เคล็ดลับสร้างแบรนด์ กระตุ้นการซื้อให้ธุรกิจในยุคดิจิทัล

ปัจจุบัน หลายธุรกิจผันตัวเองมาทำการตลาด สร้างแบรนด์สินค้าในโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการต้องมีการปรับตัวให้กับธุรกิจให้สอดคล้องไปกับยุคดิจิทัลไปตามๆ กัน

แล้วอย่างนี้คนที่ไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลย หรือยังสับสนไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหนก่อนดี ต้องทำอย่างไร?

บทความนี้  Bangkokbanksme.com ได้สรุปวิธีสร้างแบรนด์แบบง่ายๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการในการเข้าสู่การค้าขายในยุคดิจิทัลกันครับ

1.ควรแสดงรูปภาพของสินค้าอย่างน้อย 3 รูป

การขายสินค้าในโลกออนไลน์นั้น ผู้บริโภคมีความต้องการอยากที่จะเห็นรูปภาพของสินค้าในมุมต่างๆ ว่าเป็นอย่างไร เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจซื้อในที่สุด ซึ่งพฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมเสิร์ชคำค้นหาโดยใช้คียเวิร์ดเป็น “ประเภทของสินค้า” มากกว่าที่จะเป็นชื่อแบรนด์แบบเฉพาะเจาะจง ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้ผู้บริโภคประทับใจแบรนด์สินค้าของคุณตั้งแต่แรกได้คือ “รูปภาพ” ยิ่งรูปภาพแสดงรายละเอียดของสินค้ามากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นเท่านั้น

2.สร้างความน่าเชื่อให้กับสินค้า

เมื่อผู้บริโภคคิดจะซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เรื่องแรกที่จะมองเป็นอันดับต้นๆ คือความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของสินค้า, ระบบการเช็คสต็อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพ, การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว ตลอดจนการบริการตอบคำถาม ให้ข้อมูลรายละเอียดของสินค้า ซึ่งผู้บริโภคในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญในเรื่องการตอบกลับที่รวดเร็วของผู้ขายเป็นอย่างมาก

3.กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้เหมาะสมกับสินค้า

แบรนด์ที่ดี คือแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้มีความแตกต่าง ตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งความท้าทายของผู้ประกอบการอยู่ที่การสร้างคอนเทนต์ของสินค้าให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภค ตลอดจนเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เช่น คำศัพท์เฉพาะ, รูปภาพของบรรจุภัณฑ์ เหล่านี้คือจุดเริ่มต้นที่ดีของการทำการตลาดในโลกดิจิทัล

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น