7 กิจการออนไลน์เสกขึ้นง่าย รายได้งาม

SME Update
11/02/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 2209 คน
7 กิจการออนไลน์เสกขึ้นง่าย รายได้งาม
banner

ปัจจุบันตลาดแรงงานทั้งในต่างประเทศและในไทย ต่างมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันต่อเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ รวมถึงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้คนยุคดิจิทัล ก่อเกิดอาชีพใหม่ๆ หรืออาชีพออนไลน์ ยุคงานสร้างรายได้จากอินเทอร์เน็ตผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ Bangkok Bank SME ชวนรู้จักกิจการออนไลน์เพิ่มรายได้ ที่สามารถทำได้แม้อยู่บ้านก็ไม่ใช่ปัญหา เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาอาชีพใหม่จากความถนัดของตัวเอง หรือใครที่กำลังได้รับผลกระทบในสถานการณ์โควิดและเศรษฐกิจในปัจจุบัน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

1. Online Educator

กิจการออนไลน์แบบที่เรียกว่า “ครูสอนออนไลน์” เน้นการขายสินค้าแบบ InfoProduct หรือสินค้าที่มาจากความรู้และประสบการณ์ของเราเอง เช่น การสร้างคอร์สเรียนออนไลน์ หรือจะเป็นการรับจ้างสอนตามสถานที่ต่างๆ เหมาะมากกับคนที่มีความรู้เยอะเป็นพิเศษและอยากจะแบ่งปันสิ่งที่รู้ให้กับคนในสังคม เช่น ครูสอนภาษาอังกฤษ ครูสอนดนตรี หรือจะเป็นคนที่มีสูตรขนมและอาหารอร่อยๆ แล้วอยากถ่ายทอดให้คนอื่นได้รู้ ไปจนถึงคนที่มีความรู้ทางด้านงานอาร์ต เช่น สอนถ่ายรูป สอนทำกราฟิก สอนทำเว็บไซต์ เป็นต้น

2. Web Designer

นักออกแบบเว็บไซต์ คือคนที่ต้องออกแบบหน้าตาของเว็บให้สวยงาม ออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้งานให้ใช้งานง่าย รู้ว่าปุ่มควรอยู่ตรงไหนที่จะเพิ่มยอดขายได้ เข้าใจโครงสร้างของงานเว็บทั้งหมด และอีกหลากหลายรายละเอียด เราสามารถคุยงานกับลูกค้าทางออนไลน์ พอทำเสร็จก็ส่งลิงก์เว็บไซต์ให้ลูกค้าเอาไปใช้งานต่อ ซึ่งการรับงานแนวนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มเวลาทำงานและรับงานได้มากขึ้นแล้ว เราควรต้องรู้วิธีสร้างเว็บไซต์ด้วย เพื่อจะสามารถรับงานแบบ Full Service ได้

3. Online Consultant

อีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจในโลกปัจจุบัน เพราะ Online Consultant ก็คืออาชีพที่ใช้ความรู้เฉพาะทางของตัวเอง ให้คำแนะนำกับใครก็ตามที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยที่กำลังนิยมกันมากก็คือการให้บริการ คำปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ เรื่องบัญชี เรื่องการเงินต่างๆ เป็นต้น อาชีพนี้นับว่าเป็นอาชีพบริการ ฉะนั้นคนที่อยากทำอาชีพนี้ต้องสร้างแบรนด์และเว็บไซต์ให้เราดูน่าเชื่อถือ

4. Dropshipper

หากใครชอบขายของออนไลน์แต่ไม่อยากลงทุนสต็อกสินค้าขอแนะนำวิธีนี้ หน้าที่ของเราก็เพียงแค่ติดต่อซัพพลายเออร์ แล้วขอราคาสินค้าในราคาที่พิเศษให้กับเรา ส่วนเราก็ทำหน้าที่โปรโมตสินค้า สร้างเว็บไซท์ สร้างแฟนเพจ ให้คนมาซื้อสินค้าผ่านเรา เมื่อมีลูกค้าสนใจซื้อเราก็ส่งออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งไปที่ซัพพลายเออร์ให้เค้าส่งสินค้าไปที่ลูกค้าโดยตรงไม่ต้องผ่านเรา รายได้ก็แบ่งกันตามที่ตกลงเอาไว้

5. เขียนนิยายและเขียนคอนเทนต์ออนไลน์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถด้านการเขียน คุณสามารถหางานให้ตัวเองได้ด้วยการรับจ้าง เขียนคอนเทนต์ออนไลน์ สำหรับรีวิวหรือประชาสัมพันธ์สินค้าใหม่ๆ ของแบรนด์ต่างๆ ได้ หรือแม้กระทั่งเขียนนิยายลงช่องทางออนไลน์ก็สามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องผ่านสำนักพิมพ์ เพราะสมัยนี้แอปฯ เขียนนิยายจะมีระบบจ่ายเงินอ่านนิยายแบบรายตอนและระบบโดเนท ซึ่งเป็นการบริจาคเงินให้นักเขียนนิยายที่ชื่นชอบได้โดยตรง อีกทั้งคุณยังสามารถนำนิยายที่คุณเขียนจนจบมาตีพิมพ์ขายด้วยตัวเองได้อีกด้วย

6. นักวาดภาพประกอบและออกแบบกราฟิก

สำหรับคนมีฝีมือด้านศิลปะและการออกแบบก็มีพื้นที่ให้เปลี่ยนผลงานสร้างรายได้ ไม่ว่าจะรับออกแบบภาพประกอบนิยาย ผลิตภัณฑ์ หรือออกแบบ Infographic ให้ความรู้หรือเพื่อความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ หรือการเปิดเพจลงผลงานตัวเองให้ติดตลาดแบบสุดปัง ก็สามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองได้เช่นกัน

7. Online Marketer

สำหรับใครที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการตลาดออนไลน์ ชอบอัพเดตเทรนด์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ของเทคโนโลยี เรียกว่าเป็นตัวแม่ของวงการ Marketing อาชีพนี้เข้าทางสุดๆ เราอาจจะเลือกเชี่ยวชาญสักหนึ่งแพลตฟอร์มก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Google, E-Mail Marketing

เราสามารถรับทำเป็นเซอร์วิสให้บริการและให้คำแนะนำกับกลุ่มบุคคลที่สนใจได้ เช่น คนที่ทำ SME คนที่ทำ Personal Branding ยิ่งในยุคนี้การทำการตลาดออนไลน์เป็นที่ต้องการมากขึ้นทุกวัน แต่คนที่ทำในสายงานนี้มีจำกัด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรีบคว้าโอกาสนี้เอาไว้

“ข้อดี” ที่เราควรทำกิจการออนไลน์

1. ลงทุนน้อย

ต้นทุนต่ำ เราเพียงแค่ใช้ความรู้ความสามารถของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุดเท่านั้น จะด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่สไตล์ของเรา บวกกับแรงกาย แรงใจ และเวลาที่ได้ใช้ไป ซึ่งสามารถทำไปด้วยในขณะที่ยังคงทำงานประจำได้ ยิ่งเรามีความรู้ทางด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องเยอ ะก็ยิ่งช่วยให้ประหยัดค่าจ้างลงไปได้อีกเยอะเลย เช่น การทำเว็บไซต์ การเขียนบล็อก การตัดวิดีโอ การถ่ายภาพ การทำมาร์เก็ตติ้งออนไลน์

2. ฐานลูกค้ามีไม่จำกัด

เราสามารถขายสินค้าและบริการให้กับคนทั้งโลกได้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเมืองไทย หรือกรุงเทพฯ เท่านั้น เพราะเราได้สร้างฐานข้อมูลไว้บนโลกออนไลน์แล้ว ที่ไหนมีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเข้าถึงเราได้ทั้งนั้น เช่น งานออนไลน์ของเราจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มคนไทยที่กระจายอยู่ที่ต่างๆ ของโลกได้ และถ้าหากว่าเราสามารถทำงานให้เป็นภาษาอังกฤษได้ก็จะยิ่งเข้าถึงคนในระดับ Global มากขึ้นอีก นอกจากนี้เรายังสามารถหาตัวช่วยต่างๆ ในการทำอาชีพออนไลน์ของเราได้ โดยการใช้เทคโนโลยี เช่น การหารูปภาพประกอบงาน การทำงานดีไซน์ การหาคนมาช่วยทำงานที่เราไม่ถนัด เช่น งานตัดวิดีโอ ทำเว็บไซต์ เป็นต้น

3. มีอิสระในการใช้ชีวิตแบบที่ใจคิดได้

เราสามารถวางแผนงานให้ตัวเองได้ว่าจะทำอะไร เมื่อไหร่ และทำอย่างไรโดยไม่ต้องมีคนมาสั่งให้ทำนั่นนี่ตลอดเวลา และยิ่งถ้าเราเซ็ตระบบออโตเมติกทุกอย่างเอาไว้แล้ว อย่างเช่นการทำมาร์เก็ตติ้งโดยใช้ YouTube ที่เป็น Platform ซึ่งสามารถเรียกทราฟฟิกให้เราได้แบบอัตโนมัติ หรือจะเป็นการทำ SEO ให้เว็บไซต์ของเราขึ้นอันดับในกูเกิล ก็ทำให้มีคนเข้ามาหาเราได้เรื่อยๆ เช่นกัน แม้กระทั่งการสร้างสินค้า InfoProduct แบบ Digital Download ที่เราไม่ต้องเสียเวลาแพ็กของส่งของให้วุ่นวาย ถ้าเราทำได้ตามนี้ก็จะมีเวลาไปทำในสิ่งที่อยากทำได้มากขึ้น

 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

TikTok ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกคน ทั้งครีเอเตอร์ คอมมูนิตี้ผู้ใช้งาน และธุรกิจทุกขนาดในไทย ด้วยการเปิดตัว…
pin
1599 | 14/02/2024
ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ขณะที่ยานพาหนะต่าง ๆ ทั้ง รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถไฟ และเรือ ต่างมุ่งสู่การใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน ที่เป็นพลังงานสะอาดกันแล้ว แต่สำหรับการเดินทางโดยอากาศยาน…
pin
2045 | 26/01/2024
จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

ปี 2024 นี้ ธุรกิจไหนมาแรง ธุรกิจไหนน่าจับตา เทรนด์ธุรกิจใดกำลังมาแรง Bangkok Bank SME สรุปมาไว้ในบทความนี้ เพื่อเป็นแนวทางแก่ SME และผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจทุกท่าน…
pin
2187 | 25/01/2024
7 กิจการออนไลน์เสกขึ้นง่าย รายได้งาม