Pet Business รวมทุกปัจจัยที่คุณต้องรู้

SME Update
18/10/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 2007 คน
Pet Business รวมทุกปัจจัยที่คุณต้องรู้
banner

เรียกได้ว่าธุรกิจสำหรับสัตว์เลี้ยงนั้น เป็นอะไรที่เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดอย่างมากในยุคสังคมปัจจุบัน หลายๆ บ้านได้ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์จากครอบครัวใหญ่ กลายเป็นครอบครัวที่มีขนาดเล็กลง มีประชากรในบ้านลดลง และใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวมากขึ้น ส่งผลให้สัตว์เลี้ยงกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยดำรงชีวิตให้มีความสุขได้ในแต่ละวัน ช่วยคลายเหงา และลดความเครียดให้คนยุคใหม่ได้

รวมถึงปัจจัยต่างๆ อีกมากมายที่มาหนุนดันอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตขึ้นมากกว่าเดิม ทั้งข่าวสารข้อมูลในการเลี้ยงสัตว์ที่มากขึ้นบนโลกออนไลน์ คนมีความรู้เยอะขึ้น เข้าใจถึงความลำบากในการทานอาหาร การเป็นโรค หรือความไม่สะดวกสบายของสัตว์เลี้ยง จึงเกิดเป็นการเห็นใจและอยากที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงของตนให้สุขสบายมากขึ้นกว่าเดิม

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงได้รับผลอย่างเห็นได้ชัด และเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยนั้นเติบโตมากขึ้นเฉลี่ยสูงถึง 10% ต่อปี หรือที่คาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าราวๆ 3.5 หมื่นล้านบาทในปี 2562 นี้เลยทีเดียว ทำให้ธุรกิจสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าจับตามองและน่าลงทุนมากที่สุด และนี่คือปัจจัยทั้งหมดที่คุณต้องรู้เมื่อคิดจะทำธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


ธุรกิจรูปแบบไหน มีผู้ใช้บริการมากที่สุด

สำหรับธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่มีผู้ใช้บริการสูงที่สุดเลย คือ ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารสัตว์เลี้ยงนั่นเอง เพราะเป็นสิ่งของบริโภคที่ใช้แล้วหมดไป ทำให้สามารถขยายตลาดขายได้เรื่อยๆ และเมื่อมีการผลิตคิดค้นวัตถุดิบอาหารใหม่ๆ ที่ส่งผลดีต่อสัตว์เลี้ยงเกิดขึ้นมากมาย ก็สามารถดึงดูดใจเจ้าของให้ลงทุนในผลิตภัณฑ์ตรงนี้มากขึ้นได้ ถึงแม้จะราคาแพงกว่าเดิมก็ตาม นับเป็นธุรกิจที่เติบโตง่ายที่สุดในอุตสาหกรรมนี้เลย

นอกจากนี้ก็ยังมีธุรกิจให้บริการสัตว์เลี้ยง ทั้งในด้านคลินิก สปา อาบน้ำ ตัดขน โรงเรียนฝึกสอนสัตว์เลี้ยง โรงแรมสำหรับสัตว์เลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมายที่มีส่วนแบ่งในตลาดมากกว่า 30% และสุดท้ายคือ ธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของสัตว์เลี้ยง ทั้งในเรื่องของเครื่องประดับ เสื้อผ้า ของเล่น และอื่นๆ

ทั้งหมดนี้เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ที่ควรค่าแก่การลงทุนทั้งสิ้น เพราะมีมูลค่าการตลาดที่สูง และพร้อมมีส่วนแบ่งในตลาดเพียงพอให้กับทุกคนอย่างแน่นอน

 

เลือกประเภทธุรกิจสัตว์เลี้ยงจากอะไร มีปัจจัยไหนบ้างที่ต้องคำนึง

การจะเริ่มต้นทำธุรกิจขึ้นมาสักอย่างนั้นต้องอาศัยความรู้ ความสามารถในหลายๆ ด้าน และที่สำคัญคุณต้องดูถึงตลาดที่คุณกำลังจะดำเนินไปด้วยว่า เหมาะสมกันกับธุรกิจคุณรึเปล่า ซึ่งปัจจัยในการเลือกประเภทธุรกิจมีดังนี้

1.เลือกธุรกิจจากความรู้ของตัวเอง

ถ้าคุณมีความรู้ ความสามารถ หรือความชอบในสัตว์ชนิดไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนั้น และเปิดธุรกิจที่รองรับกับสัตว์เลี้ยงชนิดนั้นแบบเต็มขั้นได้ เพราะสามารถสร้างความไว้วางใจให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยงได้ว่า คุณมีความรู้จริง และแนะนำได้อย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ

2.เลือกธุรกิจจากความนิยมในปัจจุบัน

การเลือกธุรกิจรูปแบบนี้คือ มองหาว่าในปัจจุบันสัตว์เลี้ยงชนิดไหนมาแรง และเป็นที่จับตาในตลาด ซึ่งมันจะทำเงินให้คุณได้มากมายมหาศาลในการเกาะกระแส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งของธุรกิจนี้คือ การที่คุณต้องศึกษาหาความรู้อยู่ตลอดเวลา และพร้อมปรับตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อเทรนด์ที่กำลังจะมาในอนาคตซึ่งอาจทำให้คุณเหนื่อยเพิ่มขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น

3.เลือกธุรกิจจากความต้องการของทำเลนั้น

ธุรกิจสัตว์เลี้ยงนั้นไม่ได้หมายความถึงแค่หมา หรือแมว แต่เป็นสัตว์ทุกชนิดบนโลก การเลือกทำธุรกิจตามทำเลที่ตั้งของคุณเอง ก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น ตามต่างจังหวัดมักจะเลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด หรือกเลี้ยงนกมากกว่า ซึ่งถ้าคุณเปิดธุรกิจที่ตอบโจทย์กับสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นได้ ก็จะเข้าถึงกำไรมหาศาลได้เช่นกัน


ทีนี้ก็ลองเลือกดูได้เลยว่า คุณเองอยากจะเป็นผู้ประกอบการสัตว์เลี้ยงในรูปแบบไหน เพราะโอกาสในธุรกิจนี้มีมากมายจริงๆ ทั้งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่กำลังจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในปีต่อๆ ไป คนเลี้ยงสัตว์ไว้ เพื่อเป็นเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว ความใส่ใจที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตขึ้น และคุณเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในวงล้อขนาดยักษ์นี้ได้เช่นกัน

 

เลือกสัตว์เลี้ยงที่ใช่สำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณ

รวมคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแปลกๆ ในประเทศไทย


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข้าไปในระบบ…
3491865 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้าน…
126027 | 11/06/2019
โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ประชาชนชาวไทยกำลังเผชิญวิบากกรรมล่วงเลยเข้ามาเป็นเวลา 4 เดือนแล้วและยังไม่รู้ชะตากรรมชีวิตวิกฤติครั้งจะจบวันไหนและเมื่อไหร่…
118032 | 12/04/2020
Pet Business รวมทุกปัจจัยที่คุณต้องรู้