OXYGENE ยิ่งขับโลกยิ่งสดใส ไร้มลภาวะ

SME Update
20/08/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1007 คน
OXYGENE ยิ่งขับโลกยิ่งสดใส ไร้มลภาวะ
banner

อุตสาหกรรมยางล้อเป็นกลุ่มหนึ่งที่มีการพัฒนาให้เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมยางล้อย่อมทราบดีว่า ส่วนผสมระหว่างยางธรรมชาติและยางสังเคราะห์ คือส่วนประกอบสำคัญในกระบวนการผลิตยาง ซึ่งยางพวกนี้น้อยครั้งที่จะมีการทำกลับมาใช้งานใหม่ กลายเป็นปัญหาในด้านการย่อยสลายหรือแม้แต่การนำไปพัฒนาเพื่อใช้ใหม่ ล่าสุดมีข่าวดี คือบริษัทผู้ผลิตยางระดับโลกได้มีการนำยางล้อเก่ามาใส่นวัตกรรมและใช้ใหม่เรียกว่ายาง OXYGENE  ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme OXYGENE ต้นแบบยางรถยนต์แห่งโลกอนาคต

OXYGENE เป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบและผลิตโดยแบรนด์ดังอย่าง GoodYear ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 ที่ผ่านมา โดยออกแบบยางรถยนต์นี้โดยหวังจะให้เป็นโซลูชั่นแห่งอนาคตที่จะช่วยเสริมสร้างแนวคิดด้านเทคโนโลยี เพื่อให้การขับขี่นั้นสามารถลดมลภาวะให้กับโลกใบนี้ ช่วยเสริมสร้างความสุขให้โลกสดใสได้อย่างปลอดภัยและยั่งยืน

OXYGENE เป็นยางที่ถูกออกแบบมาโดยมีโครงสร้างที่เด่นสะดุดตามาก ซึ่งดอกยางจะเป็นแบบอัจฉริยะที่มาพร้อมกับต้นมอสที่เติบโตอยู่ในแก้มยาง ตรงนี้แหละครับคือไฮไลต์ของเจ้า OXYGENE ซึ่งต้นมอสนี้จะช่วยดูดซับและระบายความชื้นจากน้ำบนพื้นผิวถนน จากนั้นจะทำการสังเคราะห์แสงโดยการปล่อยก๊าซออกซิเจนสู่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งเป็นการนำหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างมาประยุกต์ปรับใช้เข้าด้วยกัน 

OXYGENE ผสมกลมกลืนทุกข้อเสีย ให้เกิดสิ่งที่ดีตอบแทนโลก

จุดเด่นของเจ้า OXYGENE นั้นคือการนำหลักการหมุนเวียนมาใช้งานแบบผสมผสานเข้าด้วยกันให้เกิดการช่วยลดประมาณขยะจากวัสดุ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดการสูญเสียพลังงานไปโดยเปล่าประโยชน์

ยางรถยนต์ OXYGENE นี้เป็นตัวต้นแบบที่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงปัญหาทุกอย่างในการใช้รถใช้ถนนอย่างสมบูรณ์แบบ และพร้อมนำทุกข้อเสียมาผสมกลมกลืนและเปลี่ยนแปลงให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ กลายเป็นนวัตกรรมของเมืองแห่งอนาคต ด้วยหัวใจหลักๆ ดังนี้

ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์

ดูดซับความชื้นจากผิวถนนด้วยดอกยางแบบพิเศษที่ช่วยดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากอากาศมาหล่อเลี้ยงต้นมอส และคืนก๊าซออกซิเจนกลับไป เหมาะกับเมืองใหญ่ที่มีรถยนต์เยอะๆ

ช่วยให้เกิดการรีไซเคิล

OXYGENE เป็นการนำยางเก่าที่ใช้แล้วมาทำใหม่ ด้วยโครงสร้างแบบไม่ใช้ความดันอากาศภายในตัวยาง แต่ใช้การพิมพ์แบบ 3 มิติขึ้นมาแทน โดยใช้ผงยางรีไซเคิล ทำให้เกิดน้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้เยอะ และใช้งานได้นาน หมดห่วงเรื่องการดูแลรักษาไปได้เลย

ช่วยผลิตพลังงานไฟฟ้า

ระหว่างใช้งาน OXYGENE จะช่วยผลิตพลังงานจากการสังเคราะห์แสง ให้กลายเป็นพลังงานขับเคลื่อนกลไกต่างๆ ที่เป็นระบบไฟฟ้า ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นและหล่อเลี้ยงการขับขี่ให้ปลอดภัยมากขึ้นด้วย


หลายๆ คนที่ใช้รถใช้ถนนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ประสบปัญหาในการกำจัดยางล้อรถยนต์มานานแล้ว เพราะมันย่อยสลายไม่ได้ อีกทั้งจะเอาไปทำอะไรก็ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ นวัตกรรมนี้จึงเป็นสิ่งที่คนให้ความสนใจกันทั่วทั้งโลก เพราะผลิตยางรถยนต์จากเศษยางเก่าที่ใช้แล้ว แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบองค์รวม ซึ่งถึงแม้ว่าเราคงจะยังไม่ได้ใช้งานเจ้า Goodyear  OXYGENE เร็วๆ นี้ แต่รับรองได้เลยว่าโลกแห่งอนาคตจะมอบความสดใส และธรรมชาติที่บริสุทธิ์ให้กับเราได้แน่นอน 

อ้างอิง : https://www.tiretechnologyinternational.com/features/goodyears-oxygene-concept-signals-the-future-for-energy-efficient-eco-friendly-tires.html 


 


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข้าไปในระบบ…
3491149 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้าน…
125820 | 11/06/2019
โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ประชาชนชาวไทยกำลังเผชิญวิบากกรรมล่วงเลยเข้ามาเป็นเวลา 4 เดือนแล้วและยังไม่รู้ชะตากรรมชีวิตวิกฤติครั้งจะจบวันไหนและเมื่อไหร่…
117770 | 12/04/2020
OXYGENE ยิ่งขับโลกยิ่งสดใส ไร้มลภาวะ