KIDDEEPASS แหล่งรวมกิจกรรมสำหรับเด็ก

SME Startup
22/06/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1728 คน
KIDDEEPASS แหล่งรวมกิจกรรมสำหรับเด็ก
banner

แนวคิดของคุณแม่ลูกแฝด คุณณกุล ยุคล ณ อยุธยา ช่วงวัยที่ลูกๆ เริ่มเดินและพูดได้ เลยอยากหากิจกรรมนอกบ้านสำหรับเด็กๆ ได้เล่น ได้เรียนรู้ เธอเชื่อว่าทุกกิจกรรมที่เด็กๆได้ทำคือการฝึกทักษะ และเชื่อมั่นว่าการที่พ่อแม่ สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน คือการปลูกฝังสายใยแห่งครอบครัวให้แนบแน่น

แต่...ปัจจุบันการสืบค้นหากิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ นั้นต้องใช้เวลานาน ยุ่งยาก ค้นไม่ค่อยเจอและกระจัดกระจาย แตกต่างจากบริการสำหรับผู้ใหญ่ที่มีมากมาย เลยเกิดแนวคิดว่า

มันคงจะดี ถ้าเราทำแอปพลิเคชั่นที่รวบรวมกิจกรรมสำหรับเด็กไว้ในที่เดียวบนแอปพลิเคชั่น ให้คุณพ่อคุณแม่เข้ามาค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้ และยังดีขึ้นไปอีก คือสามารถจองกิจกรรมที่จะทำได้ด้วย จากแนวคิดตอนนั้นเลยกลายเป็นแพลตฟอร์ม KISSDEEPASS ในวันนี้” 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


คุณณกุล กล่าวว่า KIDDEEPASS คือแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์สำหรับพ่อแม่ยุคใหม่ ในการหากิจกรรมทำกับสมาชิกในครอบครัว เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปลายปี 2560 ก่อนหน้านั้นนำไอเดียไปแชร์ให้เพื่อนที่เชี่ยวชาญด้านไอทีฟัง จากเพื่อนเลยต่อยอดเป็นหุ่นส่วนธุรกิจร่วมพัฒนาแพลตฟอร์ม KISSDEEPASS ในทุกวันนี้ เรียกว่าเป็นแพลตฟอร์มรายแรกในประเทศไทยที่รวบรวมกิจกรรมสำหรับเด็กที่มากที่สุดไว้ในที่เดียว

โดยกิจกรรมของ KIDDEEPASS ได้มีการแบ่งหมวดหมู่ไว้มากมายตามความสนใจและช่วงวัยของเด็กๆ ตั้งแต่ 6 เดือน – 12 ปี ไม่ว่าจะเป็นที่กิจกรรมในร่ม อาทิ การเรียน Coding ที่สมัยนี้กำลังฮิต เรียนศิลปะ เรียนดนตรี ทำอาหาร หรือกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิ สวนน้ำ สวนสัตว์ แม้แต่การไปฟาร์ม ซึ่งช่วงหลังกิจกรรมแนวนี้ได้รับความสนใจมาก แต่ยอดนิยมเลยก็ต้องเป็นการท่องเที่ยวสวนสัตว์ที่เด็กๆ ชอบที่สุด แถมยังไปได้ทั้งครอบครัว

ด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่น การที่แหล่งรวบรวมกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ไว้มากที่สุดต้องหาความร่วมมือจากสถาบัน หน่วยงานและธุรกิจต่างๆ การเดินเข้าไปหาพาร์ทเนอร์กลุ่มนี้แบบไม่มีพอร์ตฟอลิโอไม่ง่าย แต่ คุณณกุลเธอใช้ความเป็นคุณแม่ที่มองปัญหาแบบมีส่วนร่วม (Pain Points) และอยากหาทางออกสำหรับคนที่อยากให้ลูกๆ ได้ทำกิจกรรมที่เสริมทักษะและ พ่อแม่ลูกได้มีเวลาร่วมกัน โจทย์นี้ถูกตีแตกและได้รับความร่วมมือมากมาย ปัจจุบันมีกิจกรรมสำหรับเด็กในแอปพลิเคชั่น KIDDEEPASS กว่า 1,000 กิจกรรม 


รวมทั้งฟังก์ชั่นที่เรียกว่า ‘Near Me’ ค้นหากิจกรรมใกล้ตัวคุณ ณ เวลานั้น ง่ายๆ เพียงแค่คุณเปิดแอปพลิเคชั่นและค้นหากิจกรรมใกล้ตัวคุณ หรือใกล้บ้านคุณ สะดวกและง่ายสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีบริการกว่า 300 โลเคชั่น 

ในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์ม แน่นอนว่าคนในวงการแอปพลิเคชั่นย่อมคุ้นเคยกับสิ่งน่ารำคาญที่เรียกว่า ‘Bug’ ซึ่งต้องแก้ไขและพัฒนารูปแบบไปเรื่อยๆ โดยปัจจุบันแอปพลิเคชั่น KIDDEEPASS มียอดดาวน์โหลดกว่า 7 หมื่นราย ทั้ง IOS และแอนดรอยด์ รวมทั้งมีช่องทางในเว็ปไซต์ www.kiddeepass.com ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้วมียอดผู้เข้าชมเว็ปไซต์ต่อเดือนกว่า 2 หมื่น UIP มีผลตอบรับค่อนข้างดี ทุกอย่างโตขึ้น ทั้งยอดการจอง และพาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วม เรียกว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ปีที่แล้วมีอัตราการเติบโตที่ 200 %

เทรนด์ผู้ใช้เปลี่ยนเร็ว ต้องไม่หยุดพัฒนา

คุณณกุล กล่าวอีกว่า การทำงานมีความท้าทายใหม่ๆ เสมอ อย่างความต้องการของผู้บริโภคหลายอย่างเปลี่ยนแปลงเร็วมากจะต้องตามให้ทัน เช่น ฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นการใช้งานจะต้องทำให้เข้าถึงผู้ใช้และใช้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์มากขึ้น และยังมีสิ่งที่เราต้องพัฒนาต่อไป ที่เรียกว่า Intelligent คือสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นด้วยประมวลผลและนำเสนอกิจกรรมที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานของเราในแต่ละกลุ่มแต่ละช่วงวัย เรียกว่ามีความเป็น Customize ในแบบเฉพาะตัวบุคลมากขึ้น ให้สามารถตอบโจทย์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการเก็บข้อมูลระยะหนึ่ง

เรามองว่าตัวเองเป็นสตาร์ทอัพที่มีหัวใจเป็น SME เรามองว่าเรายังเล็ก เล็กว่า SME ด้วยซ้ำ แต่เรามีการ Balance ระหว่างเทคโนโลยีและความต้องการที่เป็น Traditional ด้วยเพราะของบางอย่างเทคโนโลยีก็ไม่ได้ตอบโจทย์ทั้งหมด เราต้องผสมผสานของที่เป็นแบบเดิมๆทั่วไปด้วย อยู่ได้ทั้งที่เป็น Digital และ Traditional เพราะไม่ว่าระบบจะล่มหรืออะไรก็ตาม เราก็จะสามารถไปต่อได้ดังนั้น business Modal ของเราจึงต้องอยู่ได้ทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์  


รุกบริการไลฟ์สไตล์พ่อแม่ยุคใหม่ทั่วประเทศ

ความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ค่อนข้างหลากหลายและปรับเปลี่ยนเร็ว ทำให้รูปแบบในการพัฒนาและต่อยอดบริการต้องมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ทั้งต้องหาจุดร่วมที่แพลตฟอร์มของเราสามารถตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด และขยายสเกลไปในตลาดที่ Mass มากขึ้น

ขณะที่การจะตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความเฉพาะตัวมากขึ้น ทั้งยังต้องการที่จะขยายไปยังกลุ่มคนทั่วไปมากขึ้น สิ่งที่จะสามารถตอบโจทย์สิ่งที่แตกต่างนี้ได้คือเราต้องมีข้อมูล หรือ Big Data ของกลุ่มลูกค้าของเรา ซึ่งในฐานข้อมูลจำนวนมากนี้เราอาจจะเห็นความแตกต่างและจุดที่สามารถหาความลงตัวได้มากพอที่ทำให้เราสามารถพัฒนาฟีเจอร์ที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่ให้สามารถมาใช้บริการของเรามากยิ่งขึ้นได้

ลำดับต่อไปของ KIDDEEPASS คือการขยายกิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัวยุคใหม่ทั่วประเทศโดยที่ผ่านมาได้การสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) สำหรับผู้ที่จัดตั้งธุรกิจดิจิทัลเพื่อเติบโตเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ (Digital Startup) ทำให้จากเดิม 70 % กิจกรรมจะกระจุกอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ต่อไปจะขยายในพื้นที่จังหวัดในEEC (ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา) และตั้งเป้าขยายบริการครอบคลุมทั่วประเทศภายใน 3 ปี

อย่างไรก็ตามเป้าหมายหลักของ KIDDEEPASS คือพ่อแม่สามารถใช้เวลาดีๆร่วมกับลูก ซึ่ง คุณณกุลเธอทิ้งท้ายว่า ของขวัญที่ดีที่สุดที่คุณจะสามารถมอบให้ครอบครัวได้คือ ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน เราเลยอยากจะให้ของขวัญที่ดีที่สุดโดยการพัฒนาแอปพลิเคชั่น KIDDEEPASS เพื่อให้ตอบโจทย์กิจกรรมดีๆ ที่คุณได้ทำร่วมกัน

ข่าวดีทิ้งท้าย คือ สำหรับคนที่ติดตามเว็ปไซต์ bangkokbanksme และเฟซบุ๊คแฟนเพจรับส่วนลด 10% เมื่อจองกิจกรรมผ่าน KIDDEEPASS ครั้งแรก เพียงกรอก Code : FIRST10

โดยสามารถจองกิจกรรมผ่านเว็บไซต์ได้ที่ http://www.kiddeepass.com หรือดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Play StoreBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55088 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29697 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22025 | 04/01/2020
banner