หนังดีที่เราแนะนำให้ดู! สร้างแรงใจช่วงโควิด

Edutainment
20/04/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 2656 คน
หนังดีที่เราแนะนำให้ดู! สร้างแรงใจช่วงโควิด
banner

ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนต้อง Work From Home บางบริษัทต้องหยุดชะงัก ปิดกิจการชั่วคราว ส่งผลให้คนส่วนใหญ่ว่าง และรู้สึกท้อแท้กับชีวิตในอนาคต เพราะไม่รู้จะเดินไปในทิศทางใด ซึ่งถ้าหากคุณมัวปล่อยเวลาว่างให้ผ่านไป และเฝ้าแต่คิดฟุ้งซ่านทุกวันย่อมไม่มีอะไรดีขึ้นมา ดังนั้นมาใช้ช่วงเวลากักตัว หรือช่วงเวลาว่างเหล่านี้ไล่เก็บดูหนังสร้างแรงบันดาลใจแนวธุรกิจเหล่านี้ดีกว่า รับรองว่ามันจะช่วยให้คุณมีมุมมองใหม่ๆ พร้อมในการประกอบกิจการหลังเรื่องทุกอย่างซาลง และมีใจที่จะสู้กับทุกอุปสรรคให้ฝ่าฟันมันไปได้แน่นอน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. The Founder

มั่นใจว่าทุกคนต่างรู้จัก Mc Donald’s กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นร้านฟาสต์ฟู้ดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยสาขาที่มีให้เห็นมากมายในประเทศไทย หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงชีวประวัติของชายที่เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ Mc Donald’s ขึ้นมา ซึ่งผู้ประกอบการ เรย์ คร็อก เป็นเซลล์แมนที่มองเห็นโอกาสจากร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง เขาเลยซื้อมันมาทำแฟรนไชส์ Mc ด้วยตัวเอง

หนังเรื่องนี้จะสอนให้คุณมองเห็นโลกธุรกิจในแบบที่ควรจะเป็น หนึ่งคือการเป็นผู้ประกอบการที่ดีต้องมีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดยอด และสองคือการเป็นนักธุรกิจที่ดีจะต้องไม่ยอมหยุดจนกว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จ

ภายในหนังเรื่องนี้จะสอดแทรกให้คุณได้มองเห็นวิธีการรับพนักงานสักคนเข้ามาทำงาน เหมือนอย่างที่ตัวเอกเลือกไม่รับคนบ้านรวยที่ว่างงานมาทำ เพราะมองว่าทำได้ไม่นานก็จะลาออกไปแน่นอน แต่จะเลือกคนที่มองว่างานนี้คือโอกาสในชีวิตของพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้คุณได้คนที่มีศักยภาพและพร้อมทุ่มเทกับงานตรงหน้าได้มากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง2. The Wolf of Wall Street

หนึ่งในหนังเด็ดที่นักธุรกิจเกือบทุกคนต้องเคยเห็นผ่านตา โดยเฉพาะเซลล์แมนที่อยากจะทำยอดขายให้ได้ดีๆ ต่างต้องเรียนรู้จากหนังเรื่องนี้เป็นหลักกันทั้งนั้น ภาพยนตร์เรื่อง The Wolf of Wall Street มาพร้อมกับเนื้อหาสุดแหวกแนวที่สร้างจากเรื่องจริง และได้พระเอกที่ถ่ายทอดความเป็นนักขายได้อย่างน่าทึ่ง อย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ มาร่วมแสดงนำ

The Wolf of Wall Street เป็นเรื่องเกี่ยวกับการลงทุนนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหุ้น ซึ่งพระเอกของเรื่องจะมีความสามารถในการพูดจาโน้มน้าวใจคนฟัง เชียร์จนเขากล้ามาลงทุนซื้อหลักทรัพย์เหล่านั้นของตัวเอง

ซึ่งนอกจากเรื่องของการใช้ทักษะคำพูดมัดใจคนที่คุณจะได้รับจากเรื่องนี้แล้ว ยังมีเรื่องของความทะเยอทะยาน และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการทำธุรกิจที่คุณควรจะรู้อยู่ด้วย ซึ่งหนังเรื่องนี้นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจทุกแง่มุม

The Wolf of Wall Street เล่าให้เราเห็นถึงด้านมืดในจิตใจของมนุษย์ทุกคน สอนให้รู้จักจับหลักความต้องการของลูกค้า และนำมันมาใช้ให้เขาอยากได้สินค้าที่คุณมี ต่อให้มันจะเป็นประโยชน์กับเขาหรือไม่ก็ตาม ซึ่งถ้าคุณทำได้ ธุรกิจคุณจะไม่มีคำว่าตันแน่นอน3. The Pursuit of Happiness

ในช่วงที่ชีวิตมีแต่ความท้อแท้ สิ้นหวัง หมดหนทาง เหมือนอย่างสถานการณ์ในโลกเราที่กำลังเผชิญจากโควิด-19 ตอนนี้ หนังเรื่องนี้จะเป็นเหมือนทางออกสำหรับทุกปัญหาที่คุณพบเจอ The Pursuit of Happiness จะช่วยบรรเทาทุกข์นั้นด้วยแง่มุมของชีวิตจริงที่ชี้ให้เห็นว่ายังมีแสงสว่างอยู่ในทุกความมืดมิด

The Pursuit of Happiness เล่าถึงเรื่องราวของชีวิตนักลงทุนในหุ้นที่สร้างจากเรื่องจริง เขาเคยตกต่ำที่สุดจากพิษเศรษฐกิจโลก เหมือนกับทุกคนในตอนนี้ ทำให้อาชีพเซลล์แมนที่เขาทำในตอนนั้นไม่สามารถสร้างรายได้อย่างเพียงพอให้กับครอบครัว สุดท้ายเมื่อทุกอย่างยิ่งแย่ ภรรยาก็ตัดสินใจทิ้งเขาไป ตัวเอกของเรื่องต้องเลี้ยงดูลูกชายด้วยตัวคนเดียว

จากชายหนุ่มอนาคตดี กลับกลายมาเป็นคนไร้บ้าน บางคืนต้องอาศัยห้องน้ำเป็นที่นอน ซึ่งชีวิตของเขาดูเหมือนจะถึงจุดจบ แต่ทุกอุปสรรคย่อมมีทางออกเสมอหากคุณไม่ยอมแพ้มันไปเสียก่อน ซึ่ง คริส การ์ดเนอร์ ตัวเอกของเรื่องแสดงให้คุณเห็นแล้วผ่าน The Pursuit of Happiness เรื่องนี้

สุดท้ายแม้อุปสรรคทุกอย่างจะกีดขวางเขาแค่ไหน เขาก็ไม่ยอมแพ้ อดทนร่ำเรียน หาความรู้ให้ตัวเอง จนได้งานที่ต้องการมาทำสำเร็จ ซึ่งแรงผลักดันที่สำคัญของเขาก็คือลูกชายเพียงคนเดียวที่อยู่เคียงข้างมาตลอด หากคุณเองก็เป็นหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาโควิด-19 นี้ ลองหยิบเรื่อง The Pursuit of Happiness แล้วคุณจะได้กำลังใจที่เคยหายไปกลับคืนมาแน่นอน4. The Social Network

Facebook เป็นหนึ่งในโซเชียลมีเดียระดับโลกที่มีคนใช้งานกันมากมายมหาศาล ซึ่งใครจะรู้ว่ากว่าที่ Facebook จะโด่งดังจนครองใจผู้คนได้ขนาดนี้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งหนังเรื่องนี้จะแสดงให้คุณรู้ถึงวิถีการดำเนินธุรกิจที่ไม่ได้สวยหรูอย่างที่คุณคิด

The Social Network เป็นหนังที่ทำให้เห็นว่าธุรกิจที่ดี ต้องมาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ วิสัยทัศน์ และความโดดเด่นแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งถึงแม้ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก จะไม่ใช่คนริเริ่มไอเดียการทำโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ทรงพลังนี้ แต่เพราะวิสัยทัศน์และทัศนคติของเขา ทำให้ Facebook มาได้ไกลขนาดนี้

นอกจากความสำเร็จแล้ว หนังยังสอนให้เรารู้จักระมัดระวังตัวเองในเรื่องของธุรกิจด้วยว่า การรักษาความสัมพันธ์กับคนรอบตัวที่เกี่ยวเนื่องกับผลประโยชน์นั้นมันเป็นไปได้ยากมากจริงๆ ซึ่ง The Social Network จะเปิดโลกการทำธุรกิจที่คุณไม่เคยรู้ และไม่แน่ว่าหลังโควิด-19 ผ่านพ้นไป ไอเดียการทำธุรกิจใหม่ๆ อาจเกิดขึ้นกับตัวคุณเองเช่นกัน

 

ทั้งหมดนี้เป็นหนังที่ควรเปิดดูช่วงหดหู่ หรือช่วงที่รู้สึกว่าธุรกิจคุณถึงทางตัน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ว่างและหมดกำลังใจอย่างนี้ มันจะช่วยเยียวยา และชี้ทางออกใหม่ๆ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้คุณลุกขึ้นสู้ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

หาเวลาว่างช่วงอยู่บ้านลองดูสิ...ดีนะ แถมดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ 


สารคดี AI ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู

ตามรอยซีรีย์เกาหลี กับสกีรีสอร์ทแสนโรแมนติก


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

ตรุษจีนยุคใหม่ไร้ Foodwaste เคลียร์ของไหว้เป็นเมนูเด็ด แถมลดโลดร้อน

ตรุษจีนยุคใหม่ไร้ Foodwaste เคลียร์ของไหว้เป็นเมนูเด็ด แถมลดโลดร้อน

ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นประเด็นที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะยิ่งนับวัน การคืบคลานเข้ามาของสภาวะโลกร้อนที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อหลายภาคส่วน…
pin
931 | 07/02/2024
‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

‘เวียดนาม’ โตไวในธุรกิจรักษ์โลก ไทยอยู่อันดับเท่าไหร่ในตลาดอาเซียน

จากข้อมูลโดย ศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (sdgmove)  ระบุว่า เดือนเมษายน ปี 2565 ที่ผ่านมา รัฐบาลเวียดนามเผยแพร่ยุทธศาสตร์ชาติ…
pin
13199 | 26/10/2023
#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

#กินเจ2566 เช็ค 8 สถานที่ใกล้ตัว งาน‘เทศกาลกินเจ 2566’ อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

ช่วงเวลาของสายบุญ ที่จะเวียนมาปีละครั้ง สำหรับเทศกาลกินเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก ตามประเพณีแบบลัทธิเต๋า รวม 9 วัน โดยกำหนดวันตามจันทรคติ…
pin
15467 | 03/10/2023
หนังดีที่เราแนะนำให้ดู! สร้างแรงใจช่วงโควิด