วิธีฝึกตัวเองให้เป็นผู้ประกอบการ Startup ที่ดี

SME Startup
11/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 281 คน
วิธีฝึกตัวเองให้เป็นผู้ประกอบการ Startup ที่ดี
banner
หนทางการเป็นเจ้าของบริษัท Startup และ SME ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในปัจจุบัน แต่ทักษะการเป็นผู้นำสำหรับผู้ประกอบการนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน เพราะต้องอาศัยการฝึกฝนและประสบการณ์ แต่ถ้าหากคุณได้รับคำแนะนำที่ดีก็สามารถจะช่วยประหยัดเวลาไปได้ อย่างเช่น 3 วิธี ที่จะเอามาแนะนำกันด้านล่าง

1. สร้างทีมที่ช่วยแก้ปัญหาจุดด้อยของคุณ
ผู้ประกอบการที่ดีจะต้องรู้จักหาทีมที่มาทำงานในส่วนที่คุณไม่ถนัด สำหรับผู้ประกอบการที่ยังเด็กเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งยวดเพื่อป้องกันความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม การจ้างคนผิดจะทำให้สูญเสียเงินและเวลา จำไว้ว่าเมื่อคุณจำเป็นต้องสร้างทีมที่แข็งแกร่ง อย่าพยายามมองหาคนที่เหมือนคุณแต่ให้มองหาคนที่ช่วยคุณในจุดอ่อนและท้าทายคุณให้เติบโตต่อไป

2. ใช้พลังแห่งความคิดบวก
หากคุณเป็นคนหนุ่มที่เริ่มธุรกิจ และไม่เคยมีแผลจากความล้มเหลวในอดีต คุณมีข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบมากมาย ข้อเสียเปรียบที่ยิ่งใหญ่มากคือคุณไม่เคยประสบความสำเร็จซึ่งทำให้นักลงทุนไม่สามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะไปรอดกับธุรกิจนี้ สิ่งนี้แก้ได้ด้วยการใช้เวลาพรีเซนต์ธุรกิจของคุณให้คนอื่นฟังเยอะๆ เพื่อหาจุดด้อยของไอเดีย แต่ทางออกหนึ่งที่ดีกว่าคือการจ้างคนที่มีประสบการณ์การระดมทุนมาช่วยงานแต่ต้องอย่าลืมว่าอย่าให้เขาเข้ามาควบคุมวิถีทางของบริษัทมากเกินไปเนื่องจากมันจะทำให้คุณสูญเสียความเป็นตัวเอง ข้อดีของการเป็นผู้นำหนุ่มสาวคือคุณไม่รู้ว่าอะไรเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นคุณจะพยายามทำทุกอย่างซึ่งอาจได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึง การยึดติดกับความผิดพลาดในอดีตหลายครั้งขโมยโอกาสทองไปจากนักธุรกิจที่มีประสบการณ์

3. ฝึกมีอารมณ์ขัน
ผู้ประกอบการที่ดีควรจะต้องสร้างบรรยากาศที่ดีในองค์กรบ้าง บรรยากาศที่ดีจะช่วยพาทีมของคุณรู้สึกผ่อนคลายแล้วความคิดสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ ก็จะตามมาเพื่อที่จะนำไปใช้พัฒนาองค์กรต่อไป

นอกจากนั้น ต้องหัดเป็นคนหลังห้องที่มองภาพรวมของบรรยากาศทั้งหมดเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อื่นแสดงผลงานบ้าง และมองหามุมมองและแรงบันดาลใจของพวกเขาเพื่อคุณจะได้ตอบแทนพวกเขาได้ตรงจุด การให้คุณค่ากับคนที่ไม่ค่อยออกหน้าออกตาผ่านอารมณ์ขันและความเป็นกันเองก็จะช่วยให้คุณดูยุติธรรมมากยิ่งขึ้น
Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55088 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29697 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22025 | 04/01/2020
banner