รู้จัก ServisHero แอปพลิเคชันค้นหาช่างและแม่บ้าน

SME Startup
28/06/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 3441 คน
รู้จัก ServisHero แอปพลิเคชันค้นหาช่างและแม่บ้าน
banner

สำหรับธุรกิจบริการทำความสะอาดถึงบ้านอยู่ในเมืองไทยมานานแล้ว โดยที่ผ่านมาด้วยสภาพการแข่งขันของบริการทำความสะอาด หลายบริษัทจึงงัดหมัดเด็ดมาเสริมบริการในช่วงเวลาต่างๆ อาทิ การบริการกำจัดไรฝุ่น ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทยในช่วงก่อนหน้านี้ รวมทั้งการบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในช่วงโควิด-19

นอกจากนั้นการใช้ชีวิตยุคใหม่ที่คนไทยทั้งชายและหญิงต้องออกไปทำงานนอกบ้าน Pain Point ดังกล่าวส่งผลให้ธุรกิจบริการทำความสะอาดมีการเติบโตขึ้น พร้อมสร้าง Startup หน้าใหม่ในธุรกิจ โดยอาศัยช่องทางอินเตอร์เน็ตเป็นประตูที่เชื่อมต่อระหว่างบริการและลูกค้าได้อย่างสะดวก ทำให้ให้มูลค่าของตลาดแรงงาน “แม่บ้าน” 2.8 หมื่นล้านบาท มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นกว่าทุกปี คิดเป็นการเติบโตมากกว่า 15%  ด้วยจำนวนบริษัทที่มีอยู่ในตลาดกว่า 3,000 ราย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


รู้จักเซอร์วิสฮีโร่ (ServisHero) แอปฯค้นหาช่าง/แม่บ้าน ตอบโจทย์ยุคโควิด  

คุณหทัยภัทร วิสุทธิ์เสรีวงศ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เซอร์วิส ฮีโร่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เซอร์วิสฮีโร่ คือ แอปพลิเคชันค้นหาและว่าจ้างช่างและแม่บ้านมืออาชีพ ให้บริการสำหรับบ้านและสำนักงานครอบคลุมบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นช่างแอร์ ช่างไฟฟ้า ช่างประปา ช่างซ่อมบำรุง ตลอดจนแม่บ้านมืออาชีพ จุดเด่นของการใช้บริการผ่านเซอร์วิสฮีโร่ คือความสะดวก สามารถจอง และชำระเงินได้ง่ายและปลอดภัย เนื่องจากทีมงานผู้ให้บริการ หรือ “ฮีโร่” จะต้องผ่านการตรวจ คัดกรองประวัติทุกคนโดยมีประวัติอาชญากรรมเป็นศูนย์

นอกจากนี้ระบบให้คะแนนความพึงพอใจ ในคุณภาพการบริการ ยังเป็นตัวชี้วัดได้อย่างดีในการสร้างความมั่นใจในคุณภาพ ทำให้เซอร์วิสฮีโร่สามารถรับประกันความพึงพอใจได้ 100% หลังจากเปิดตัวในปี 2016 ปัจจุบันเซอร์วิสฮีโร่ได้รวบรวม ทีมงาน Hero ไว้มากกว่า 6,000 บัญชีทั่วประเทศ และกำลังจะขยายไปสู่ 10,000 บัญชี ในระยะเวลาอันใกล้นี้

ทั้งในระยะหลังเซอร์วิสฮีโร่มีโอกาสได้เข้าไปให้บริการกับกลุ่ม SMEs ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ออฟฟิศขนาดกลาง ไปจนถึงโรงแรม และโฮสเทล ข้อดีของการจ้างช่างและแม่บ้านในแบบไม่ประจำเช่นนี้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายของธุรกิจต่างๆ ลงได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังสะดวกและรวดเร็วในการเลือกใช้บริการ ในขณะเดียวกันหาก Subscribe กับเซอร์วิสฮีโร่ ยังมีส่วนลดมากขึ้นด้วย

ทั้งในช่วงเวลาที่ความปลอดภัยและความสะอาดจัดอยู่ในความสำคัญอันดับต้นของชีวิตวิถีใหม่ เซอร์วิสฮีโร่ ได้เปิดตัว Disinfection2U by ServisHero บริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการในเรื่องการกำจัดเชื้อโควิด-19 ตลอดจนไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นต่างๆ ด้วยการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค โดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญพร้อมน้ำยาที่มีคุณภาพระดับ Food grade ซึ่งได้รับการรับรองว่าไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์ จึงมั่นใจได้ว่า จะสะอาด ปลอดเชื้อโรค และปลอดภัย นอกจากนี้เครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อยังได้มาตรฐานสามารถฉีดพ่นละอองฝอย จึงสามารถฆ่าเชื้อโรคและเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มุ่งตอบโจทย์บริการแบบ New Normal

คุณหทัยภัทร ระบุว่า ทิศทางในอนาคตของเซอร์วิสฮีโร่ คือเทคโนโลยี เพื่อให้การใช้บริการเป็นไปอย่างราบรื่น สะดวก และง่ายดายสมกับเป็นโลกของชีวิตวิถีใหม่ในยุค New Normal ตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับบ้านและออฟฟิศ ให้ครอบคลุมบริการพื้นฐานและบริการเกี่ยวกับการฆ่าเชื้อโรค ให้ได้ประสิทธิภาพในระยะยาว

ล่าสุดจึงได้เปิดตัว บริการเคลือบฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเป็นบริการเคลือบน้ำยาฆ่าเชื้อบนพื้นผิวต่างๆ ที่มีการถูกสัมผัสอย่างเป็นประจำ โดยน้ำยาเคลือบชนิดพิเศษนี้สามารถคงประสิทธิภาพได้นานถึง 12 เดือน ทนต่อการเช็ดได้ถึง 40,000 ครั้ง (ประมาณ 1 ปี) เนื่องจากคุณสมบัติของการเป็นน้ำยาประจุบวกที่จะเข้าไปทำลายโปรตีนบนไวรัสและแบคทีเรีย ทำให้ผนังเซลล์ถูกทำลายทั้งไวรัสและแบคทีเรียจะตายทันที

ที่ผ่านมาเราให้บริการมาแล้วหลายที่ ครอบคลุมทั้งตึกออฟฟิศ คอนโดมิเนียม อาคารรัฐบาล ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าในต่างประเทศ ข้อดีของน้ำยาเคลือบชนิดนี้ คือสามารถป้องกันและกำจัดเชื้อโรคได้ตลอด 24 ชั่วโมง ยาวนานถึง 12 เดือน ซึ่งแตกต่างจากการเคลือบแบบอื่นที่มีประสิทธิภาพ อยู่ได้เพียงประมาณ 30-60 วัน สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดฆ่าเชื้ออาคารสถานที่ในระยะยาวได้ ปัจจุบันอัตราการให้บริการเริ่มต้นที่ 950 บาท/ตารางเมตร เหมาะกับสถานที่ทุกรูปแบบ ทั้งออฟฟิศ โรงเรียน อาคารสำนักงาน ฟิตเนส โรงแรม หรือร้านค้าทั่วไป” คุณหทัยภัทรกล่าว


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


InsurTech กับการปรับตัวสู่ยุคเทคโนโลยีและ New Normal

Health Tech มาแรงรับกระแส #StayHome


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

4 สตาร์ทอัพไทย ที่ใช้ Model Innovation เปลี่ยนโลกใบนี้เป็นสีเขียว

4 สตาร์ทอัพไทย ที่ใช้ Model Innovation เปลี่ยนโลกใบนี้เป็นสีเขียว

อย่างที่ทราบดีว่า ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลก ที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ และกลายมาเป็นโจทย์สำคัญที่มีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ…
pin
2757 | 14/02/2023
ไม่ดูตอนนี้ รู้อีกทีปีหน้า! ส่องเทรนด์ธุรกิจมาแรง ที่ SME ห้ามพลาดใน ปี 66

ไม่ดูตอนนี้ รู้อีกทีปีหน้า! ส่องเทรนด์ธุรกิจมาแรง ที่ SME ห้ามพลาดใน ปี 66

หลังจากไทยเผชิญการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ผู้คนปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หลายหน่วยงานที่เกี่ยวกับธุรกิจการค้าต่างออกมาวิเคราะห์เทรนด์ธุรกิจที่มาแรงในปี…
pin
4934 | 19/01/2023
ตอบโจทย์ Aging Society! นักวิจัยไทยคิดค้น ‘MONICA’ เกมกระตุ้นสมองสำหรับผู้สูงอายุ ที่ผู้ประกอบการต่อยอดไอเดียได้

ตอบโจทย์ Aging Society! นักวิจัยไทยคิดค้น ‘MONICA’ เกมกระตุ้นสมองสำหรับผู้สูงอายุ ที่ผู้ประกอบการต่อยอดไอเดียได้

‘ไทย’ ได้ก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์แล้ว คิดเป็นประมาณ 18.3% ของประชากรทั้งหมด และไทยจะกลายเป็นสังคมสูงอายุระดับสุดยอดเช่นเดียวกับญี่ปุ่นที่มีประชากรอายุ…
pin
2602 | 22/12/2022
รู้จัก ServisHero แอปพลิเคชันค้นหาช่างและแม่บ้าน