กระหน่ำแคมเปญ “ไทยเที่ยวไทย” ไลฟ์สไตล์ New Normal

SME Update
09/06/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 5181 คน
กระหน่ำแคมเปญ “ไทยเที่ยวไทย” ไลฟ์สไตล์ New Normal
banner

แม้ว่ารัฐบาลปลดล็อกให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวดำเนินกิจการได้ตามปกติตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ยังคงมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดซ้ำอย่างเข้มข้น ทำให้ทุกประเทศยังต้องชะลอการเดินทางระหว่างประเทศ ดังนั้นการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักยังประเมินตอนนี้ได้ยาก เพราะที่ผ่านมาไทยพึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน

การฟื้นฟูการท่องเที่ยวหลังจากวิกฤติโควิด-19 ต่อจากนี้จะต้องเริ่มจากกระตุ้นการท่องเที่ยวในท้องถิ่นก่อน เพราะแนวโน้มที่กลุ่มนักท่องเที่ยวไทยจะออกเดินทางไปพักผ่อนแห่งแรก คือสถานที่ใกล้บ้านที่สุด จะทานอาหารท้องถิ่น พักแรมในท้องถิ่น หรือเดินทางภายในประเทศ โดยท่องเที่ยวแบบไลฟ์สไตล์ New Normal ที่เน้นเรื่องสุขอนามัย เรื่องความสะอาดเป็นหลักจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ กลายเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เจ้าของบ้านพักตากอากาศ โรงแรม ต้องคำนึงถึงเรื่องดังกล่าวเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตามในยุคเศรษฐกิจตกต่ำทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไหน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยทั้งสายการบิน โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร รถเช่า และอื่นๆ ต้องพร้อมใจกันอัดแคมเปญโปรโมชั่น ลดราคาสินค้าท่องเที่ยวให้มากกว่า 50% เพื่อจุดประกายให้เกิดการเดินทางและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ  

ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประสานงานไปยังสำนักงาน ททท.ในแต่ละจังหวัด เร่งทำการตลาดร่วมกับผู้ประกอบการเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร จัดโปรโมชั่นแบบ “ลด แหลก แจก แถม” ในราคาถูกเป็นพิเศษ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเที่ยวกันเอง

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

โรงแรมตราดอัดแคมเปญจองพัก1 คืนแถมอีก1คืน

ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั่วประเทศต่างตอบสนองนโยบายบายดังกล่าว เช่น ททท.สำนักงานจังหวัดตราด จับมือกับผู้ประกอบการทั้งใน อ.เกาะช้าง เกาะกูด และในทุกอำเภอ มากกว่า 100 ราย โหมโรงกิจกรรมท่องเที่ยว “โครงการคิดแล้ว…ไปให้ถึง@ตราด 2563” จัดโปรโมชั่นในราคาพิเศษชนิดที่นักท่องเที่ยวยากที่จะปฏิเสธด้วยข้อเสนอแพคเกจพัก 1 คืนแถม 1 คืน ส่วนร้านอาหารลดแหลกแจกแถมตั้งแต่ 50-80%

นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานจังหวัดตราด บอกว่าโครงการนี้ไม่มุ่งเน้นในเรื่องความสำเร็จในเรื่องนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าเป็นจำนวนมาก แต่มุ่งเน้นในเรื่องการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดในการสร้างภาพลักษณ์ให้กลับมา ซึ่งในใช้ชีวิตตามวิถีใหม่ หรือ New normal ต้องการกระตุ้นในเรื่องการซื้อขายล่วงหน้า

โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับสุขภาพความสะอาด และความปลอดภัยเป็นหลัก พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในทุกหลายด้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดตราดแล้วปลอดโรคโควิด-19

สอดคล้องกับความคิดเห็นของ นายสุขสันต์ ก่อสง่าลักษณ์ นายกสมาคมโรงแรม รีสอร์ท จังหวัดตราด ยืนยันว่าผู้ประกอบการมากกว่า 100 รายเข้าร่วมโครงการดังกล่าวต่างก็ไม่หวังผลกำไรมากมาย แต่ต้องการสร้างกระแสเงินสดให้กับผู้ประกอบการ และเน้นการประชาสัมพันธ์แหล่งเที่ยวเป็นหลัก หลังต้องหยุดนิ่งมานานกว่า 5 เดือน ซึ่งผู้ประกอบการโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างก็เสนอแพ็กเกจสุดพิเศษมอบให้กับนักท่องเที่ยวในลักษณะพัก 1 คืน และแถมอีก 1 คืน โดยที่ ททท.สำนักงานจังหวัดตราด จะสนับสนุนงบประมาณชดเชยให้ ส่วนร้านอาหารต่างก็ออกมาตรการลดราคาถูกเป็นพิเศษ

 

“ภูเก็ต-พังงา-กระบี่-เกาะสมุย” หั่นราคาที่พักถูกพิเศษ

เช่นเดียวกับ ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท และร้านอาหาร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังฝั่งอันดามันของไทย ไม่ว่าจะเป็นที่พักในพื้นที่ภูเก็ต พังงา กระบี่ และเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นต้น ต่างก็อัดโปรโมชั่นราคาถูกเป็นพิเศษตั้งแต่ 60-80%เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปพักผ่อน อาทิ

โรงแรมไอบิส ภูเก็ต ป่าตอง มอบความสะดวกสบายในราคาคุ้มค่า เริ่มต้น 589 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส ภูเก็ต กะตะ ราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส สมุย บ่อผุด โดดเด่นด้วยทำเลริมชายหาด พร้อมด้วยวิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม และไม่ไกลจากจากหมู่บ้านชาวประมงและถนนคนเดินราคาเริ่มต้น 629 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง ในราคาเริ่มต้นเพียง 589 บาทสุทธิ

โดยโรงแรมต่างยกระดับมาตรฐานสำหรับการให้บริการตอบรับวิถีชีวิตแบบใหม่ ที่เน้นเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย โดยเฉพาะการเข้าพักและการรับประทานอาหาร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

 

8 จังหวัดท็อปฮิตติดกรุงเทพฯ เสนอแพ็กเกจสุดคุ้ม

ขณะที่สถานที่แหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา กาญจนบุรี ชลบุรี  ระยอง พระนครศรีอยุธยา สระบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ต่างก็จัดโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาพิเศษสุด เช่น อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท เสนอแพ็กเกจพิเศษสำหรับครอบครัว ที่รวมห้องพัก อาหาร รวมถึงกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายสำหรับสมาชิกทุกๆ คน ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,500++ บาทต่อคืน,โรงแรมไอบิส หัวหินในราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 899 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส พัทยา บริเวณพัทยาสาย 2 ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว ไว้คอยต้อนรับด้วยราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 999 บาทสุทธิ และโรงแรมเมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท ราคา 1,299 บาทสุทธิ สำหรับห้องซุพีเรียร์

ด้านโรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ เสนอแพ็กเกจ Delightful Escape ให้ผ่อนคลายกับการพักผ่อนที่รายล้อมด้วยธรรมชาติตลอดทั้งทริป ด้วยชุดบัตรกำนัลสุดพิเศษสำหรับห้องแบบดีลักซ์หนึ่งคืนสองใบ พร้อมบัตรกำนัลอัพเกรดห้องพักแบบ ดีลักซ์ เป็น ดีลักซ์ พลัส บัตรกำนัลอาหารเย็นสำหรับสองท่าน และ เครดิตค่าอาหารและเครื่องดื่ม มูลค่า 500 บาท ทั้งหมดนี้ในราคา 5,400 บาท สามารถใช้ได้จนถึง 31 มีนาคม 2564

 

เหนือชูวัฒนธรรมล้านนา-อาหารอร่อยสร้างจุดขาย

ส่วนผู้ประกอบการการท่องเที่ยว 17 จังหวัดภาคเหนือต่างก็ผนึกกำลังจัดกิจกรรมหลากหลายมิติทั้งลด แหลก แจก แถม และยังชูวัฒนธรรมแห่งความล้านนาดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้านเดินทางมาท่องเที่ยว

นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ และนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก ยอมรับว่าการเปิดท่องเที่ยวในช่วงแรกอาจจะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวไทย ก็ต้องพึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้าน  แต่มั่นใจว่าหลังโรคโควิดยุติ นักท่องเที่ยวจะอยากเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือและประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ เพราะแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพดี และระบบสาธารณสุขไทยพิสูจน์ให้เห็นว่า มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการป้องกันและดูแลผู้ป่วยในช่วงเกิดสถานการณ์ ทำให้ทั่วโลกเชื่อมั่นในด้านสาธารณสุขของประเทศไทย คาดว่าไม่เกินต้นปี 2564 ท่องเที่ยวทั่วโลกจะเดินทางกลับมาท่องเที่ยวไทยและปลุกอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลับคึกคักอีกครั้ง

เมื่อความประทับใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่ในประเทศไทยระหว่างการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งได้รับการดูแลด้านสาธารณสุขที่ดีเยี่ยมตลอดทั้งความอบอุ่นที่ได้รับยังอยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวเหล่านั้น จนมีการเผยแพร่ไปทั่วโลกทำให้เวลานี้เมืองไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมุ่งหวังที่จะมาเยือนหลังจากผ่านวิกฤติโรคระบาดในครั้งนี้ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของไทย ไม่ว่าจะเป็นภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคเหนือ ยังคงเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับจุดมุ่งหมายนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะเดินทางมาเยือน


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


ปักหมุดไว้! เทียวตามหาพญานาค

เปลี่ยนเรือนจำเป็นศูนย์การเรียนรู้ แหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่
Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

‘TikTok For All’ Update เทรนด์ใหม่ปี 2024 พร้อมกลยุทธ์เพิ่มโอกาส SME ไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน

TikTok ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าเชื่อถือสำหรับทุกคน ทั้งครีเอเตอร์ คอมมูนิตี้ผู้ใช้งาน และธุรกิจทุกขนาดในไทย ด้วยการเปิดตัว…
pin
2204 | 14/02/2024
ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ทอดไม่ทิ้ง! เปลี่ยน ‘น้ำมันเหลือทิ้ง’ เป็น ‘น้ำมันเครื่องบิน’ โอกาสใหม่ SME ไทย เติบโตอย่างยั่งยืน

ขณะที่ยานพาหนะต่าง ๆ ทั้ง รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถไฟ และเรือ ต่างมุ่งสู่การใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน ที่เป็นพลังงานสะอาดกันแล้ว แต่สำหรับการเดินทางโดยอากาศยาน…
pin
2710 | 26/01/2024
จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

จับกระแส 'เทรนด์ธุรกิจ' ปี 2024 ใครได้ไปต่อ ใครมาแรง SME ไทยต้องรู้

ปี 2024 นี้ ธุรกิจไหนมาแรง ธุรกิจไหนน่าจับตา เทรนด์ธุรกิจใดกำลังมาแรง Bangkok Bank SME สรุปมาไว้ในบทความนี้ เพื่อเป็นแนวทางแก่ SME และผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจทุกท่าน…
pin
2577 | 25/01/2024
กระหน่ำแคมเปญ “ไทยเที่ยวไทย” ไลฟ์สไตล์ New Normal