ส่อง! 5 อันดับผู้หญิงที่รวยสุดในโลก

เมื่อไม่นานมานี้นิตยสาร Forbes ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับผู้หญิงรวยที่สุดในโลก ประจำปี 2018 ซึ่งมีทั้งหมด 256 คน โดยมีทรัพย์สินรวมกันกว่า เป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวพบว่าเติบโตถึง 20% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

บทความนี้ bangkokbanksme.com จะพามาทำความรู้จักกับ 5 อันดับผู้หญิงที่รวยสุดในโลกกันครับ

อันดับ 5 : Yang Huiyan

Yang Huiyan คือผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย และถือว่าเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยสุดอีกคนหนึ่งของโลก โดยเธอเป็นลูกสาวของ Yang Guoqiang ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Biguiyuan ในปี 1997 และต่อมาได้โอนหุ้น 70% ให้กับลูกสาวของเขา จึงทำให้กลายเป็น Yang Huiyan หนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในจีน

รูปภาพจาก forbes

รายได้สุทธิ : 21.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

อันดับ 4 :  Jacqueline Mars

Jacqueline Mars คือทายาทของบริษัทขนมหวานชื่อดังภายใต้แบรนด์ Mars ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก โดยเธอมีหุ้นส่วนในบริษัทเป็นน้องชายที่ร่วมบริหารงานร่วมกัน หลังจากเธอได้บริหารธุรกิจของครอบครัวมานานกว่า 20 ปี และตัดสินใจเกษียณตัวเอง พร้อมหันมาให้การช่วยเหลือผู้คนที่ด้อยโอกาสมากขึ้น

รูปภาพจาก Forbes

รายได้สุทธิ : 23.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

อันดับ 3 : Sussane Klatten

Sussane Klatten ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ BMW บริษัทรถยนต์หรู และเมื่อปี 2015 Johanna ซึ่งเป็นพ่อของเธอได้เสียชีวิตลง จึงทำให้เธอได้รับมรดก คือ บริษัท Altana ที่ประกอบธุรกิจด้านเคมี และยารายใหญ่ของประเทศเยอรมนี จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร หากเธอมีรายได้เพิ่มขึ้นจากเดิม

รูปภาพจาก wikipedia

รายได้สุทธิ : 25 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

อันดับ 2 Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyer ได้รับมรดกจากรุ่นสู่รุ่นในกลุ่มธุรกิจ L’Oreal ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอาง ที่ก่อตั้งโดย Eugene Schueller (คุณตา) เมื่อปี 1909 โดยเมื่อเริ่มต้นมาได้ 2 ปี บริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ย้อมผมภายใต้ชื่อ Oréal และเมื่อวางจำหน่าย พบว่าได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวฝรั่งเศสจึงส่งผลให้ธุรกิจเติบโต หลังจากนั้น Eugene Schueller ได้โอนธุรกิจให้กับ Liliane Bettencourt (แม่) และสืบทอดมาสู่ Francoise Bettencourt Meyer ในท้ายที่สุด

รูปภาพจาก Forbes

รายได้สุทธิ: 42.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

อันดับ 1 : Alice Walton

Alice Walton เจ้าของ Walmart ก้าวขึ้นมาเป็นเศรษฐินีอันดับ 1 ของโลก หลังจากการเสียชีวิตลงของ Liliane Bettencourt ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ก่อตั้ง L’Oreal บริษัทเครื่องสำอางชื่อดัง โดย Walmart เป็นร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการผลักดันอย่างรวดเร็วให้เข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ โดยมี Amazon เป็นคู่แข่งที่สำคัญ โดยล่าสุด Walmart ได้ขยายธุรกิจด้วยการประกาศบริการใหม่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Buzzfeed ซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องครัว

รูปภาพจาก flickr

รายได้สุทธิ: 46 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ที่มา :

https://wealthygorilla.com/top-20-richest-women-world/

http://zeenews.india.com/international-business/forbes-10-richest-women-in-the-world-in-2018-2087315.html

https://www.forbes.com/sites/jenniferwang/2018/03/06/richest-women/#7507053481f1

 

แสดงความคิดเห็น