ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารที่หลากหลาย

SME Startup
26/02/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 3449 คน
ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารที่หลากหลาย
banner

สังเกตว่าในที่ทำงานของทุกวันนี้ มีเพื่อนร่วมงานได้มากถึง 5 รุ่น อย่างไรก็ตามก็เป็นยุคมิลเลนเนียล (คนที่เกิดระหว่างปี 1981 และ 1996) ซึ่งมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นรุ่นที่โดดเด่นในแรงงานทั่วโลก โดยกลุ่มพนักงานบริษัทข้ามชาติ Manpower Group คาดการณ์ว่าภายในปี 2563 กลุ่มมิลเลนเนียลจะผลิตแรงงานมากกว่าหนึ่งในสามของโลก

ดังนั้นบริษัทจะต้องเตรียมพร้อมเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของกลุ่ม บริษัทต่างๆ ก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนและเมื่อไหร่ที่กลุ่มมิลเลนเนียลทำงาน โดยใช้เทคโนโลยีเป็นวิธีในการลดช่องว่างระหว่างความต้องการของพวกเขา ในฐานะนายจ้างและความคาดหวังของกลุ่มมิลเลนเนียลในฐานะพนักงาน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


จากการศึกษาของ Deloitte เรื่องการเชื่อมต่อแบบไฮเปอร์ในที่ทำงาน การส่งข้อความกลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายในชีวิตส่วนตัว และสังคมของผู้คนตอนนี้กลายเป็นส่วนสำคัญในการสื่อสารระดับมืออาชีพ ผลการศึกษาพบว่า สื่อสังคมออนไลน์และการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการสื่อสารในสถานที่ทำงานและความร่วมมือ

ในขณะที่แนวโน้มนี้พัฒนาขึ้น สิ่งสำคัญคือการจัดการกับความต้องการ ความคาดหวัง และมุมมองที่หลากหลายที่พนักงานนำมาสู่สถานที่ทำงาน โดยจัดให้มีช่องทางการสื่อสารที่หลากหลาย เทคโนโลยีได้กลายเป็นวิธีสำคัญสำหรับธุรกิจในการรักษาพนักงาน ให้มีส่วนร่วมและมีประสิทธิผล

 

ใช้ประโยชน์จากวิธีการสื่อสารที่หลากหลาย

บริษัทต่างๆ กำลังปรับตัวเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในการทำงานของพนักงาน ว่าจะเป็นที่ไหนและเมื่อไหร่ ความสนใจที่ลดลงในการประชุมแบบเห็นหน้า และโต้ตอบได้ ก่อให้เกิดการประชุมเสมือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนายจ้างอนุญาตให้มีการจัดการการสื่อสารทางไกล หรือการทำงานระยะไกลมากขึ้น

จากการศึกษาต่างๆ แสดงให้เห็นว่า คนงานแบบไม่ใช้แรงงานเหล่านี้ พบว่ามีประสิทธิผลมากกว่าแรงงานแบบดั้งเดิม เป็นประโยชน์ต่อบริษัท และเพื่อให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมที่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างอิสระ บริษัทควรมองหาโซลูชั่นการสื่อสารทางสังคมภายใน ที่นอกเหนือไปจากโทรศัพท์และอีเมล และเสนอเครื่องมือหลายอย่าง ที่ทำให้พนักงานรวมตัวกันเพื่อกำจัดไซโลการสื่อสาร

การใช้ประโยชน์จากวิธีการสื่อสารที่หลากหลาย สามารถนำไปสู่การตัดสินใจที่ดีขึ้น และเร็วขึ้นภายในองค์กร ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเติบโตและพัฒนาธุรกิจที่คล่องตัว ในบางกรณีการโต้ตอบแบบตัวต่อตัวอาจยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น

แต่เราได้เห็นแล้วว่า การทำให้ความสามารถในการประชุมทางวิดีโอ หรือความสามารถในการแชร์เดสก์ท็อปพร้อมใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้โครงการดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ในขณะที่พนักงานกำลังเดินทาง ความสามารถในการแชทและการแชร์ไฟล์จำเป็นต้องสามารถติดตามได้ เพื่อให้สามารถดำเนินงานเร่งด่วนได้ทันที ในหมู่พนักงานทั้งในสำนักงานและระยะไกล

ขณะที่การละลายพฤติกรรมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจ้างงานใหม่ การจ้างงานใหม่จะได้รับประโยชน์จากเครื่องมือสื่อสารทางสังคมภายในที่มีประสิทธิภาพ ในระหว่างกระบวนการเริ่มทำงาน เวลาที่พนักงานรับผิดชอบการเรียนรู้โครงสร้างองค์กร และการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมักมีข้อจำกัด และอาจมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับนายจ้าง บ่อยครั้งที่การสื่อสารที่เรียบง่าย (ทั้งจากนายจ้างถึงพนักงานและระหว่างพนักงาน) สามารถทำให้พนักงานใหม่ปรับตัวได้เร็วขึ้นและทำให้ทุกคนอยู่ในวงสนทนานั้น


ทั้งนี้การใช้งานดิจิตอล สังคม และโทรศัพท์มือถือ ยังคงแพร่หลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทในภูมิภาคนี้จะเผชิญกับกลุ่มพนักงานที่กำลังเติบโต ซึ่งคาดว่าจะมีการเชื่อมต่อในระดับเดียวกันในการสื่อสารระดับมืออาชีพ เนื่องจากพวกเขาคุ้นเคยกับปฏิสัมพันธ์ส่วนบุคคล กลุ่มมิลเลนเนียลยังคงแซงหน้ารุ่นต่อๆ ไปเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในแรงงาน ด้วยการปรับใช้เครื่องมือดิจิตอลที่เหมาะสม นายจ้างสามารถมั่นใจได้ว่าพนักงานสำนักงานหลัก และพนักงานทางไกลในภูมิภาคมีเครื่องมือในการทำหน้าที่เป็นหน่วยสู่ความสำเร็จ

แหล่งอ้างอิง :  Priority Consultants


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


กูรูแนะกลยุทธ์ฝ่าพายุ Digital Disruption

ทำอย่างไร? ให้ธุรกิจมีกำไรได้เพิ่มขึ้น


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

4 สตาร์ทอัพไทย ที่ใช้ Model Innovation เปลี่ยนโลกใบนี้เป็นสีเขียว

4 สตาร์ทอัพไทย ที่ใช้ Model Innovation เปลี่ยนโลกใบนี้เป็นสีเขียว

อย่างที่ทราบดีว่า ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลก ที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ และกลายมาเป็นโจทย์สำคัญที่มีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ…
pin
2743 | 14/02/2023
ไม่ดูตอนนี้ รู้อีกทีปีหน้า! ส่องเทรนด์ธุรกิจมาแรง ที่ SME ห้ามพลาดใน ปี 66

ไม่ดูตอนนี้ รู้อีกทีปีหน้า! ส่องเทรนด์ธุรกิจมาแรง ที่ SME ห้ามพลาดใน ปี 66

หลังจากไทยเผชิญการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้ผู้คนปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หลายหน่วยงานที่เกี่ยวกับธุรกิจการค้าต่างออกมาวิเคราะห์เทรนด์ธุรกิจที่มาแรงในปี…
pin
4926 | 19/01/2023
ตอบโจทย์ Aging Society! นักวิจัยไทยคิดค้น ‘MONICA’ เกมกระตุ้นสมองสำหรับผู้สูงอายุ ที่ผู้ประกอบการต่อยอดไอเดียได้

ตอบโจทย์ Aging Society! นักวิจัยไทยคิดค้น ‘MONICA’ เกมกระตุ้นสมองสำหรับผู้สูงอายุ ที่ผู้ประกอบการต่อยอดไอเดียได้

‘ไทย’ ได้ก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์แล้ว คิดเป็นประมาณ 18.3% ของประชากรทั้งหมด และไทยจะกลายเป็นสังคมสูงอายุระดับสุดยอดเช่นเดียวกับญี่ปุ่นที่มีประชากรอายุ…
pin
2594 | 22/12/2022
ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารที่หลากหลาย