8 แกดเจ็ตสำหรับคนชอบปั่นจักรยาน

Edutainment
17/08/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 6753 คน
8 แกดเจ็ตสำหรับคนชอบปั่นจักรยาน
banner

คอนเทนต์นี้ทำขึ้นเพื่อเอาใจคนชอบปั่นจักยาน ข้อดีของจักยานมีมากมายที่พอระบุได้ก็อย่างเช่น ได้ออกกำลังกาย ไม่ก่อมลพิษทางเสียงและมลพิษจากไอเสีย เหมาะสำหรับการใช้ในเมืองที่การจราจรคับคั่ง ในที่นี้เราเลยอยากแนะนำแกดเจ็ตสำหรับสายปั่นมากฝากกัน เพื่อจะทำให้การปั่นจักยานของคุณทั้งการใช้ในชีวิตประจำวัน การออกกำลังการ หรือแม้การปั่นเพื่อท่องเที่ยวให้มีความสนุกและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


1. บันไดปั่นจักรยานแบบปลดเร็ว

การปั่นจักรยานสำหรับบางคนเป็นการปั่นเพื่อย่นระยะทางและประหยัดเวลาเท่านั้น เช่น บางคนปั่นจากบ้านไปขึ้นบีทีเอส หรือบางคนต้องเอาจักรยานหิ้วไปไหนมาไหนด้วย บันไดแบบปลดเร็วแบบนี้จะช่วยให้เราถอดออกได้อย่างรวดเร็ว ไม่เพิ่มพื้นที่ในการเดินทาง ทำให้ไม่ไปเกี่ยวกับคนอื่น ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย


2. อุปกรณ์เติมลมฉุกเฉินแบบพกพา

ล้อยางจักรยานนี่เป็นเหมือนชีวิตของนักปั่นเลยก็ว่าได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ไปเกิดยางรั่ว ยางซึม หรือยางอ่อนแบบไม่รู้ตัว ก็จะทำให้น้ำหนักในการปั่นมากขึ้น เหนื่อยมากขึ้น และทำให้เสี่ยงต่อการล้อจักรยานพังได้เลย เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยเติมลมและทำให้หมดปัญหาฉุกเฉินไปได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม


3. อุปกรณ์ปะยางฉุกเฉิน

มีเติมลมไปแล้ว ก็ต้องมีปะกันด้วยนะ เพราะถ้าเกิดยางรั่วแล้วเราเติมไปเท่าไหร่ แต่ไม่ยอมปะ ยังไงมันก็รั่วอยู่แบบนั้นอยู่ดี ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้ต้องมีติดตัวไว้เลยโดยเฉพาะใครที่ชอบปั่นทางไกล เพราะถนนเมืองไทยมีหลุมมีบ่อเยอะ และเศษหิน เศษตะปูที่เราไม่ทันสังเกตจากการก่อสร้างก็อาจมาเยี่ยมเยียนได้แบบไม่รู้ตัว ซึ่งข้างในจะมีที่งัดยางใน มีกาวสำหรับปะ และมีแผ่นสำหรับปะรอยรั่วด้วย


4. ประแจขนาดเล็ก

ชุดอะไหล่จักรยานส่วนใหญ่จะใช้ตัวยึดเป็นน็อต 6 เหลี่ยม ซึ่งชุดประแจขนาดเล็กนี้จึงมีหัว 6 เหลี่ยมหลายขนาดมาให้เราเลือกใช้กัน สามารถนำไปใช้ซ่อมแซมได้หลายสถานการณ์ ทั้งเบรกติด ทั้งอานจักรยานไม่แน่น หรือแม้แต่ขันแฮนด์ให้สูงหรือต่ำลงก็ยังได้


5. กล้องติดจักรยาน

จะติดไว้บนหมวกนิรภัย หรือติดไว้บนตัวจักรยานก็ได้ครับ ซึ่งต้องมีจริงๆ เลยนะอันนี้  มันเป็นแก๊ตเจตที่ใช้บันทึกหลักฐานการเดินทางต่างๆ ได้ดีมาก เวลาเกิดอุบัติเหตุก็จะช่วยเป็นพยานให้เราได้ว่าใครผิดใครถูก แถมมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมากตามความต้องการของเรา เอาแบบกันน้ำ กันกระแทก หรือความคมชัดขนาดไหนก็จัดไปตามใจต้องการ


6. ไฟเลี้ยวไร้สาย

เพราะการปั่นจักรยานทางไกลมักจะปั่นกันบนถนนใหญ่ หรือบางคนปั่นในที่ที่มีคนพลุกพล่าน การมีไฟเลี้ยวไร้สายติดท้ายเอาไว้ก็จะช่วยส่งสัญญาณบอกได้ว่าเราจะเปลี่ยนเลนส์ไปทางไหน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้รถยนต์ที่ตามหลังมาได้ระวังกันมากขึ้น เป็นอุปกรณ์ที่ทั้งช่วยเซฟ และช่วยเพิ่มความเท่ไปพร้อมๆ กัน


7. หมวกกันน็อกติดสัญญาณไฟ

หมวกกันน็อกธรรมดาอาจกันได้แค่แรงกระแทก แต่แกดเจ็ตตัวนี้ที่เป็นหมวกกันน็อกแถมพ่วงมาด้วยสัญญาณไฟ จะช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรับรู้ทิศทางการปั่นของเราได้ว่าจะเลี้ยวไปทางไหน ซึ่งตัวนี้จะเชื่อมต่อกับปุ่มกดไร้สายที่ติดอยู่ที่แฮนด์ ส่งสัญญาณพร้อมกันทั้งไฟเลี้ยวด้านหลัง และหมวกกันน็อก


8. ไฟหน้ารถจักรยาน

รถจักรยานปกติจะไม่มีไฟส่องสว่างให้เราได้เห็นกันแน่นอน เราต้องจัดแกดเจ็ตมาใส่เองแบบนี้ ซึ่งตัวนี้จำเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยานตอนกลางคืน ไม่ใช่เพื่อให้เราเห็นเลนถนนอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่เพื่อให้รถคันที่สวนมามองเห็นเราด้วย ซึ่งจะมีไฟ 3 ระดับด้วยกันคือ ไฟต่ำ ไฟสูง และไฟแบบกะพริบ

แกดเจ็ตเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ สำหรับใครที่เป็นนักปั่นตัวยง หรืออยากจะเริ่มออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานดูก็ลองหาซื้อมาใช้งานกันได้เลย รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ทำให้เราปั่นได้อย่างสบายใจขึ้น ปั่นสนุกขึ้นอีกต่างหาก 

ฝึกทักษะชีวิตลูกด้วยกีฬา

ลงทุนธุรกิจฟิตเนส กำไรงามจริงหรือ?


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323900 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
279299 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
267360 | 12/06/2019
8 แกดเจ็ตสำหรับคนชอบปั่นจักรยาน