เปิดโลกใหม่ใน ‘เซบีย่า’ เมืองแห่งอารยะ

Edutainment
30/05/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 298 คน
เปิดโลกใหม่ใน ‘เซบีย่า’ เมืองแห่งอารยะ
banner

หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการขนานนามว่าสวยที่สุดบนโลกใบนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศสเปนนี่แหละ ถึงแม้มันจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางหลักที่หลายๆ คนต้องการจะไปท่องเที่ยวกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองเปิดใจดูสักครั้ง จะรู้เลยว่าสเปนนั้นมีอะไรยิ่งกว่าที่คุณคิด โดยเฉพาะสถานที่สุดสำคัญที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้เนี่ยแหละ นั่นก็คือ เซบีย่า เมืองแห่งศิลปะที่และต้นกำเนิดงานศิลป์โด่งดัง

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme


เมืองเซบีย่าแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดอันตาลูเซีย ของประเทศสเปน ซึ่งเมืองนี้เนี่ยถ้าใครมาสเปนแล้วไม่ได้มาเยือนก็เหมือนมาไม่ถึงเลยนะ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมของดีขึ้นชื่อของสเปนทั้งประเทศมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น เหล้าเชอรี่ วัวกระทิง หรือแม้แต่ระบำฟลามิงโก้เองเราก็สามารถหาดูได้ที่นี่เช่นกัน


ที่เมืองเซบีย่าแห่งนี้มีภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมาช่วงหน้าไหนก็จะสามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวแดดร้อน ฝนตก หรือหนาวจัด ซึ่งเรื่องของสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์นี้มีมาตั้งแต่อดีตแล้วนะ ทำให้ที่นี่เป็นที่หมายปองของใครหลายคน และผลัดเปลี่ยนการควบคุมมาหลายยุค หลายสมัย ไม่ว่าจะเป็นจากแอฟริกา จากโรมัน จากอาหรับ จนมาถึงสมัยพระนางอิซซาเบลล่าที่ 1


ด้วยเหตุที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ และเผ่าพันธุ์เข้ามาตั้งรกรากอยู่ที่เมืองนี้และสถานที่นี้ตลอดเวลา และผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้เมืองเซบีย่า กลายเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรม ศิลปะ และความงดงามในรูปแบบสถาปัตยกรรม มีทั้งโบราณวัตถุ และศิลปวิทยาสาขาต่างๆ อยู่เพียบเลย รับรองว่ามาที่เมืองนี้ต้องรัวชัตเตอร์กันไม่หยุดแน่ๆ เพราะสวยทุกมุมเลยสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องดัง Game of Thrones


ด้วยความที่เซบีย่านี้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เด่นสะดุดตาในเรื่องสถาปัตยกรรมและความงดงามของสิ่งปลูกสร้าง ทำให้ซีรีส์ Game of Thrones ซีซั่นที่ 5 ถึงกับต้องยกกองมาถ่ายทำกันถึงที่นี่เลย ไม่ว่าจะเป็น Real Alcazar de Sevilla และบริเวณใกล้เคียงอย่าง University of Osuna, Church of Osuna รวมถึง Plaza de Toros ซึ่งเป็นสถานที่สู้วัวกระทิงของคนพื้นเมืองด้วย


ด้วยความใหญ่ที่เกินเบอร์ไปเยอะมาก และความอลังการงานสร้างของสถาปัตยกรรมต่างๆ ในที่แห่งนี้ ทำให้ทุกคนที่มาเยือนต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมงๆ แม้จะไม่ได้ชื่นชอบการเสพศิลปะเป็นการส่วนตัวก็ตาม เพราะทุกสถานที่มีเรื่องเล่า มีตำนาน และมีความน่าสนใจในตัวมันเองทั้งสิ้นเลยความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรมของเมืองนี้ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์คนได้มากมายแทบจะทุกวัยเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่มีครอบครัวก็สามารถพาเจ้าตัวเล็กมาเปิดโลกศูนย์ศึกษาวัฒนธรรมที่นี่ หรือไปยังสวนสนุก Isla Magica ไม่ก็ไปที่โรงละคร Alameda ก็ได้ เพราะเป็นสถานที่ที่มอบทั้งความรู้และความสนุกสนานให้ผู้คนได้ตลอดเวลา


อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญที่พลาดไม่ได้ของเมืองนี้ก็คือ สวนสาธารณะอันงดงาม และเงียบสงบ ซึ่งก็มีให้เลือกอีกเยอะมากเช่นกันนั่นแหละค่ะ ทั้งสวน Maria Luisa สวน Murillo และ จัตุรัส Plaza de America


ที่เมืองนี้เราจะได้พบกับงานแสดงศิลปะทุกรูปแบบ ทุกแขนงเลยล่ะค่ะ เพราะมีพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์อยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะศิลปะยุคเก่า หรือศิลปะแบบร่วมสมัย ซึ่งคงเอาไว้ถึงมนต์ขลังของคนในอดีตได้เป็นอย่างดี


นอกจากความงดงามทางด้านสิ่งก่อสร้างแล้ว วิถีชีวิตของชนชาวเมืองซาบีย่าเองก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่เขามีการใช้ชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครอยู่ มีกิจกรรมที่สนใจไม่น้อย ทั้งชมการแสดงฟลาเมงโก ดื่มด่ำไวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก พร้อมรับโอกาสชิมไวน์เลิศรส หรือแม้แต่ ชมการแสดงขี่ม้า How the Andalusian Horses Dance ซึ่งหาดูที่ไหนไม่ได้บนโลกใบนี้


น่าสนใจมากขนาดนี้สาวกที่ชื่นชอบงานอาร์ตทุกคนต้องห้ามพลาดกันแล้ว แพ็กกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบินไปฟินกันที่ซาบีย่า ณ ประเทศสเปนกันได้เลย

จับตาเมียนมา ปูทางลงทุนท่องเที่ยว ‘รัฐยะไข่’

‘สิงคโปร์’ จับมือ ‘อาลีบาบา’ ดึงนักท่องเที่ยวจีน

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
315955 | 02/07/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
233188 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
204237 | 12/06/2019
banner
banner