สร้างยอดขายร้านค้าปลีกด้วยสินค้า ECO

SME Update
23/12/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 3326 คน
สร้างยอดขายร้านค้าปลีกด้วยสินค้า ECO
banner

หลายๆครั้งที่เรานำเสนอบทความโมเดลธุรกิจในรูปแบบสินค้ารักษ์โลก บริการที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม หรือ BCG Model ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ธุรกิจต้องเรียนรู้และปรับตัว เพราะนี่ไม่ใช่การช่วยโลกเพียงอย่างเดียว แต่คุณยังสามารถช่วยสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ด้วย โดยโมเดลนี้เกิดขึ้นที่ร้าน LOFT ในประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายท่านโดยเฉพาะผู้ที่ชอบช้อปปิ้งจะคุ้นเคยดี

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


โดยร้าน LOFT ได้มีการจัดเตรียมสินค้า ECO สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันมาวางจำหน่ายอย่างครบครัน ไม่เพียงสินค้าที่ซื้อเพื่อใช้เองแล้ว ทางร้านยังได้นำสินค้าที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานและมีดีไซน์สวยงามสำหรับเลือกซื้อ เป็นของขวัญมอบให้ในโอกาสต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายของในร้าน

เฉพาะเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนรณรงค์ 3R (Recycle Reduce Reuse) ของกระทรวงสิ่งแวดล้อมญี่ปุ่น ร้าน LOFT สามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนในช่วงเดียวกัน โดยเฉพาะสินค้าที่นำเข้าจากประเทศยุโรปและนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศผู้นำด้านผลิตภัณฑ์รักษาสิ่งแวดล้อม

ในตอนแรกทางร้านจะวางจำหน่ายสินค้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ในเดือนตุลาคมเท่านั้น แต่ด้วยเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า จึงได้ขยายเวลาการจัดกิจกรรมออกไปจนถึงเดือนธันวาคม ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงที่สินค้ามีความต้องการเพิ่มขึ้น เพราะคนญี่ปุ่นจะทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ของปีในช่วงสิ้นปี  ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทางร้านได้จัดมุมวางจำหน่ายสินค้าธีม ‘Sustainability’ เช่น รองเท้าผ้าใบที่ทำจาก วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ ดินสอไม้ที่ผลิตด้วยกระบวนการที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ฯลฯ

นอกจากนี้ ร้าน LOFT ยังได้เริ่มเปลี่ยนจากการใช้ถุงพลาสติกเป็นถุงกระดาษ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม และยังมีการนำเสนอสินค้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมไว้หลายจุด เช่น ผ้าเช็ดจาน หลอดดูดน้ำแบบ Reuse ส่วนสบู่ล้างมือผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ลูกค้าจึงนิยมซื้อเป็นอีกของขวัญ

ปัจจุบันลูกค้าของร้านมีแนวโน้มเป็นกลุ่มคนที่ชอบติดตามข่าวสาร และมีความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ทางร้านจึงมีแผนส่งเสริมการจัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้บริโภคได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมต่อไป


ดังนั้น นี่ไม่เพียงเป็นโอกาสในการแสวงหาการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงสำหรับธุรกิจ ทั้งยังช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้นด้วย ดูจากที่ร้าน LOFT ทำ เชื่อว่าค้าปลีกในบ้านเราก็สามารถเอามาปรับใช้ได้ ที่สำคัญคนไทยยุคนี้ก็ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นเช่นกัน และปีใหม่นี้ หากคิดไม่ออกว่าจะมอบของขวัญอะไรให้คนพิเศษดี ...ลองเลือกของขวัญแนว ECO สักชิ้นสิ 


ธุรกิจในมาเลเซียกับกระแส Zero Waste

รีไซเคิล ตอบโจทย์เทรนด์รักษ์โลกในออสเตรเลีย

 


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

TikTok ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกคน ทั้งครีเอเตอร์ คอมมูนิตี้ผู้ใช้งาน และธุรกิจทุกขนาดในไทย ด้วยการเปิดตัว…
pin
2014 | 14/02/2024
ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ขณะที่ยานพาหนะต่าง ๆ ทั้ง รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถไฟ และเรือ ต่างมุ่งสู่การใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน ที่เป็นพลังงานสะอาดกันแล้ว แต่สำหรับการเดินทางโดยอากาศยาน…
pin
2510 | 26/01/2024
จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

ปี 2024 นี้ ธุรกิจไหนมาแรง ธุรกิจไหนน่าจับตา เทรนด์ธุรกิจใดกำลังมาแรง Bangkok Bank SME สรุปมาไว้ในบทความนี้ เพื่อเป็นแนวทางแก่ SME และผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจทุกท่าน…
pin
2430 | 25/01/2024
สร้างยอดขายร้านค้าปลีกด้วยสินค้า ECO