5 กิจกรรมยอดนิยมในวันแม่

5 อันดับกิจกรรมในวันแม่

ในวันแม่นี้ลูกๆหลายคนไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่หรือพาครอบครัวไปทำกิจกรรมอะไรกันดี เราเลยมี 5 อันดับกิจกรรมยอดนิยมในวันแม่มาแนะนำกัน อาจจะเป็นตัวเลือกให้ลูกๆตัดสินใจว่าจะพาคุณแม่ไปทำกิจกรรมอะไรในวันหยุดนี้ดี

1.พาคุณแม่ไป shopping
คุณแม่ก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน กิจกรรมยามว่างของผู้หญิงก็คงจะหนีไม่พ้นการ shopping ยิ่งท่านอายุมากขึ้นนานเท่าไหร่แล้วที่ไม่ได้พาคุณแม่ไปเที่ยวห้างเดิน shopping เดินดูเดินซื้อของ แต่อาจจะต้องสังเกตหน่อยว่าคุณแม่ชอบอะไรบ้าง เช่น ชอบปลูกต้นไม้ ชอบทำขนม ชอบแต่งตัว ชอบซื้อรองเท้า ชอบตกแต่งบ้าน หรือกำลังต้องการอะไรในช่วงนี้หรือเปล่า กิจกรรมนี้จะช่วยให้คุณเอาใจท่านได้ในวันแม่ปีนี้

2.พักผ่อนสบายๆใกล้กรุงเทพ
หลายบ้านมีปัญหา พาคุณพ่อคุณแม่ออกไปเที่ยวตจว. ยากเย็นเหลือเกิน สารพัดเหตุผลที่ท่านไม่ยอมห่างบ้านไปนาน ๆ หยุดยาววันแม่ทั้งที ถือฤกษ์ดี ชวนท่านไปเที่ยวที่อื่นดูบ้างสิ ถ้าท่านไม่อยากไปต่างจังหวัดไกล ลองหาจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวใกล้ๆ กทม. เช่น สวนผึ้งที่จังหวัดราชบุรี วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา ตลาดน้ำสี่ภาคที่พัทยา ใกล้ๆไม่ไกลจาก กทม. ไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้

3.เข้าวัดทำบุญ
พวกผู้ใหญ่หรือคนมีอายุส่วนใหญ่แล้วก็ไม่ค่อยอยากไปไหน จะไปทั้งทีก็อยากไปทำบุญร่วมกันกับคนในครอบครัว ยิ่งถ้าครอบครัวที่อยู่ใน กทม. แล้วเป็นเรื่องการเข้าวัดทำบุญนานๆทีจะได้ทำกันซักครั้ง เพราะแต่ละคนก็มีงานที่ต้องทำ กิจกรรมเข้าวัดทำบุญเลยเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยในวันหยุดวันแม่ อย่างน้อยก็จะได้อิ่มบุญ อิ่มใจ กันถ้วนหน้า

4.พาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพ
อายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การตรวจสุขภาพประจำปี ถือเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ในสมัยนี้ สิ่งที่เราอยากแนะนำคือ ลูกควรพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพด้วยกัน บางทีทางโรงพยาบาลอาจจะมีโปรโมชั่นตรวจสุขภาพพิเศษสำหรับคุณแม่ แถมเมื่อไปด้วยกันเรายังได้ไปนั่งฟังผลการตรวจและฟังคำแนะนำจากแพทย์พร้อมๆกัน เพื่อกลับมาแล้วเราจะได้ดูแลรักษาท่านได้ถูกวิธี

5.กราบเท้าขอขมาและบอกรักแม่
การกระทำง่ายๆ แต่มีพลังมากที่สุด กลับไม่ต้องใช้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว เพียงกอดและบอกรักแม่ แค่นี้คุณแม่ทั้งหลายก็ยิ้มได้ทั้งวันแล้ว อาจเพิ่มความพิเศษตามประเพณีแบบไทย ๆ ด้วยการซื้อพวงมาลัย กราบเท้าขอขมาสิ่งที่เราทำให้ท่านเสียใจ ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจในปีที่ผ่านมา ขอบคุณที่ท่านทำให้พวกเราเกิดมาและมีวันนี้ ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง เป็นต้น หรืออาจจะตบท้ายด้วยการให้คุณแม่อวยพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

ทั้งหมดก็เป็นกิจกรรมในวันแม่ที่มีมาแนะนำกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่ของแต่ละครอบครัวชอบอะไรแบบไหน ลูกๆก็คงต้องสังเกตุกันหน่อยว่าความสุขของคุณแม่เราคืออะไร

แสดงความคิดเห็น