2018 ต้องเข้าถึงชาวกัมพูชาด้วย Application

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งที่คนกัมพูชาขาดไม่ได้ เพราะกิจกรรมต่างๆ จะทำผ่านสมาร์ทโฟน เช่น ดู TV, ติดตามข่าวสาร, ช้อปปิ้ง, ธุรกรรมการเงิน, สั่งอาหาร และเรียกรถ เป็นต้น

รู้หรือไม่ว่า จำนวนประชากร 15.76 ล้านคนของกัมพูชา มีเลขหมายโทรศัพท์ถึง 19.7 ล้านกว่าเลขหมายโทรศัพท์ ส่งผลให้การเข้าถึงเทคโนโลยีโทรคมนาคมและการสื่อสารของคนกัมพูชาน่าจับตามองมาก เพราะมีเลขหมายโทรศัพท์มากกว่าจำนวนประชากรในประเทศ

ประชากรชาวกัมพูชามีราว 15.76 ล้านคน แต่มีเลขหมายโทรศัพท์ถึง 19.7 ล้านกว่าเลขหมาย ประกอบกับการเข้าถึงเทคโนโลยีโทรคมนาคมและการสื่อสารของคนกัมพูชา และผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตเกือบครึ่งหนึ่งของจำนวนประชากรทั้งหมด ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชัน

 

มีแอปพลิเคชันในกัมพูชาจำนวนมากที่รองรับสมาร์ทโฟน ทำให้วิถีชีวิตอยู่กับการใช้แอปพลิเคชันเป็นหลัก ตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า, รับชมโทรทัศน์, ติดตามข่าวสาร, ช้อปปิ้ง, ธุรกรรมการเงิน, สั่งอาหาร หรือแม้กระทั่งเรียกรถ

ถือเป็นโอกาสสำหรับธุรกิจไทย ที่มีความชำนาญด้านเทคนิคจะเข้าไปให้บริการในประเทศกัมพูชา ทำได้ด้วยการใช้ทักษะในการนำเทคโนโลยีจากแอปพลิเคชันในประเทศไทย เข้าไปตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

2018 ต้องเข้าถึงชาวกัมพูชาด้วย Application

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bangkokbanksme.com/article/20654

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น