10 ร้านแนะนำ ‘กินเจ ไม่จำเจ’

Edutainment
02/10/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1594 คน
10 ร้านแนะนำ ‘กินเจ ไม่จำเจ’
banner

สำหรับคนที่รับประทานอาหารเจ จะเพื่อสะสมแต้มบุญ เพื่อสุขภาพ เพื่อความสบายใจ หรือปกติก็รับประทานอาหารเจเป็นปกติอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มสีสันให้มื้ออาหารของแต่ละวัน เพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อมารวมตัวกันทางนี้ เรามี 10 อาหารเจที่แนะนำโดยแพลตฟอร์มรีวิวอาหารยอดนิยมอย่าง Wongnai การันตีว่ามือนี้รับรองว่าไม่จำเจ แถมกินแหลกไม่แตกเจอีกต่างหาก

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. สวนผักน้ำ

ร้านอาหารเจและร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริง ร้านอยู่ถนนสุคนธสวัสดิ์  อยู่ระหว่างซอย 25 กับ 27 ติดกับคอร์ดแบด (Happy Club)  จุดเด่นคือทางร้านเลือกใช้ผักไฮโดรโปรนิกส์สดจากฟาร์ม น้ำสลัดโฮมเมด ที่สำคัญทุกเมนูให้ผักเยอะมาก ๆ เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องโดน สปริงมิ๊กซ์สลัด ประกอบไปด้วยผักนานาชนิด อาทิ Cos Lettuce, Green Oak, Red Oak, Butter Head และ Red Coral ราดน้ำสลัดใสแบบอิตาเลียน กินแล้วบอกเลยติดใจ

เวลาเปิดบริการ อังคาร - อาทิตย์ : 09:00 - 14:00


2. Veganerie เมอร์คิวรี่ วิว ชิดลม

ร้านอยู่ชั้น 4 ตึก Mercury Ville (ตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลม) ร้านเล็กๆ รับลูกค้าได้ประมาณ 15-20 คน บริการขนมเค้ก ขนมปัง บราวนี่ วัฟเฟิล ไอศครีม และเครื่องดื่มต่างๆ ทุกอย่างเป็นอาหารมังสวิรัติ 100% vegan  ไม่ใส่นม ไม่ใส่ไข่ น้ำตาลน้อย ขนมมีทั้งที่ทำไว้แล้ว และแบบทำใหม่เสิร์ฟเป็นจานๆ ไป หรือจะเป็นเมนูอาหารเช้า

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์ : 09:00 - 21:00, เสาร์, อาทิตย์ : 10:00 - 22:00


3. สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ

บรรยากาศภายในร้านสะอาดย่านเจริญกรุง มีห้องแอร์เย็นสบาย มีเพลงบทสวดมนต์เปิดคลอให้ความรู้สึกอิ่มบุญระหว่างกินเจ ทางด้านบริการทางร้านใส่ใจลูกค้าดีมาก รสชาติอาหารและปริมาณก็คุ้มค่า คุ้มราคา เมนูแนะนำอาทิ ข้าวอบเผือก ที่ฟินติดสิ้น ความหวานของเผือกซึมลงไปในข้าวอย่างลงตัว

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 10:00 - 21:30


4. คุณเชิญ (Khun Churn) เอกมัย

สำหรับคนชอบอาหารไทย ร้านอาหารเจแห่งนี้ถือเป็นร้านในดวงใจ เดินทางสะดวกตั้งอยู่ชั้น G ของตึก Bangkok Mediplex ตรง BTSสถานีเอกมัย ร้านบรรยากาศดีทีเดียว มีการตกแต่งร้านน่านั่งและรู้สึกสงบ เมนูอาหารเจที่ชื่นชอบคือ ผักนึ่งจิ้มแจ่ว ผักทางร้านค่อนข้างสด กินคู่กับน้ำพริกค่อนข้างลงตัว หรือจะเป็น ขนมผักกาดและข้าวแกงกะหรี่เต้าหู้ ทางร้านก็ทำมาได้กลมกล่อมจนลืมไปเลยว่านี่คืออาหารเจ

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 10:30 - 20:00


5. Spa Foods กระท่อมมังสวิรัติ จอมพล

ร้านอาหารเจแห่งนี้อยู่ตรงซอยวิภาวดี 16 แยก 21 เราสะดุดตาจนต้องเลี้ยวเข้ากับคำว่า The Best Veggie Restaurant in Asia แสดงว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอน สำหรับในช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้ แน่นอนว่าทางร้านต้องมีหลากหลายเมนูคอยให้บริการเป็นแน่ เมนูแนะนำอาทิเปาะเปี๊ยะสด เป็ดอบซอสส้มเจ บอกเลยต้องมาลอง

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:30 - 21:30


6. May Veggie Home

ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ตรงข้ามตึก Exchange อโศก ถนนรัชดาภิเษกค่ะ บรรยากาศออกแนวบ้าน ๆ ตกแต่งเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่น เมนูอาทิ ยำไก่แซ่บเจรสชาติเข้มข้ม โดยทางร้านใช้โปรตีนเกษตรแทนไก่ ราสน้ำยำด้วยสูตรพิเศษของร้าน มีกลิ่นหอมข้าวคั่วและเครื่องสมุนไพรเต็ม ๆ ต้องหาโอกาสแวะมาอีกให้ได้

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:00 - 22:00


7. My Home

ร้าน My Home ตั้งอยู่สุดซอยโกสุมรวมใจ 23 ผ่านโรงเรียนนานาชาติแฮร์โรว์ ซอยอยู่ทางซ้ายมือ ร้านอาหารเจแห่งนี้ปลูกผักสลัดไฮโดรโปนิกส์เพื่อทำขายเอง ทางร้านมีบริเวณกว้างขวาง เมนูอาหารแนะนำและขายดี คือ ยำสมุนไพรไข่เจียวกรอบ ที่บอกเลยว่าน้ำยำรสชาติแซ่บมาก เอามากินคู่กับผักสลัดคือเข้ากันดีสุด ๆ

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - เสาร์ : 09:00 - 19:00


8. หยู่อี่เจ - หรูยี่

ร้านอาหารเจหยู่อี่ร้านนี้ขายเจตลอดปี อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง ซอยพระยาสิงหเสนี วัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบแปรรูปจากไต้หวัน โดยเน้นทำจากเต้าหู้ เป็นหลัก ทางร้านมีบริการขายอาหารสำเร็จรูปเพื่อให้ไปทำเองที่บ้านด้วย ใครที่กำลังหาร้านอาหารเจอยู่ขอแนะนำเลย ที่สำคัญสุกี้ของที่นี่ผักสดมาก ๆ กินแล้วดีต่อสุขภาพ แถมอิ่มบุญด้วยล่ะ

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 10:00 - 21:00


9. Health me อาหารมังสวิรัติ

ร้าน Health me ตั้งอยุ่ตรงซอยราษฎร์บรูณะ 30 บรรยากาศของร้านเน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ เมนูขายดี มี ข้าวยำธัญพืชที่เน้นผัก และลูกชิ้นเห็ดหอม เคี้ยวกรุบ ราดน้ำจิ้มหวาน ๆ โดยรวมเข้ากันดีมาก ๆ ร้านนี้เน้นอาหารง่ายๆ ปรุงง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ หลายคนน่าจะชอบ

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์ : 10:30 - 14:00


10. BeOrganic by Lemon Farm เดอะปอร์ติโก้ หลังสวน

บี ออร์แกนิค บาย เลมอน ฟาร์ม  อีกหนึ่งร้านอาหารเพื่อสุขภาพและร้านอาหารเจที่อยากแนะนำ อยู่ซอยหลังสวน ลุมพินี ทางร้านมีจุดขายคือปรุงแบบ Macrobiotics เน้นสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ วัตถุดิบปลอดสารเคมีทุกชนิด ไม่ใส่ผงชูรส น้ำตาล วัตถุกันเสีย อีกทั้งเทคนิคใช้น้ำโมเลกุลเล็กปรุงอาหาร เมนูโปรดคือยำผักกูด ผัดสดกรอบ ไม่ขม ปรุงน้ำยำมารสจัดจ้าน กินแล้วเพลิน บริการทั้งอหารและเครื่องดื่ม ลองไปสักครั้งรับรองติดใจ

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 08:00 - 21:00


ชอบแบบไหนก็ลองเลือกดู...และขอให้มีความสุขอิ่มบุญ อิ่มใจในช่วงเทศกาลกินเจ

ภาพ : https://www.wongnai.com


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323900 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
279299 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
267358 | 12/06/2019
10 ร้านแนะนำ ‘กินเจ ไม่จำเจ’