กระหน่ำแคมเปญ “ไทยเที่ยวไทย” ไลฟ์สไตล์ New Normal

SME Update
09/06/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 3652 คน
กระหน่ำแคมเปญ “ไทยเที่ยวไทย” ไลฟ์สไตล์ New Normal
banner

แม้ว่ารัฐบาลปลดล็อกให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวดำเนินกิจการได้ตามปกติตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ยังคงมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดซ้ำอย่างเข้มข้น ทำให้ทุกประเทศยังต้องชะลอการเดินทางระหว่างประเทศ ดังนั้นการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักยังประเมินตอนนี้ได้ยาก เพราะที่ผ่านมาไทยพึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน

การฟื้นฟูการท่องเที่ยวหลังจากวิกฤติโควิด-19 ต่อจากนี้จะต้องเริ่มจากกระตุ้นการท่องเที่ยวในท้องถิ่นก่อน เพราะแนวโน้มที่กลุ่มนักท่องเที่ยวไทยจะออกเดินทางไปพักผ่อนแห่งแรก คือสถานที่ใกล้บ้านที่สุด จะทานอาหารท้องถิ่น พักแรมในท้องถิ่น หรือเดินทางภายในประเทศ โดยท่องเที่ยวแบบไลฟ์สไตล์ New Normal ที่เน้นเรื่องสุขอนามัย เรื่องความสะอาดเป็นหลักจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ กลายเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เจ้าของบ้านพักตากอากาศ โรงแรม ต้องคำนึงถึงเรื่องดังกล่าวเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตามในยุคเศรษฐกิจตกต่ำทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไหน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยทั้งสายการบิน โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร รถเช่า และอื่นๆ ต้องพร้อมใจกันอัดแคมเปญโปรโมชั่น ลดราคาสินค้าท่องเที่ยวให้มากกว่า 50% เพื่อจุดประกายให้เกิดการเดินทางและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ  

ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประสานงานไปยังสำนักงาน ททท.ในแต่ละจังหวัด เร่งทำการตลาดร่วมกับผู้ประกอบการเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร จัดโปรโมชั่นแบบ “ลด แหลก แจก แถม” ในราคาถูกเป็นพิเศษ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเที่ยวกันเอง

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

โรงแรมตราดอัดแคมเปญจองพัก1 คืนแถมอีก1คืน

ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั่วประเทศต่างตอบสนองนโยบายบายดังกล่าว เช่น ททท.สำนักงานจังหวัดตราด จับมือกับผู้ประกอบการทั้งใน อ.เกาะช้าง เกาะกูด และในทุกอำเภอ มากกว่า 100 ราย โหมโรงกิจกรรมท่องเที่ยว “โครงการคิดแล้ว…ไปให้ถึง@ตราด 2563” จัดโปรโมชั่นในราคาพิเศษชนิดที่นักท่องเที่ยวยากที่จะปฏิเสธด้วยข้อเสนอแพคเกจพัก 1 คืนแถม 1 คืน ส่วนร้านอาหารลดแหลกแจกแถมตั้งแต่ 50-80%

นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานจังหวัดตราด บอกว่าโครงการนี้ไม่มุ่งเน้นในเรื่องความสำเร็จในเรื่องนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าเป็นจำนวนมาก แต่มุ่งเน้นในเรื่องการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดในการสร้างภาพลักษณ์ให้กลับมา ซึ่งในใช้ชีวิตตามวิถีใหม่ หรือ New normal ต้องการกระตุ้นในเรื่องการซื้อขายล่วงหน้า

โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับสุขภาพความสะอาด และความปลอดภัยเป็นหลัก พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในทุกหลายด้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดตราดแล้วปลอดโรคโควิด-19

สอดคล้องกับความคิดเห็นของ นายสุขสันต์ ก่อสง่าลักษณ์ นายกสมาคมโรงแรม รีสอร์ท จังหวัดตราด ยืนยันว่าผู้ประกอบการมากกว่า 100 รายเข้าร่วมโครงการดังกล่าวต่างก็ไม่หวังผลกำไรมากมาย แต่ต้องการสร้างกระแสเงินสดให้กับผู้ประกอบการ และเน้นการประชาสัมพันธ์แหล่งเที่ยวเป็นหลัก หลังต้องหยุดนิ่งมานานกว่า 5 เดือน ซึ่งผู้ประกอบการโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างก็เสนอแพ็กเกจสุดพิเศษมอบให้กับนักท่องเที่ยวในลักษณะพัก 1 คืน และแถมอีก 1 คืน โดยที่ ททท.สำนักงานจังหวัดตราด จะสนับสนุนงบประมาณชดเชยให้ ส่วนร้านอาหารต่างก็ออกมาตรการลดราคาถูกเป็นพิเศษ

 

“ภูเก็ต-พังงา-กระบี่-เกาะสมุย” หั่นราคาที่พักถูกพิเศษ

เช่นเดียวกับ ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท และร้านอาหาร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังฝั่งอันดามันของไทย ไม่ว่าจะเป็นที่พักในพื้นที่ภูเก็ต พังงา กระบี่ และเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นต้น ต่างก็อัดโปรโมชั่นราคาถูกเป็นพิเศษตั้งแต่ 60-80%เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปพักผ่อน อาทิ

โรงแรมไอบิส ภูเก็ต ป่าตอง มอบความสะดวกสบายในราคาคุ้มค่า เริ่มต้น 589 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส ภูเก็ต กะตะ ราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส สมุย บ่อผุด โดดเด่นด้วยทำเลริมชายหาด พร้อมด้วยวิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม และไม่ไกลจากจากหมู่บ้านชาวประมงและถนนคนเดินราคาเริ่มต้น 629 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง ในราคาเริ่มต้นเพียง 589 บาทสุทธิ

โดยโรงแรมต่างยกระดับมาตรฐานสำหรับการให้บริการตอบรับวิถีชีวิตแบบใหม่ ที่เน้นเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย โดยเฉพาะการเข้าพักและการรับประทานอาหาร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

 

8 จังหวัดท็อปฮิตติดกรุงเทพฯ เสนอแพ็กเกจสุดคุ้ม

ขณะที่สถานที่แหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา กาญจนบุรี ชลบุรี  ระยอง พระนครศรีอยุธยา สระบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ต่างก็จัดโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาพิเศษสุด เช่น อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท เสนอแพ็กเกจพิเศษสำหรับครอบครัว ที่รวมห้องพัก อาหาร รวมถึงกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายสำหรับสมาชิกทุกๆ คน ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,500++ บาทต่อคืน,โรงแรมไอบิส หัวหินในราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 899 บาทสุทธิ, โรงแรมไอบิส พัทยา บริเวณพัทยาสาย 2 ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว ไว้คอยต้อนรับด้วยราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 999 บาทสุทธิ และโรงแรมเมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท ราคา 1,299 บาทสุทธิ สำหรับห้องซุพีเรียร์

ด้านโรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ เสนอแพ็กเกจ Delightful Escape ให้ผ่อนคลายกับการพักผ่อนที่รายล้อมด้วยธรรมชาติตลอดทั้งทริป ด้วยชุดบัตรกำนัลสุดพิเศษสำหรับห้องแบบดีลักซ์หนึ่งคืนสองใบ พร้อมบัตรกำนัลอัพเกรดห้องพักแบบ ดีลักซ์ เป็น ดีลักซ์ พลัส บัตรกำนัลอาหารเย็นสำหรับสองท่าน และ เครดิตค่าอาหารและเครื่องดื่ม มูลค่า 500 บาท ทั้งหมดนี้ในราคา 5,400 บาท สามารถใช้ได้จนถึง 31 มีนาคม 2564

 

เหนือชูวัฒนธรรมล้านนา-อาหารอร่อยสร้างจุดขาย

ส่วนผู้ประกอบการการท่องเที่ยว 17 จังหวัดภาคเหนือต่างก็ผนึกกำลังจัดกิจกรรมหลากหลายมิติทั้งลด แหลก แจก แถม และยังชูวัฒนธรรมแห่งความล้านนาดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้านเดินทางมาท่องเที่ยว

นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ และนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก ยอมรับว่าการเปิดท่องเที่ยวในช่วงแรกอาจจะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวไทย ก็ต้องพึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้าน  แต่มั่นใจว่าหลังโรคโควิดยุติ นักท่องเที่ยวจะอยากเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือและประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ เพราะแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพดี และระบบสาธารณสุขไทยพิสูจน์ให้เห็นว่า มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการป้องกันและดูแลผู้ป่วยในช่วงเกิดสถานการณ์ ทำให้ทั่วโลกเชื่อมั่นในด้านสาธารณสุขของประเทศไทย คาดว่าไม่เกินต้นปี 2564 ท่องเที่ยวทั่วโลกจะเดินทางกลับมาท่องเที่ยวไทยและปลุกอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลับคึกคักอีกครั้ง

เมื่อความประทับใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่ในประเทศไทยระหว่างการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งได้รับการดูแลด้านสาธารณสุขที่ดีเยี่ยมตลอดทั้งความอบอุ่นที่ได้รับยังอยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวเหล่านั้น จนมีการเผยแพร่ไปทั่วโลกทำให้เวลานี้เมืองไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมุ่งหวังที่จะมาเยือนหลังจากผ่านวิกฤติโรคระบาดในครั้งนี้ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของไทย ไม่ว่าจะเป็นภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคเหนือ ยังคงเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับจุดมุ่งหมายนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะเดินทางมาเยือน


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


ปักหมุดไว้! เทียวตามหาพญานาค

เปลี่ยนเรือนจำเป็นศูนย์การเรียนรู้ แหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่
Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

จัดอบรมพนักงานอย่างไร? ให้ได้ประสิทธิภาพแต่ต้นทุนต่ำสุด

จัดอบรมพนักงานอย่างไร? ให้ได้ประสิทธิภาพแต่ต้นทุนต่ำสุด

หลายคนคงทราบกันดีว่า การพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และช่วยให้องค์กรมีโอกาสที่จะเติบโตได้ดีขึ้นก็คือ การจัดงานสัมมนา หรือการจัดอบรมเวิร์คช็อปให้กับพนักงานในองค์กรเพื่อเป็นการเพิ่มความรู้…
pin
174 | 15/08/2022
Bnomics | จับตาการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบสองปีในสัปดาห์หน้า

Bnomics | จับตาการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบสองปีในสัปดาห์หน้า

สภาวะทางเศรษฐกิจโดยรวมและการส่งสัญญาณจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) บ่งชี้ว่า จะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอย่างน้อย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินสัปดาห์หน้า โดยการขึ้นดอกเบี้ยครั้งนี้…
pin
231 | 05/08/2022
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

‘พรุ่งนี้วันจันทร์’ ประโยคสุดฮอตในวันอาทิตย์ของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่เป็นโรคเกลียดวันจันทร์ เพราะวันจันทร์คือวันที่ต้องเริ่มต้นทำงานของสัปดาห์…
pin
320 | 31/07/2022
กระหน่ำแคมเปญ “ไทยเที่ยวไทย” ไลฟ์สไตล์ New Normal