สารคดี AI ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู

Edutainment
17/01/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 2940 คน
สารคดี AI ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู
banner

หลังจากมีข่าวออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า Robert Downey Jr. หรือที่เราคุ้นในดีในบทบาท โทนี่ สตาร์ก ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้ง Iron Man และ The Avengers ที่จะรับบทบาทผู้ดำเนินรายการในซีรีส์สารคดี YouTube Originals เล่าเรื่องการทำงานของ AI ชนิดต่างๆ โดยซีรีส์ The Age of A.I. เปิดตัวพร้อมให้รับชมแล้วทั่วไป โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก Premium ก็สามารถชมได้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


The Age of A.I. นั้นเป็นซีรีส์เชิงสารคดีที่จะพาเราไปรู้จักกับประวัติศาสตร์ เรื่องราว และการทำงานของ AI ผ่านการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ปรัชญา วิศวกรรมศาสตร์ การแพทย์ การบันเทิง และศิลปะ YouTube นั้นวางแผนการจัดทำซีรีส์นี้มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา

โดยเว็บไซต์ Variety ได้รายงานถึงการจัดทำ และการเลือก Robert Downey Jr. มาเป็นผู้บรรยายซีรีส์ในเดือนพฤษภาคมปี 2018 รวมไปถึงการที่เขาและภรรยา Susan Downey ได้เข้าร่วมเป็น Executive Producer ในรายการนี้ด้วย

The Age of A.I. ในตอนแรกนั้นพาเราไปรู้จักกับเรื่องราวของการสร้างตัวตนดิจิทัลด้วย AI กับ Mark Sagar – CEO ของ Soul Machines ผู้เคยมีประสบการณ์สร้างอนิเมชั่นในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Avatar และ King Kong และในตอนที่ 2 ก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ Project Euphonia – AI ผู้ช่วยในการพูดซึ่ง Google ได้เผยโฉมไปในงาน I/O 2019 ทั้งด้านขั้นตอนการพัฒนา การนำไปใช้งานจริง รวมไปถึงการใช้งาน AI ทางการแพทย์ในด้านอื่นๆด้วย

อย่างที่กล่าวในข้างต้นว่า ปัจจุบัน The Age of A.I. นั้นเปิดให้ทุกท่านรับชมกันได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครสมาชิก YouTube Premium แต่อย่างใด แต่สำหรับท่านที่มี Premium ก็จะได้รับสิทธิพิเศษในการดู 4 ตอนแรกก่อนใคร และตอนที่เหลือในหลังวันที่ 15 มกราคม 2563 นี้ ในขณะที่ผู้ชมทั่วไปสามารถรับชมตอนใหม่ได้ทุกสัปดาห์ โดยซีรีส์จะมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน

มาดูไปพร้อมๆ กันว่า AI จะเป็นอะไรได้มากกว่าที่เราจินตนาการหรือไม่ ? หาคำตอบไปพร้อมๆ กัน


สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมตอนแรกได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ)

https://www.youtube.com/watch?v=UwsrzCVZAb8    


ตามรอยซีรีย์เกาหลี กับสกีรีสอร์ทแสนโรแมนติก

ล้มแล้วต้องลุก แนวคิดดี ๆจากหนัง 5 เรื่อง


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

ตรุษจีนยุคใหม่ไร้ Foodwaste เคลียร์ของไหว้เป็นเมนูเด็ด แถมลดโลดร้อน

ตรุษจีนยุคใหม่ไร้ Foodwaste เคลียร์ของไหว้เป็นเมนูเด็ด แถมลดโลดร้อน

ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นประเด็นที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะยิ่งนับวัน การคืบคลานเข้ามาของสภาวะโลกร้อนที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อหลายภาคส่วน…
pin
1069 | 07/02/2024
‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

จากข้อมูลโดย ศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (sdgmove)  ระบุว่า เดือนเมษายน ปี 2565 ที่ผ่านมา รัฐบาลเวียดนามเผยแพร่ยุทธศาสตร์ชาติ…
pin
14984 | 26/10/2023
#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

ช่วงเวลาของสายบุญ ที่จะเวียนมาปีละครั้ง สำหรับเทศกาลกินเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก ตามประเพณีแบบลัทธิเต๋า รวม 9 วัน โดยกำหนดวันตามจันทรคติ…
pin
17009 | 03/10/2023
สารคดี AI ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู