เงินบาทแข็ง ก็เที่ยวเมืองนอกสิคร๊าบ

Edutainment
30/07/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1424 คน
เงินบาทแข็ง ก็เที่ยวเมืองนอกสิคร๊าบ
banner

ในช่วงที่ค่าเงินบาทแข็งค่าเราจะสังเกตง่ายๆ ว่าคนรอบตัวเราในเฟซบุ๊ก IG ต่างทยอยอัปรูปที่ไปเที่ยวต่างประเทศลง ก็คงเดากันได้ไม่ยากว่าต้องมีนัยยะสำคัญอะไรบางอย่างแน่ ซึ่งเงินบาทที่แข็งตัวนี้ส่งเสริมข้อดีให้เหล่านักเที่ยว หรือคนที่อยากเปิดหูเปิดตาในต่างประเทศสักครั้งอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูกันเองว่าเงินบาทแข็งช่วยให้การเที่ยวต่างประเทศดีขึ้นยังไงบ้าง

เที่ยวต่างประเทศช่วงเงินบาทแข็ง ดียังไง?

1. เงินบาทที่แข็งตัวจะทำให้เราซื้อข้าวของในต่างประเทศได้ถูกลง พกเงินไปน้อยแต่ซื้อของได้มาก ทำให้   ช้อปปิ้งได้ประหยัดขึ้น ซื้อได้เต็มที่ไม่ต้องมีกั๊ก

2. ใครรับพรีออร์เดอร์คือยังไงก็คืนทุนแน่นอน เพราะเงินบาทแข็งตัวเราสามารถเที่ยวไปด้วยหิ้วของมาขายเพื่อนๆ ไปด้วยก็ยังไหว อ่อช่วงนี้ศุลกากรเค้าให้แจ้งรายการสินค้าออก สินค้าเข้า มูลค่าราคาของ เช็กกันให้ดี  

3. ไม่ต้องคิดมากเรื่องเงินเดินทาง เพราะระยะทางที่ไกลอย่างการเที่ยวยุโรปส่วนมากจะต้องคิดหนักทั้งเรื่องระยะทาง ยิ่งทางไกล ยิ่งบินแพง รวมถึงค่าครองชีพที่แพงหูฉี่ แต่เมื่อค่าเงินบาทแข็งตัว การจะบินลัดฟ้าไปยังสถานที่ในฝันก็ทำได้ง่ายๆ และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว

เงินบาทแข็งตัวท่องเที่ยวประเทศไหนดี

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแลนด์มาร์กเจ๋งๆ ไว้ไปเที่ยวกันให้สุขใจ ประหยัดงบในช่วงเงินบาทแข็งตัว ก็ขอแนะนำ 5 ประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวเหล่านี้กันเลย รับรองว่าฟินกว่าทุกทริปที่ผ่านมาของคุณแน่นอน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


1. สิงคโปร์

บอกเลยว่าสิงคโปร์เนี่ยแทบจะกลายเป็น “เมืองไทยแห่งที่ 2” กันเข้าไปทุกทีแล้ว เพราะว่าอยู่ใกล้มาก บินแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วล่ะครับ ซึ่งถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่เชื่อเถอะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ เพียบ ยกตัวอย่างเช่น สวนสนุก Universal Studios สวนน้ำ Sentosa หรือบางคนชอบกีฬาสนุกๆ หน่อยก็ไปเปิดประสบการณ์ที่ AJ Hackett Sentosa ได้เลย คือแค่ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ไปดูบ้านเมืองแสนสะอาด ไปดูกฎระเบียบที่ทันสมัยของบ้านเค้าก็คุ้มแล้วล่ะครับ


2. ญี่ปุ่น

จัดอันดับประเทศที่คนไทยชื่นชอบทั้งทีจะพลาดญี่ปุ่นไปไม่ได้เด็ดขาด ลำพังแค่ข้าวของ เครื่องใช้ เกม หรือแม้แต่ของจุกจิกน่ารักๆ ที่นี่ก็ชวนเย้ายวนให้กดจองตั๋วกันแล้ว ยิ่งถ้าได้มาสัมผัสบรรยากาศ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมสุดคลาสสิกของเค้า บอกเลยว่าไม่อยากกลับแน่นอน เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เพียบ ทั้งแนวธรรมชาติ แนวนวัตกรรม หรือแม้แต่สวนสนุกปลุกความเป็นเด็กแบบ Disneyland ก็มีให้คุณได้ไปเปิดประสบการณ์ มาแค่ช้อปเฉยๆ ยังฟินเลย


3. ฮ่องกง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมไปกันมากมายก็คือฮ่องกงเนี่ยแหละ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีการชุมนุมประท้วงกัน แต่ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะเค้าก็มีวงจำกัดของเค้าอยู่ ไม่ได้ประท้วงกันทั้งประเทศสักหน่อย เพราะฉะนั้นเบาใจได้เลยว่าเราเที่ยวได้อย่างสนุกสนานเหมือนเดิมแน่นอน ยิ่งมีเหตุการณ์แบบนี้ด้วยค่าเงินยิ่งถูกกว่าปกติลงไปอีก ที่นี่มีให้เราไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอเนื้อคู่ด้วยนะ ใครอยากเจอรักแท้มาลองดูได้ครับ นอกจากนี้ยังมีวัดและศาลเจ้าสวยๆ เพียบ เมมโมรีกล้องจุได้แค่ไหนก็ไม่พอหรอกสำหรับฮ่องกง


4.ออสเตรเลีย

ตัดสลับจากเอเชียมาดูฝั่งออสเตรเลียกันบ้าง ซึ่งเป็นประเทศที่ผสมผสานระหว่างความเป็นยุโรปและเอเชียได้อย่างลงตัว ที่นี่คือเหมาะกับคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในธรรมชาติอย่างมาก เป็นหนึ่งในประเทศที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดในโลกเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม หรือแม้แต่ด้านธรรมชาติ บอกเลยว่าเมืองที่นี่วิจิตรตระการตาทั้งสิ้น ทั้งซิดนีย์ บริสเบน เมลเบิร์น หรืออะดิดเลด จะช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ยังไงก็ฟิน แถมค่าเงินถูกแบบนี้ไม่ต้องคิดมากเลย


5. อังกฤษ

สุดท้ายแล้วใครที่ใฝ่ฝันอยากจะเห็นลอนดอนอายสักครั้ง โอกาสนี้แหละเหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะเป็นหนึ่งในประเทศสหราชอาณาจักรที่คนส่วนใหญ่ต้องการมาเที่ยวมากที่สุด ณ เมืองผู้ดีแห่งนี้เพื่อนๆ จะได้เห็นวัฒนธรรม ศิลปะ และอารยธรรมต่างๆ ที่แตกต่างจากบ้านเราโดยสิ้นเชิง ใครชื่นชอบความงดงามของสถาปัตยกรรมก่อสร้างเนี่ย ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้แน่ เพราะทุกตึกคือได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์มากจริงๆ 

ถ้าไม่ไปตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปตอนไหนกันแล้วล่ะครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่พร้อม ติดปัญหาต่างๆ อยู่ก็ไม่เป็นไรครับ เพราะเราสามารถแลกเงินเก็บเอาไว้ได้เลย แลกไว้ตอนนี้ยังไงก็มีแต่คุ้ม เรตตอนนี้ดีมากที่สุด แล้วโอกาสหน้าอยากจะเที่ยวค่อยลาพักร้อนก็ยังไม่สาย 

 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
321464 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
264452 | 12/06/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19 Edutainment

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกป...
255050 | 06/03/2020
banner