มาใช้ ทวิตเตอร์ สร้างช่องทางการตลาดให้ปัง!กันเถอะ

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณสามารถใช้ช่องทาง Social Media อย่างเจ้านก ทวิตเตอร์ (Twitter)  เปิดโอกาสแห่งความสำเร็จให้ธุรกิจของคุณได้อีกช่องทางหนึ่งนอกเหนือจากช่องทางหลักๆ ที่คนฮิตกันอย่างเฟซบุ๊ก (Facebook)

มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีการอย่างไร ที่จะทำให้ทวิตเตอร์ ช่วยพาธุรกิจคุณสู่ความสำเร็จ

  1. ต้องมั่นใจว่าทวิตเตอร์นั้นสำคัญกับลูกค้าจริงๆเสียก่อน

ก่อนจะเปิดใช้งานแอคเคาท์ทวิตเตอร์ ให้ธุรกิจ คุณต้องมั่นใจเสียก่อนว่าลูกค้าของคุณใช้งานโซเชียลมีเดียตัวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก เพราะถ้าเกิดพวกเขาใช้งานช่องทางอื่นๆ มากกว่าล่ะก็ มันคงไม่คุ้มกับการลงทุนลงแรง และคงไม่ต่างอะไรกับการพูดอยู่คนเดียว

  1. มีมุมมองที่ชัดเจนก่อนจะทวีต

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าธุรกิจคุณกำลังขายรถแทรกเตอร์อนุรักษ์ธรรมชาติอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะทวีตเกี่ยวกับความสำคัญของการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทุกๆ องค์กร ผลกระทบของภูมิอากาศในการทำเกษตร และอื่นๆ เพื่อให้คอนเทนต์ของคุณสอดคล้องกัน และกลุ่มลูกค้าที่รักในธรรมชาติหาคุณเจอและเข้ามาใช้บริการง่ายขึ้น

  1. จัดสรรสัดส่วนการโพสต์ให้ดี

ถ้าอยากให้ผู้คนชื่นชอบและติดตามแอคเคาท์ (Follow) ของคุณล่ะก็ คุณต้องเชื่อมต่อกับคนที่มีความชอบเหมือนๆ กัน มีสิ่งที่หลงใหลคล้ายๆ กัน มีงานอดิเรกใกล้ๆ กัน และไลฟ์สไตล์เหมือนกัน หรือใกล้เคียงกัน คุณควรจะแบ่งเป็น 60% เรื่องธุรกิจ และ 40% เรื่องความสนใจ เพื่อเฉลี่ยทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมๆ กัน แต่ข้อควรระวังคือต้องไม่ทวีตแต่เรื่องซีเรียส ตัดพ้อต่อว่า หรือมีเนื้อหาในเชิงลบ

  1. ตามกระแสอยู่เสมอ

ข่าวสารที่คุณได้รับมา ไม่ว่าจะจากทางไหนก็ตาม พยายามแชร์เรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน เรื่องราวที่เป็นกระแสและผู้คนกำลังพูดถึงอยู่บนโลกโซเชียลให้ผู้ติดตามได้อ่าน เพื่อให้ดูว่าคุณไม่ใส่ใจแต่เรื่องของตัวเอง และมันจะช่วยให้คนที่พลาดข่าวสารนั้นๆ สนใจที่จะติดตามคุณ ซึ่งเป็นเหมือนแหล่งความรู้ที่ดีอีกด้วย

  1. ไม่ทวีตแค่ข้อความอย่างเดียว

ทวีตที่มีพวกวิดีโอ รูปภาพ หรืออินโฟกราฟิกประกอบอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะมันจะดึงความสนใจจากผู้ติดตามได้มากกว่าข้อความปกติ ดังนั้นคราวหน้าลองทวีตรูปภาพที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณบวกกับข้อความที่มีประโยชน์ลงไปพร้อมๆ กัน รับรองว่าจะมีคนรีทวีตเพิ่มขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น