5 จุดเที่ยวป่าหน้าฝนแบบเบาๆ ใครก็ไปได้

Edutainment
27/06/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 809 คน
5 จุดเที่ยวป่าหน้าฝนแบบเบาๆ ใครก็ไปได้
banner

ช่วงหน้าฝนแบบนี้นี่บอกเลยว่าหลายๆ คนคงถอดใจนอนอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนให้เสียความรู้สึกแน่ๆ เพราะกลัวฝนจะตกลงมาจนสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ต้องหมองไป แต่สำหรับคนรักความเป็นธรรมชาติ หน้าฝนนี่แหละ โอกาสที่คุณจะได้ซึมซับบรรยากาศที่หาไม่ได้ง่ายนักและเรียกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบที่คนปกติจะไม่มีโอกาสได้สัมผัส การเที่ยวแนวธรรมชาติหน้าฝนแบบนี้ มีหลายระดับ เพราะ ป่าหน้าฝนบ้านเรามีหลายเลเวล เอาแบบโหดสุดๆ ชนิดที่มีส่วนเสี้ยวเวลาหนึ่งคิดว่า นี่เราเป็นคนหรือแพะภูเขา ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวป่าสายโหดคุณจะเข้าใจ

แต่สำหรับคนทั่วไป ที่อยากสัมผัสธรรมชาติหน้าฝน และไม่อยากทรมานสังขาร เรามีจุดท่องเที่ยวป่าหน้าฝนแบบเบาๆ สวยๆ สายฝนโปรยและสองเรา มาฝากกัน

เที่ยวป่าหน้าฝนดียังไง

ข้อดีของการเที่ยวป่า กางเต็นท์ นอนเล่นหน้าฝนแบบนี้นี่มีข้อดีเยอะมาก เพราะนอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบในมุมที่เราไม่เคยคาดคิดแล้ว ยังทำให้เราได้ปลดปล่อยตัว ปลดปล่อยใจให้เป็นอิสระอีกต่างหาก ลำพังแค่นอนเล่นอยู่บ้านได้กลิ่นไอฝนเย็นฉ่ำพัดมาก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วใช่มั้ยล่ะ

แล้วจะดีแค่ไหนถ้าเราได้ไปนอนท่ามกลางธรรมชาติแบบนั้น มันจะมีแต่ความเงียบ กลิ่นอายแห่งความสุขที่ฟุ้งตลบอบอวลจนคุณเองได้เคลียร์ความเหนื่อยล้าออกไปจนหมดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนแน่นอน 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

5 ที่เที่ยวหน้าฝนในประเทศไทย 


1. อีต่อง ปิล็อก กาญจนบุรี

เปิดประเดิมด้วยความธรรมชาติสุดแสนจะเรียบง่ายกับหมู่บ้านอีต่อง ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ให้บรรยากาศย้อนยุคแห่งความเงียบสงบ คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตริมน้ำที่ปราศจากความวุ่นวาย และมีม่านหมอกปกคลุมตลอดเวลา โดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ จะดึงเอาความรู้สึกพิเศษของอีต่องออกมาได้มากกว่าปกติ อากาศเย็นๆ จะทำให้รู้สึกสบายไปตลอดทริปการเดินทาง พร้อมความเงียบสงบที่บอกเลยว่าหาได้ยากในยุคสมัยนี้ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนหน้าฝนอย่างแท้จริง


 2. คลองมะเดื่อ นครนายก

ใครว่าฝนตกแบบนี้ต้องขึ้นเขาให้หนาวกายหนาวใจอย่างเดียว สำหรับคนที่ไม่อยากเหนื่อย แต่อยากสัมผัสความเย็นชุ่มฉ่ำก็จัดไปกับนครนายกได้เลยใกล้ๆ ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว กับคลองมะเดื่อ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดแสนสบายๆ  แถมได้สัมผัสป่าสวย น้ำใสและเย็นฉ่ำ เรียกว่าที่นี่ของดีใกล้กรุงสำหรับคนที่โหยหาความเป็นธรรมชาติแต่เวลาน้อย


3. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

หน้าฝนแบบนี้จะพลาดภูทับเบิกไปไม่ได้แน่ๆ เพราะขึ้นชื่อเป็นสถานที่ยอดฮิตช่วงหน้าฝนเลยก็ว่าได้ ซึ่งจุดเด่นข้อดีของภูทับเบิกคือมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ยิ่งหน้าฝนนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง หมอกจัดๆ ลมเย็นๆ ปลิวมาให้สัมผัสแน่นอน  แม้คนเยอะสักหน่อย ใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบไม่กลัวเหงา ที่นี่แหละตอบโจทย์ได้ดีสุด


4. ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

สายฝนโปรย ท่ามกลางท้องทุ่งดอกบัวสวรรค์ ใครเคยไปจะซึ้งกับคำนี้ดี ที่ทุ่งดอกกระเจียวจังหวัดชัยภูมิ ดอกไม้ที่เรียกได้ว่ามากับสายฝนเลยก็ว่าได้ เพราะจะบานสะพรั่งไปทั่วเมื่อเข้าสู่หน้าฝน ยิ่งที่ชัยภูมิเนี่ยทุ่งดอกกระเจียวจะสวยสะดุดตามองเห็นไปได้ไกลลิบเลย

ใครที่อยากสัมผัสความสวยงามของธรรมชาตินี้ก็ไปเที่ยวกันได้ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ไปจนถึงเดือนสิงหาคมนู่นเลย แวะเวียนไปเยี่ยมชมกันได้ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง ลองไปเก็บภาพแห่งความสุขเหล่านี้กันได้เลย


5. เขากระโจม ราชบุรี

จากกรุงเทพฯ แค่เพียง 2-3 ชั่วโมง ราชบุรีนี่แหละตอบโจทย์ที่สุด เพราะไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไกล สัมภาระทุกอย่างแบกใส่รถคันเดียวไปได้แน่นอน ยิ่งหน้าฝนแบบนี้นะขึ้นไปสูดอากาศบนยอดเขานี่เป็นอะไรที่ดีต่อใจที่สุดแล้ว เหมือนได้พาวเวอร์แบงก์ลูกใหญ่ชาร์จไฟให้ยังไงยังงั้นเลย

เขากระโจมนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่มอบบรรยากาศแห่งความหนาวเย็น รวมถึงมีหมอกปกคลุมให้ความรู้สึกเหมือนได้ขึ้นดอยสูงๆ ไปสัมผัสกับแสงแรกของวัน กับกาแฟสักแก้วท่าจะดี

ทั้ง 5 สถานที่ที่เราแนะนำเป็นการท่องเที่ยวแบบ เบาๆ ที่ไปได้กันทุกคน แถมบนนยากาศก็สวยซึ้งตราตรึงใจ แล้วคุณจะรักป่าหน้าฝน  

 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
317280 | 02/07/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
233279 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
204569 | 12/06/2019
banner
banner