LIVE Streaming เทรนด์ฮิตยอดนักขายรุ่นใหม่

SME in Focus
23/07/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 974 คน
LIVE Streaming เทรนด์ฮิตยอดนักขายรุ่นใหม่
banner

ปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทำให้ไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันของแต่ละคนต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตตามไปด้วย การเข้ามาของเทคโนโลยี 4 G และโลกกำลังเข้าสู่เทคโนโลยี 5 G อะไรๆก็รวดเร็วขึ้น ทำให้พฤติกรรมของมนุษย์เปลี่ยนสอดคล้องเข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย เมื่อเทคโนโลยีเจริญก้าวหน้ามากเท่าไหร่ ก็ย่อมเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตมนุษย์ ภาคเศรษฐกิจ ภาคอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจโลกมากยิ่งขึ้น ภาคส่วนต่างๆก็ถูกแทนด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผลักดันให้คนรุ่นใหม่ตกงานมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีเปรียบเสมือนเหรียญบาทมีทั้งด้านดีและด้านลบ ขึ้นอยู่กับว่าสังคมโลกนั้นสามารถปรับเปลี่ยนและนำมาใช้ประโยชน์ได้มากน้อยแค่ไหนและสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจสร้างมูลค่าเพิ่มได้ดีแค่ไหน ตัวอย่างที่เห็นชัดเจนยุคเทคโนโลยี 4 G คนเข้ามาเกี่ยวข้องกับคนไทยทั่วประเทศหลายหมื่นคน นิยม LIVE Streaming  บน Facebook  หรือ LIVE สดขายสินค้ากระหึ่มโซเชียล ปรากฏว่า กระแสตอบรับฮิตติดลมบน ลูกค้านิยมสั่งซื้อสินค้าได้ในราคาถูกเพราะไม่ต้องเปิดหน้าร้านเสียค่าเช่าแพงทำให้ลดต้นทุนด้านนี้ได้เป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme ซิน หย่ง จื้อ” เน็ตไอดอลชาวจีนที่มีแฟนคลับติดตามผ่าน Facebook และเพจขายสินค้าผ่านช่องเว็บไซต์อาลีบาบา มากกว่า 20.5 ล้านคน ยืนยันว่าการ LIVE สดขายสินค้าผ่านออนไลน์จะกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดของกลุ่มคนยุคใหม่เพราะการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ไม่จำเป็นต้องไปเช่าร้านบนห้างสรรพสินค้า หรือ ย่านทำเลดี ที่ต้องเสียค่าเช่าแสนแพง

เพราะ LIVE สดขายสินค้าผ่านออนไลน์ไม่ต้องรับภาระค่าเช่าที่และยังสามารถลดต้นทุนได้มหาศาล ที่สำคัญยังสามารถขายสินค้าราคาถูก ลูกค้าจับต้องได้

อย่างไรก็ตามการที่จะ LIVE สดขายสินค้าผ่านออนไลน์ประสบความสำเร็จนั้นพ่อค้าแม่ค้าต้องทำการบ้านตลอดเวลาทั้งด้านเทคนิคการพูดฉะฉานไม่เหมือนใครเพื่อเป็นแรงจูงใจลูกค้าให้เข้ามาดูและจับจ่ายซื้อสินค้า ขณะเดียวกันต้องศึกษาสินค้าให้รู้ลึกรู้จริงว่าสินค้าที่นำมาเสนอขายนั้นมีจุดเด่น จุดขายตรงไหน

ที่สำคัญ การ LIVE สดขายสินค้าแต่ละครั้งต้องจัดส่งสินค้าให้รวดเร็วที่สุดเมื่อลูกค้าสั่งซื้อ และห้ามหลอกลวงกลุ่มบริโภคเด็ดขาด หากไม่ซื่อตรงต่อกลุ่มลูกค้า หรือ แฟนคลับ โอกาสที่ธุรกิจจะเจ๊งตามมาทีหลังทันที อีกทั้งจะกลับมาทำธุรกิจผ่านออนไลน์อีกครั้งอยากมากเพราะแค่ลูกค้าแค่คลิ๊กดูผ่าน Google หรือผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆจะโชว์ให้เห็นทันทีคนนี้คนนั้นเชื่อถือไม่ได้ ดังนั้นการทำธุรกิจ LIVE สดขายสินค้าผ่านออนไลน์ต้องยึดมั่นในความซื่อสัตย์เป็นที่ตั้ง

 

สินค้าดี หลากหลาย มีมาตรฐาน คือ หัวใจหลัก

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา “ซิน หย่ง จื้อ” มักใช้เวลาว่างตระเวนท่องเที่ยวทั่วเอเชียและอาเซียน พร้อมกับเสาะหาสินค้าแบรนด์ท้องถิ่นชื่อดังแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดเพื่อนำไปขายให้แฟนคลับชาวจีนที่ไม่เคยรู้จัก เมื่อ LIVE สดขายสินค้าจะมีแฟนคลับทะลักสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก นอกจากเชื่อมั่นในตัวของเน็ตไอดอลที่ LIVE สดแล้วสินค้าทุกชนิดที่นำมาขายล้วนมีคุณภาพมาตรฐานสากลและใช้แล้วคุ้มค่ากับเงินที่ซื้อไปแถมสินค้าที่สั่งจองไปได้รับทันกำหนดที่เน็ตไอดอลการันตี

ซิน หย่ง จื้อ กล่าวว่า ชีวิตเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกไม่ใช่เพียงแค่ท่องเที่ยวอย่างเดียวแต่ยังแสวงหาสินค้าท้องถิ่นประเทศนั้นๆที่มีเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครเพื่อนำสินค้าดีๆให้แฟนคลับได้ซื้อนำไปใช้สอยในชีวิตประจำวันในราคาไม่แพงมากนัก

เช่นเดียวกับมาประเทศไทย ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ไปเกือบทุกที่เพื่อหาสินค้าแบรนด์ดังประจำท้องถิ่นนำไปขายให้กับผู้บริโภคชาวจีน ซึ่งแฟนคลับชื่นชอบมากเนื่องจากสินค้าไทยมีมาตรฐานระดับโลก มีแบรนด์มากมายที่สำคัญราคาไม่แพงมาก สำหรับสินค้าที่ขายดีเป็นพิเศษในเมืองจีน ยกตัวอย่าง คือ หมอนยางพารา ยาหม่อง ฯลฯ


ปัจจุบัน ซิน หย่ง จื้อ ได้สั่งจองสินค้าหลากหลายประเภทจากเมืองไทยเพื่อนำไป LIVE สดขายผ่านแอพพลิเคชั่นเว็บไซต์อาลีบาบา หลังจากกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนชื่นชอบสินค้าจากไทย แต่สิ่งหนึ่งที่เน็ตไอดอลชื่อดังชาวจีนไม่เคยละเลย คือ สินค้าทุกชนิดต้องผ่านการตรวจสอบและคัดกรองสินค้า โดยบริษัท ซีซี ไอซี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง ไทย-จีน โดยสินค้าแต่ละชนิดต้องผ่านการตรวจสอบบริษัทนี้ ก่อนที่สินค้าต่างๆจากประเทศไทยไปถึงมือผู้บริโภคชาวจีน เพื่อสร้างมั่นใจว่าสินค้าเหล่านั้นมีคุณภาพมาตรฐานแล้ว

“อนาคตสินค้าแบรนด์ท้องถิ่นขายดีในเมืองจีนอย่างแน่นอนเนื่องจากโครงการรถไฟความเร็วสูงจากจีนเชื่อมโยงมาถึงกรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ส่วนไทยกำลังดำเนินการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงจากกทม.เชื่อมขยายไปยังภาคอีสานของไทยทำให้สามารถขนส่งสินค้าจากไทยไปยังจีนสะดวกสะบายกว่าอดีตที่ผ่านมา ขณะเดียวกันโครงการ One Belt One Road เชื่อมตะวันออกกลางยาวไปถึงประเทศยุโรปยิ่งทำให้ไทยสามารถขายสินค้าได้มากยิ่งขึ้นซึ่งไม่เพียงแต่ส่งออกดีขึ้นแล้วการ LIVE สดขายสินค้าผ่านออนไลน์เฟื่องฟูตามไปด้วย”ซิน หย่ง จื้อ กล่าว

สรุปว่านี่คือการตลาดที่ใช้ Influencer เพื่อสร้างโอกาสในตลาด ในจีนเทรนด์นี้ฮิตมาก และแน่นอนว่าในไทยก็ฮิตเช่นกัน การตลาดสมัยใหม่ที่เราอยากให้คุณได้ลองดู เชื่อสิขายดีแน่นอน 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
32301 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
19415 | 14/06/2019
ชาวนายุคใหม่ เข้าใจตลาด ต้นแบบ Smart Farmer SME in Focus

ชาวนายุคใหม่ เข้าใจตลาด ต้นแบบ Smart Farmer

ขณะที่ชาวนาต้องประสบกับปัญหาราคาข้าวตกต่ำเป็นหนี้เป็นสินจากรุ่นสู่รุ่น แต่ก็มีคนรุ่นใหม่ที่เป็นลูกหลานชาวนาไม่น้อย กล้าที่จะกลับมาพลิกฟื้นอาชีพดั้งเด...
12178 | 16/12/2019
banner