10 App ผู้ช่วยให้สามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Edutainment
04/11/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 3614 คน
10 App ผู้ช่วยให้สามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น
banner

Application ดีๆ ยังมีอยู่มากและสามารถนำมาใช้ช่วยงานหรือจัดการสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้นได้ดั่งใจ หากผู้ประกอบการมีติดเครื่องไว้จะช่วยให้สามารถทำงานได้คล่องตัวขึ้น จัดเป็นผู้ช่วยมือซ้ายและขวาที่ถูกใจแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างงานเพิ่มเติม เพียงแค่เพิ่มเติม 10 Application เหล่านี้ลงใน Smart Phone ประจำตัว รับรองช่วยให้เกิดการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


 

1. ToDo List Task Manager

เป็นแอปพลิเคชันตัวช่วยจดลิสต์ บันทึกการทำงาน เน้นลำดับความสำคัญ มากสุด-น้อยสุด ผ่านสถานะแถบสี แดง ส้ม เหลือง เขียว น้ำเงิน พร้อมระบบการแจ้งเตือน โดยสามารถระบุชื่องาน วันที่ เวลาที่ต้องจัดการ กำหนดหมวดหมูให้แล้วเสร็จและเปลี่ยนแถบสถานะเพื่อเช็คงาน ซึ่งมีอยู่ 5 สถานะด้วยกัน ดังนี้

- Not Stared (ยังไม่เริ่มต้น)

- In Progress (กำลังดำเนินการ)

- Completed (เสร็จเรียบร้อย)

- Waiting (รอตรวจสอบ)

- Deferred (ล่าช้า)


 

2. Color Note

เป็นอีกแอปพลิเคชันตัวช่วยที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมีความสบายตา โดยจะสร้างเป็นโน้ตบันทึกช่วยจำในเรื่องต่างๆ หลากสี หรือทำเป็น Checklist ก็ได้เช่นกัน สามารถจดบันทึกสิ่งต่างๆ ลงไปโดยไม่ต้องใช้กระดาษหรือปากกา


 

3. EZ File Explorer (File Explorer Manager)

เป็นตัวช่วยจัดการไฟล์ที่เป็นระบบระเบียบมาจำแนกเป็นหมวดหมู่ รูปภาพ แอพพลิเคชั่น เอกสาร วิดีโอ แสดงไฟล์เป็นโฟลเดอร์ สามารถเรียกใช้งานได้ง่ายเหมือนใช้คอมพิวเตอร์ และช่วยวิเคราะห์ พื้นที่ จัดการไฟล์ สแกนไวรัส บูสต์โทรศัพท์และล้างขยะเสร็จสรรพในตัว


 

4. FastWork

เป็นแหล่งรวมพลฟรีแลนซ์มือฉมัง ที่สามารถเรียกมาช่วยงานได้ทุกครั้งตามวาระการว่าจ้าง มีทั้งนักเขียน ทำเว็บไซต์ ช่างภาพ หมอดู ทำ SEO กราฟิกดีไซน์ และอื่นๆ อีกมากมาย ใช้ได้ตลอดเวลาในราคาเบาๆ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำคัญที่ผู้ประกอบการและ Startup ควรมีอย่างยิ่ง


 

5. Speech Texter

เป็นแอปพลิเคชันช่วยพิมพ์มือฉมังที่สะกดคำให้ได้แม่นยำ ใช้งานง่าย เพียงแค่เลือกเมนูภาษาที่ต้องการแล้วกดบันทึกเสียง ระบบจะช่วยพิมพ์คำพูดออกมาเป็นตัวพิมพ์ให้อย่างรวดเร็ว ช่วยทำให้การพิมพ์เป็นเรื่องง่ายดายสำหรับคนที่ไม่เก่งด้านการพิมพ์ บนแป้นตัวอักษรหรือคีย์บอร์ด นอกจากนี้ยังสามารถกดส่งข้อความเชื่อมต่อไปยังแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ในทันทีด้วย


 

6. Call Recorder

ตัวช่วยอัดเสียงการสนทนาผ่านการโทรศัพท์สายตรงให้แบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับการช่วยบันทึกเสียงสายสำคัญหรือช่วยเก็บสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ที่สามารถแชร์ไฟล์ไปยังแอพอื่นได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิ้ก


 

7. WhosCall

ตัวช่วยรายงานสายเรียกเข้าให้แบบอัตโนมัติ เพื่อที่จะได้รู้ว่าใครโทรเข้ามา สายไหนสำคัญ ควรรับหรือควรหลีกเลี่ยง ผ่านการรายงานข้อมูลในฐานระบบของแอปพลิเคชัน


 

8. My Business

เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้บริหารจัดการพื้นที่ธุรกิจบนเว็บไซต์ของ google ที่ผู้ประกอบการควรมีและติดตั้งไว้ เพราะการทำพื้นที่ไว้บน my business ของ google นั้นช่วยให้ผู้คนเข้าถึงธุรกิจของเราได้ง่าย โดยการสืบค้นผ่าน google search ที่สำคัญคือเป็นพื้นที่เว็บไซต์ที่เปิดให้บริการฟรีไม่เสียเงิน


 

9. Grab

เป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมที่ไม่มีไม่ได้ เพราะสามารถใช้ช่วยงานได้หลายอย่าง ทั้งส่งเอกสาร ขนส่งสินค้า เดินทาง อาหาร ฯลฯ เรียกว่ามีไว้เพียงแอพเดียวก็สะดวกสบายไป 108 ประการ


 

10. Agoda 

ตัวช่วยเรื่องที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน ที่มีดิวถูกสุด มากสุด เมื่อเทียบกับแอพลิเคชันที่ให้บริการรูปแบบเดียวกัน ซึ่งเป็นแอพสำคัญจำเป็นที่ผู้ประกอบการ ไม่ควรพลาดที่จะติดตั้งไว้ เพราะในการทำงานนั้นอาจเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเดินทางไปพบลูกค้าต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ การมี Agoda จะไม่ทำให้ผิดหวังและไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังในการสืบค้นใน Internet ให้มากมาย


9 วิทยายุทธ์ที่ควรฝึกฝนไว้ใช้รับมือกับคนที่เกลียดเรา

สอนลูกเล่นกีฬาสร้างทัศนะที่ดีในการเข้าสังคม


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

ตรุษจีนยุคใหม่ไร้ Foodwaste เคลียร์ของไหว้เป็นเมนูเด็ด แถมลดโลดร้อน

ตรุษจีนยุคใหม่ไร้ Foodwaste เคลียร์ของไหว้เป็นเมนูเด็ด แถมลดโลดร้อน

ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นประเด็นที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะยิ่งนับวัน การคืบคลานเข้ามาของสภาวะโลกร้อนที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อหลายภาคส่วน…
pin
873 | 07/02/2024
‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

จากข้อมูลโดย ศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (sdgmove)  ระบุว่า เดือนเมษายน ปี 2565 ที่ผ่านมา รัฐบาลเวียดนามเผยแพร่ยุทธศาสตร์ชาติ…
pin
12541 | 26/10/2023
#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

ช่วงเวลาของสายบุญ ที่จะเวียนมาปีละครั้ง สำหรับเทศกาลกินเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก ตามประเพณีแบบลัทธิเต๋า รวม 9 วัน โดยกำหนดวันตามจันทรคติ…
pin
14843 | 03/10/2023
10 App ผู้ช่วยให้สามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น