บริษัทยุคดิจิทัล ธุรกรรมออนไลน์ง่ายนิดเดียว

SME Startup
18/06/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 2131 คน
บริษัทยุคดิจิทัล ธุรกรรมออนไลน์ง่ายนิดเดียว
banner

ปัจจุบันการเริ่มต้นธุรกิจในประเทศไทยไม่ยากอย่างที่คิด แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้มาก่อนแนะนำว่าควรหาข้อมูลด้านการทำธุรกิจและรูปแบบบริษัทในเบื้องต้นก่อน เหมือนการปูพื้นฐานในสิ่งที่จะทำ รวมทั้งการศึกษารูปแบบการเริ่มต้นธุรกิจแบบใหม่ที่หน่วยงานที่รับผิดชอบในปัจจุบันอย่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่ได้พัฒนากระบวนงานให้บริการสู่การเป็นหน่วยงานดิจิทัล สามารถให้บริการได้ทุกที่ ทุกเวลา และอำนวยความสะดวกต่อผู้ประกอบธุรกิจ นับตั้งแต่เริ่มต้นจดทะเบียนบริษัท ไปจนถึงการส่งงบการเงิน เราเลยอยากหยิบยกมาแนะนำ เพื่อการทำธุรกรรมธุรกิจของคุณเป็นเรื่องง่าย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1.การจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Registration) บริการจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์เป็นบริการแบบครบวงจร โดยเมื่อลงทะเบียนผู้ใช้งานเรียบร้อยแล้วก็สามารถจดทะเบียนนิติบุคคลซึ่งมีอยู่ 6 ขั้นตอนทำได้ง่ายด้วยตัวเอง รอรับเอกสารบริษัทที่บ้านหรือที่ทำงานได้เลย แถมประหวัดค่าธรรมเนียมกว่าการจดทะเบียนแบบปกติ

2.การบริการออกหนังสือรับรองนิติบุคคลรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ (DBD e-Certificate File) :นายทะเบียนจะใช้ลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Digital Signature) ลงนามรับรองเอกสาร โดยระบบจะแจ้งการรับไฟล์ผ่านทางอีเมลที่แจ้งไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งสามารถตรวจสอบหรือดาวน์โหลดไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบ e-Service

3.บริการส่งด่วนหนังสือรับรองและสำเนาบุ๊คแบงก์ :ด้วยความเข้าใจว่าการทำธุรกิจในปัจจุบันมันรีบ บริการนี้เลยตอบโจทย์คนเวลาน้อย โดยการให้บริการหนังสือรับรองนิติบุคคลและสำเนาเอกสารผ่านธนาคาร (e-Certificate) และจัดส่งให้ทาง EMS หรือ Delivery

4.โปรแกรมบัญชีเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอี (DBD e-Accounting)โปรแกรมบัญชีสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs)เรียกว่า Everything สำหรับการทำบัญชี  แถมสามารถเชื่อมโยงกับระบบการส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ซึ่งจะทำให้ SMEs ส่งงบการเงินได้ง่ายขึ้น และได้ทำการเชื่อมต่อกับระบบ e-Taxation ของกรมสรรพากร และระบบ e-Payment ของธนาคาร

5.Total Solution for SMEs โปรแกรมนี้จะรวม 3 ส่วนไว้ด้วยกัน ได้แก่ 1. โปรแกรมสำนักงาน (Office) 2.โปรแกรมหน้าร้าน (POS : Point Of Sale) และ 3. โปรแกรมบัญชี Online (Cloud Accounting) โดยทั้ง 3 โปรแกรมสามารถเชื่อมโยงข้อมูลทั้งระบบแบบครบวงจร ตั้งแต่การซื้อขายสินค้า/บริการ เชื่อมโยงข้อมูลไปจัดทำบัญชี และ งบการเงิน รวมทั้ง จัดให้มีการจับคู่ระหว่างธุรกิจ SMEs กับโปรแกรมที่เหมาะสม (Business Matching)การนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิสก์ (DBD e-Filing)

6.ระบบจดทะเบียนสัญญาหลักประกันทางธุรกิจ (e-Secured) หมดปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า มีหน้าที่รับจดทะเบียน แก้ไขรายการจดทะเบียน ยกเลิกการจดทะเบียนสัญญา หลักประกันทางธุรกิจ และออกใบอนุญาตเป็นผู้บังคับหลักประกัน รวมทั้งจัดให้มีข้อมูลเกี่ยวกับการจดทะเบียนทางอิเล็กทรอนิกส์

7.การให้บริการ DBD Business Data Warehouse การตรวจค้นข้อมูลนิติบุคคล และผลการวิเคราะห์ธุรกิจ เพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งข้อมูลนิติบุคคลและสามารถนำข้อมูลไปใช้เพื่อการตัดสินใจลงทุนประกอบธุรกิจ ลองใช้ดูแล้วข้อมูลยังไม่เสถียรแต่พอใช้ได้  หรือจะใช้ การตรวจค้นข้อมูลนิติบุคคลทางแอพพลิเคชั่น DBD e-Service ก็ได้เช่นกัน

8.บริการพิมพ์ใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์และดาวน์โหลดหนังสือรับรองนิติบุคคลในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์หลังการจดทะเบียนได้ทันทีสำหรับการจดทะเบียนผ่านระบบจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Registration)

9.ส่งงบการเงินออนไลน์ ด้วยบริการ DBD e-Filing ลดเวลาการจัดเตรียมเอกสาร ประหยัดต้นทุนการใช้กระดาษ ลดค่าใช้จ่าย และระยะเวลาการเดินทาง ที่สำคัญเพิ่มความรวดเร็วในการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้ทันที และเกิดการปรับตัวนำเทคโนโลยีมาใช้ร่วมกับการประกอบธุรกิจมากยิ่งขึ้น

ก็บอกแล้ว ธุรกรรมสมัยนี้เป็นเรื่องง่าย ถ้าผู้ประกอบการรู้จักปรับตัวและนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ 


เหตุผลที่ยังไม่ควรเป็นเจ้านายตัวเองตั้งแต่เรียนจบ 

Future of Work งานแห่งอนาคตBangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55088 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29697 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
22025 | 04/01/2020
banner