรียนรู้ แต่คนทั่วไปก็สามารถหาความรู้เพิ่มเติมและพัฒนา Skill ในด้านต่างๆ จากการใช้ Edtech นี้ได้เช่นเดียวกัน โดยให้คุณสังเกตว่าจะมี Edtech Startup เปิดทำการสอนผ่านทางออนไลน์กันอยู่มากมาย และกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาไม่ใช่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา แต่เป็นกลุ่มพนักงานบริษัท เจ้าของกิจการหรือแม้แต่ผู้คนทั่วไป ซึ่งในจุดนี้เองทำให้เราเห็นได้ว่า Edtech ไม่ได้จำกัดกลุ่มผู้ใช้งานว่าจะต้องเป็นใคร เพราะแท้ที่จริงแล้วมันสามารถใช้งานได้กับทุกๆ คน

 


แนวโน้มการลงทุนใน Edtech Startup


Edtech สามารถใช้งานและเข้าถึงได้ทุกกลุ่มคน ไม่เฉพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา ส่งผลให้ตลาดของ Edtech มีฐานลูกค้าที่ใหญ่มากเป็นอันดับต้นๆ เพราะผู้คนต่างก็ให้ความสนใจและความสำคัญในเรื่องการศึกษาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว


ยิ่งบวกกับสภาวะโรคโควิด 19 ระบาด ที่ผู้คนไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ การศึกษาผ่านโลกออนไลน์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีมากที่สุดในยุคนี้ ส่งผลให้ธุรกิจในกลุ่ม Edtech Startup เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรเลย หากนักลงทุนหลายๆ คน จะมองว่าการลงทุนกับกลุ่มธุรกิจ Edtech Startup นั้น จะสามารถสร้างกำไรให้พวกเขาได้เป็นอย่างดีในอนาคต

 


ตัวอย่าง Startup ด้าน Edtech ในประเทศไทย!


Edtech Startup ภายในประเทศไทยให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้...


Skillane Startup : คอร์สเรียนออนไลน์ที่มีแนวคิดที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยการเน้นสอนในกลุ่มคนที่มีอายุ 25-30 ปี ซึ่งจุดสำคัญในการเรียนการสอนนั่นก็คือ...การเพิ่มประสิทธิภาพด้านภาษาอังกฤษที่ต้องเอาไว้ในชีวิตการทำงาน


OpenDurian : แพลตฟอร์มด้านการศึกษาที่มุ่งเน้นการสอนภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ วัยเรียน โดยจุดเด่นของ OpenDurian คือการเรียนการสอนที่เต็มไปด้วยความสนุกจากบทเพลง วิดีโอ บทความ ที่ได้สอดแทรกความรู้ลงไป ส่งผลให้นักเรียนทุกคนเกิดความผ่อนคลาย ไม่กดดัน ไม่เคร่งเครียดกับเนื้อหา อีกทั้งยังมีการสอนเรื่องแนวข้อสอบ Toeic สำหรับกลุ่มคนทำงานอีกด้วย


Content Shifu : แพลตฟอร์มด้าน Digital Marketing ที่เริ่มสอนตั้งแต่การปูพื้นฐานความรู้ทางการตลาด ไปจนถึงการทำการตลาดออนไลน์ขั้นสูง โดยคุณสามารถเลือกรูปแบบการเรียนได้อย่างอิสระตามความต้องการ

 


จากข้อมูลข้างต้น คงพอจะทำให้คุณเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่า ตลาด Edtech Startup จะกลายเป็นตลาดที่น่าสนใจและมีเม็ดเงินจากการลงทุนสูงอย่างแน่นอนภายในอนาคต! เพราะแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จะจบลง แต่พฤติกรรมหลายๆ อย่างของผู้คนจะเปลี่ยนไป ทำให้การเรียนการสอนแบบออนไลน์จะยังคงอยู่ภายในระบบการศึกษาไทยอย่างแน่นอน เพียงแต่เราต้องจับตาดูให้ดีว่าทางภาครัฐนั้นจะมีมาตรการในการสนับสนุนการเรียนออนไลน์อย่างไร ให้กระจายไปสู่เด็กๆ หรือผู้คนทั่วไปได้อย่างทั่วถึง


และถ้าถึงวันนั้นขึ้นมาตลาด Edtech Startup ภายในประเทศไทย จะกลายเป็นตลาดการลงทุนขนาดใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกอย่างแน่นอน!

 

 


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

ไม่ดูตอนนี้ รู้อีกทีปีหน้า! ส่องเทรนด์ธุรกิจมาแรง ที่ SME ห้ามพลาดใน ปี 66

ไม่ดูตอนนี้ รู้อีกทีปีหน้า! ส่องเทรนด์ธุรกิจมาแรง ที่ SME ห้ามพลาดใน ปี 66

หลังจากไทยเผชิญการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ผู้คนปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หลายหน่วยงานที่เกี่ยวกับธุรกิจการค้าต่างออกมาวิเคราะห์เทรนด์ธุรกิจที่มาแรงในปี…
pin
425 | 19/01/2023
ตอบโจทย์ Aging Society! นักวิจัยไทยคิดค้น ‘MONICA’ เกมกระตุ้นสมองสำหรับผู้สูงอายุ ที่ผู้ประกอบการต่อยอดไอเดียได้

ตอบโจทย์ Aging Society! นักวิจัยไทยคิดค้น ‘MONICA’ เกมกระตุ้นสมองสำหรับผู้สูงอายุ ที่ผู้ประกอบการต่อยอดไอเดียได้

‘ไทย’ ได้ก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์แล้ว คิดเป็นประมาณ 18.3% ของประชากรทั้งหมด และไทยจะกลายเป็นสังคมสูงอายุระดับสุดยอดเช่นเดียวกับญี่ปุ่นที่มีประชากรอายุ…
pin
486 | 22/12/2022
ผู้ประกอบการ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ? ก่อนตัดสินใจ ลงทุนระบบ ‘Automation’

ผู้ประกอบการ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ? ก่อนตัดสินใจ ลงทุนระบบ ‘Automation’

ภายใน 5 ปีข้างหน้านี้ 85 % ของอุตสาหกรรมภายในประเทศไทยที่ไม่มีการปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงของยุค 4.0 จะไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้ และ 53…
pin
518 | 29/11/2022
เรียนได้ทุกที่! เพราะแบบนี้ Edtech จึงกระแสแรง