เคล็ดลับโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ปให้คนเห็นเยอะและสนใจ

SME Update
03/12/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 2393 คน
เคล็ดลับโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ปให้คนเห็นเยอะและสนใจ
banner

หนึ่งในแพลตฟอร์มยอดฮิตสำหรับการทำธุรกิจ หรือค้าขายบนโลกออนไลน์ในไทยก็คือ Facebook เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่คนทุกรุ่น เล่นแทบจะทุกเวลา ตั้งแต่ตื่นมายันก่อนนอน ดังนั้นโอกาสที่จะสไลด์ไทม์ไลน์แล้วเลื่อนผ่านมาเจอหน้าร้านของคุณก็มีความเป็นไปได้สูง แต่ปัญหาคือผู้ขายส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจกับการขายสินค้าบนแฟนเพจซะมากกว่า เนื่องจากสามารถยิงโฆษณาได้ง่าย และเหตุผลอีกหลายอย่าง แต่จะดีกว่าไหม หากคุณสามารถลงขายสินค้าให้คนเห็นเยอะได้ และสนใจซื้อโดยที่ไม่ต้องเสียค่าโฆษณา ด้วยการโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ป

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

เหตุผลที่คุณควรลงโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ป

ในปัจจุบันนี้ทางเฟซบุ๊กเองได้สนับสนุนฟังก์ชันการโพสต์ขายของในหลายรูปแบบ เช่น ลงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ลงขายบนเพจ เฟซบุ๊กกรุ๊ป ฯลฯ ส่วนใหญ่ที่เรามักจะพบก็คือ การลงขายผ่านเพจ เพราะป้องกันการรบกวนเพื่อนในเฟซบุ๊กส่วนตัว จัดการร้านค้าได้เป็นระบบ ยิงโฆษณาได้ และเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย แต่วิธีขายของผ่านเฟซบุ๊กที่เราจะแนะนำวันนี้ เป็นการโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ป ซึ่งมีข้อดีมากมายไม่แพ้กัน ได้แก่ ไม่เปลืองค่าโฆษณา โอกาสที่จะเจอลูกค้าที่ต้องการสินค้าของคุณมีเปอร์เซ็นต์สูง หากเลือกกรุ๊ปเหมาะสม เพิ่มความน่าเชื่อถือได้มากกว่าสำหรับร้านใหม่ เพราะเป็นแอคเคาท์ผู้ใช้งานจริง ไม่ใช่แฟนเพจพึ่งสร้าง ฯลฯ

 

เคล็ดลับโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ป

เพราะการจะโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ปแม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่การจะขายได้กลับไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บทความนี้จึงขอเก็บเคล็ดลับเกี่ยวกับการโพสต์ขายในเฟซบุ๊กกรุ๊ปให้น่าสนใจ และคนเห็นเยอะมาฝากกัน

1. เจอกรุ๊ปดีเหมือนมีตลาดทำเลงาม

ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ยังคงเป็นคำกล่าวที่จริงเสมอ แม้แต่กับการลงขายในเฟซบุ๊กกรุ๊ปก็ตาม ซึ่งคุณควรโพสต์ขายให้ถูกกรุ๊ป เพื่อให้มีโอกาสพบเจอกับกลุ่มเป้าหมายสินค้า/บริการของคุณได้ง่ายขึ้น เนื่องจากแต่ละกรุ๊ปมีการรวมตัวกันของสมาชิกที่มาจากการสนใจในเรื่องเดียวกัน คุณต้องค้นหาตลาด หรือกรุ๊ปที่เหมาะกับสินค้า/บริการของคุณให้เจอ โดยอาจเสิร์ชคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องเพื่อค้นหากลุ่มก่อน จากนั้นดูกฎก่อนเข้าร่วมกรุ๊ปว่าสามารถโพสต์ขายของได้หรือไม่ จากนั้นเมื่อตัดสินใจเข้าร่วมกรุ๊ปและได้รับอนุมัติให้เข้ากรุ๊ปแล้ว อาจลองดูการเคลื่อนไหวภายในกรุ๊ปดูซักระยะก่อนลงโพสต์ก็ได้

2. เพิ่ม Engagement ภายในกรุ๊ป

อย่าคิดแต่จะโพสต์ขายของอย่างเดียว คุณควรที่จะเพิ่ม Engagement ให้แอคเคาท์ของตัวเองมีสมาชิกในกลุ่มเห็นมากขึ้น รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์หรือร้านค้าของคุณได้ ด้วยการแนะนำความรู้ ตอบข้อสงสัย หรือพูดคุยกับโพสต์ของผู้อื่นบ่อยๆ เมื่อสมาชิกภายในกลุ่มมาปฏิสัมพันธ์กับแอคเคาท์คุณบ้าง เช่น พูดคุย กดไลค์ ฯลฯ เมื่อคุณโพสต์ลงขายของ สมาชิกที่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับแอคเคาท์คุณก็จะเห็นแน่นอน หากจดจำกันได้เขาก็อาจจะช่วยกดไลค์ทำให้โพสต์ของคุณมีแนวโน้มได้รับผลตอบรับที่ดีมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อย่าโพสต์ขายของถี่จนเกินไป เพราะผู้คนอาจจะกดซ่อนหรือบล็อกเฟซบุ๊กของคุณแทนที่จะมาสนใจก็เป็นได้

3. สร้างคอนเทนต์น่าสนใจไม่ฮาร์ดเซลล์

ในบางกลุ่มที่มีสมาชิกอยู่เป็นจำนวนมาก ย่อมมีผู้คนหลากหลายความคิด หลากหลายความชอบ บางคนชอบดูสินค้าใหม่ในสิ่งที่ตัวเองสนใจ แต่บางคนก็ไม่ค่อยอยากเห็นโพสต์ขายของซักเท่าไหร่ เราจึงขอแนะนำให้คุณสร้างคอนเทนต์ที่เป็นแนวความรู้เนื้อหาใหม่น่าสนใจ ไม่ฮาร์ดคอร์จนเกินไป หรือเป็นคอนเทนต์ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกร่วม เช่น ทำให้รู้สึกขำขันเฮฮา ฯลฯ แต่แฝงสินค้าหรือบริการให้สมาชิกในกรุ๊ปได้รับรู้และสนใจ

4. สร้างกรุ๊ปพิเศษเฉพาะฐานลูกค้า

เมื่อมีการพูดคุยและซื้อขายแล้ว อาจมีการเชิญชวนให้ลูกค้าเข้าเฟซบุ๊กกรุ๊ปที่เราสร้างขึ้นสำหรับลูกค้า และดึงดูดใจด้วยกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย ราคาพิเศษเฉพาะลูกค้าเดิม หรือข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจไวกว่าบนแพลตฟอร์ม หรือกรุ๊ปอื่น เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมให้ภักดีกับแบรนด์หรือร้านของคุณ และสามารถทำ CRM จากฟีเจอร์ Group Insights ในกรุ๊ปของคุณ เพื่อให้สามารถพัฒนาการสื่อสาร และพัฒนาสินค้า/บริการของคุณให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ต่อไป

เฟซบุ๊กกรุ๊ป นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางลงขายสินค้า/บริการที่น่าสนใจ หากใช้ให้เป็นและนำเคล็ดลับที่เราได้นำมาฝากมาใช้ ก็มีโอกาสที่จะทำให้คนเห็นเยอะและสนใจจนเกิดการซื้อขายกันได้ไม่ยาก นอกจากนี้อย่าลืมที่จะคอยสังเกตและรับข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับนโยบายการใช้เฟซบุ๊กและการพัฒนาเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์ต่างๆ บนเฟซบุ๊กอยู่เป็นประจำ ก็จะทำให้โพสต์ขายสินค้า/บริการของคุณไปอยู่บนหน้าฟีดของใครอีกหลายคนได้มากกว่าร้านอื่นแน่นอน 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


รู้จักทฤษฎี 6W1H ตัวช่วยค้นหาลูกค้าของธุรกิจออนไลน์

Data Marketing เทคนิคบริหารข้อมูลเพื่อเพิ่มยอดขาย


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

TikTok ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกคน ทั้งครีเอเตอร์ คอมมูนิตี้ผู้ใช้งาน และธุรกิจทุกขนาดในไทย ด้วยการเปิดตัว…
pin
280 | 14/02/2024
ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ขณะที่ยานพาหนะต่าง ๆ ทั้ง รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถไฟ และเรือ ต่างมุ่งสู่การใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน ที่เป็นพลังงานสะอาดกันแล้ว แต่สำหรับการเดินทางโดยอากาศยาน…
pin
968 | 26/01/2024
จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

ปี 2024 นี้ ธุรกิจไหนมาแรง ธุรกิจไหนน่าจับตา เทรนด์ธุรกิจใดกำลังมาแรง Bangkok Bank SME สรุปมาไว้ในบทความนี้ เพื่อเป็นแนวทางแก่ SME และผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจทุกท่าน…
pin
1124 | 25/01/2024
เคล็ดลับโพสต์ขายของในเฟซบุ๊กกรุ๊ปให้คนเห็นเยอะและสนใจ