6 กฎเหล็กการตลาดออนไลน์ เพื่อยอดขายแถมได้ลูกค้าประจำ

SME Update
18/09/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 3128 คน
6 กฎเหล็กการตลาดออนไลน์ เพื่อยอดขายแถมได้ลูกค้าประจำ
banner

เมื่อช่องทางออนไลน์เข้ามามีอิทธิพลกับธุรกิจ และแทบทุกธุรกิจทุกประเภททั่วโลกใช้ช่องทางออนไลน์ในการนำเสนอสินค้าหรือบริการ ทำให้กลยุทธ์ทางการตลาดนั้นต้องปรับเปลี่ยนไปตามประเภทช่องทางการขาย เพราะพฤติกรรมการเลือกซื้อและการใช้จ่ายของผู้ใช้งานออนไลน์ ต่างก็มีการเปลี่ยนแปลงตามกระแสเทรนด์ดิจิทัลกันมากขึ้น

ดังนั้น การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ที่ดีของธุรกิจคือการปรับให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายที่เปลี่ยนไป พร้อมมอบ 6 กฎเหล็กการตลาดที่ต้องทำ ถ้าหวังจะประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์


6 กฎ การตลาดออนไลน์


1. รับฟังคอมเมนต์ลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการ

การรับฟังเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตต่อไปในระยะ โดยเฉพาะการตลาดออนไลน์ เพียงแค่อ่านคอมเมนต์ ฟังในสิ่งที่ลูกค้าพูดก็พอ รู้ให้ได้ว่าคอนเทนต์แบบไหนที่ลูกค้าชื่นชอบ

 

2. โฟกัสอยู่ที่โซเชียลมีเดียอันใดอันหนึ่ง และทำให้ออกมาดีที่สุด

ขอให้คุณโฟกัสอยู่ที่โซเชียลมีเดียอันใดอันหนึ่ง และทำออกมาให้ดีที่สุด อย่าคาดหวังว่าจะให้ทุกแพลตฟอร์มประสบความสำเร็จเหมือนกันหมด เพราะยูทูป เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม แค่ 3 ช่องทางนี้ก็มีความแตกต่างกันมากแล้ว หากมัวแต่จะไปเจาะทุกช่องทางอาจทำให้เสียเวลาในการทำธุรกิจมากเกินไป ดังนั้นควรใส่ใจแค่แพลตฟอร์มที่เหมาะกับการตลาดออนไลน์ของธุรกิจคุณ

 

3. คำนึงถึงคุณภาพสินค้า และคอนเทนต์ที่สื่ออกไป

การตลาดออนไลน์ไม่ได้เน้นที่ปริมาณ การทำงานทุกชิ้นต้องคำนึงถึงคุณภาพด้วย ต่อให้คุณมีคอนเทนต์เป็นหมื่นๆ ก็ไม่สู้มีคอนเทนต์แค่หลักพัน แต่คนแชร์ คนอ่าน และคนพูดถึงคอนเทนต์นั้นเป็นแสนคน เพราะฉะนั้นคุณภาพจึงจำเป็นมากกว่าปริมาณ

 

4. คิดนอกกรอบ

การคิดนอกกรอบและมองหาวิธีการทำการตลาดออนไลน์ที่แปลกใหม่ อาจเริ่มต้นเป็นพันธมิตรกับธุรกิจอื่นที่สามารถเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคและกำหนดกลยุทธ์ตามข้อมูลที่ได้รับ

 

5. ใช้พลังการบอกต่อจากเหล่าคนดัง

ลองใช้เวลาหาผู้ที่มีอำนาจบนโลกออนไลน์ เช่น เน็ตไอดอล บล็อกเกอร์ ที่ตรงกับธุรกิจของคุณ ซึ่งคนเหล่านี้จะมีผู้ติดตามเยอะ มีฐานแฟนคลับ หากสินค้าโดนบอกต่อก็จะสามารถเพิ่มฐานลูกค้าช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้

 

6. สร้างสรรค์ เข้าถึงง่าย จับต้องได้

การจะประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ได้ต้องเข้าถึงให้ง่ายเข้าไว้ เน้นคอนเทนต์ที่ครีเอทีฟ สร้างสรรค์ สดใส จับต้องได้ ดูแล้วอิน แสดงให้เป็นว่าสินค้าหรือการบริการมีประโยชน์ และมีคุณค่า ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สารถทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจได้อย่างง่าย

 

อ้างอิง :

https://bsc.dip.go.th/

https://bettermarketing.pub/


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

จัดอบรมพนักงานอย่างไร? ให้ได้ประสิทธิภาพแต่ต้นทุนต่ำสุด

จัดอบรมพนักงานอย่างไร? ให้ได้ประสิทธิภาพแต่ต้นทุนต่ำสุด

หลายคนคงทราบกันดีว่า การพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และช่วยให้องค์กรมีโอกาสที่จะเติบโตได้ดีขึ้นก็คือ การจัดงานสัมมนา หรือการจัดอบรมเวิร์คช็อปให้กับพนักงานในองค์กรเพื่อเป็นการเพิ่มความรู้…
pin
173 | 15/08/2022
Bnomics | จับตาการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบสองปีในสัปดาห์หน้า

Bnomics | จับตาการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบสองปีในสัปดาห์หน้า

สภาวะทางเศรษฐกิจโดยรวมและการส่งสัญญาณจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) บ่งชี้ว่า จะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอย่างน้อย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินสัปดาห์หน้า โดยการขึ้นดอกเบี้ยครั้งนี้…
pin
230 | 05/08/2022
พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

พรุ่งนี้วันจันทร์!! วิธีง่ายๆ เตรียมตัวอย่างไร? ให้พร้อมทำงานอย่างมีความสุข

‘พรุ่งนี้วันจันทร์’ ประโยคสุดฮอตในวันอาทิตย์ของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่เป็นโรคเกลียดวันจันทร์ เพราะวันจันทร์คือวันที่ต้องเริ่มต้นทำงานของสัปดาห์…
pin
320 | 31/07/2022
6 กฎเหล็กการตลาดออนไลน์ เพื่อยอดขายแถมได้ลูกค้าประจำ