เทคนิคเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

Edutainment
26/08/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 383 คน
เทคนิคเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ
banner

ชุดออกกำลังกายดูเผินๆ อาจจะคิดว่าไม่มีความจำเป็นอะไร ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นเท่านั้นก็จบ หรือซื้อชุดเดียวใส่ซ้ำทุกชนิดการออกกำลังกายเลยก็ได้ ซึ่งความจริงก็ไม่ผิดนัก เพราะจะใส่ชุดอะไร เราก็สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเดิม เพียงแต่การใส่ชุดออกกำลังกายที่ถูกประเภท ถูกชนิดกีฬาที่เราจะทำนั้นมันจะช่วยเซฟอาการบาดเจ็บต่างๆ ไปได้โดยที่เราไม่รู้ตัว อีกทั้งยังทำให้การออกกำลังกายของเรานานขึ้นด้วย เพราะเนื้อผ้า วัสดุ ความยืดหยุ่นต่างๆ ของชุดออกกำลังกาย จะช่วยลดแรงเสียดทานทางร่างกายไปได้เยอะมาก ช่วยให้ระบายเหงื่อได้ดี หายใจได้เต็มที่ การออกกำลังกายก็ยาวนานขึ้น

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาชุดออกกำลังกายที่เหมาะสมกับประเภทกีฬาที่ตัวเองสนใจ ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้เลือกเสื้อผ้ากันดู จะช่วยให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น อยากหยิบจับชุดมาใส่เพิ่มความมั่นใจ และพร้อมสำหรับการออกกำลังกายยิ่งกว่าเดิม

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

 

1. วิ่งกลางแจ้ง

วิ่งเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมันเผาผลาญพลังงานได้เยอะมาก และได้พบปะผู้คนที่หลากหลาย แต่การวิ่งกลางแจ้งนั้นก็ต้องเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากันดีกับสภาพอากาศบ้านเราด้วย ควรเลือกใช้เสื้อผ้าที่ใส่สบายตัว ดูดซับความชื้นจากผิวหนังได้รวดเร็ว ที่สำคัญต้องป้องกันรังสียูวีได้ด้วย จะได้ไม่เกิดผิวไหม้เสียหลังการออกกำลังกาย

นอกจากนี้ควรเลือกใส่เสื้อผ้าแขนยาว ขายาว เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากสิ่งต่างๆ รอบตัว รวมถึงเป็นเนื้อผ้าประเภทโพลีเอสเตอร์ หรือไนลอนจะดีที่สุด เพราะช่วยให้แห้งเร็ว รู้สึกสบาย และออกกำลังกายได้นานขึ้น อย่าลืมติดสติกเกอร์สะท้อนแสงไว้ด้านหลังด้วย สำหรับคนที่วิ่งตอนกลางคืน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

 

2. วิ่งในร่ม

สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายแบบวิ่งลู่ หรือเข้าฟิตเนสมากกว่าวิ่งกลางแจ้ง ชุดออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณที่สุด คือกางเกงขาสั้น เพราะจะช่วยให้คุณขยับตัวได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อเนื่องทันที ไม่ว่าจะเป็นการบอดี้เวทหรือการคาร์ดิโอทั่วไป อย่างการปั่นจักรยาน เป็นต้น

สำหรับเรื่องเนื้อผ้านั้น ต้องเลือกที่ระบายความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ เพราะจะทำให้อุณหภูมิของร่างกายไม่สูงเกินไป และส่งผลให้การออกกำลังกายของเรายาวนานขึ้น ผู้หญิงเองก็อาจหันมามองสปอร์ตบรามากขึ้น เพราะเนื้อผ้าที่บางเบา แห้งไว จะช่วยให้ออกกำลังกายได้สบาย แม้เหงื่อจะเยอะก็ไม่มีปัญหา ที่สำคัญรัดกระชับหน้าอกให้มั่นใจเวลาวิ่งด้วย

 

3. ปั่นจักรยาน

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องใส่เสื้อยืดสำหรับปั่นจักรยาน นั่นเพราะมันช่วยเรื่องความปลอดภัยได้มากทีเดียว เพราะชุดเหล่านี้จะคอยพยุงกล้ามเนื้อ มีความบางแต่ยืดหยุ่นสูง ใส่ได้กระชับ ระบายอากาศได้ดี ซับเหงื่อเยี่ยม และที่สำคัญเลยคือมีฟังก์ชั่นป้องกันแสง UV ด้วย เพราะการปั่นจักรยานส่วนใหญ่จะปั่นกันกลางแจ้ง ทำให้ผิวหนังเสียและมีปัญหาสูงมาก

เนื้อผ้าที่ดีควรผลิตจากโพลีเอสเตอร์เป็นส่วนประกอบ เพราะระบายความชื้นดี แห้งไว ไม่เหม็นอับ ไม่ระคายผิว ต้องเลือกที่สวมใส่ได้กระชับ จะเป็นขาสั้นหรือขายาวก็ได้ตามที่คุณต้องการ

 

4. เต้น

การเต้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง มีการขยับของกล้ามเนื้อต่างๆ อย่างรุนแรงและรวดเร็วอย่างต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน ดังนั้นชุดเต้นที่ดีควรเลือกชุดที่มีความกระชับมาก จะช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งยังสามารถพยุงกล้ามเนื้อให้เก็บบีทได้ทันจังหวะทุกเพลง นอกจากนี้เนื้อผ้าที่มีความบางเบาก็จะช่วยระบายอากาศและความร้อน รวมถึงเหงื่อของคุณได้

สาวๆ คนไหนที่มองหาสปอร์ตบราอยู่ก็สามารถใช้กับกิจกรรมนี้ได้เช่นกัน แต่ควรเป็นสปอร์ตบราแบบ High Impact ที่จะช่วยรองรับการเคลื่อนไหวหนักๆ ได้ดี และป้องกันหน้าอกขณะเต้นได้อย่างเต็มที่ ให้เรามั่นใจในทุกท่วงท่า

 

5. โยคะ

โยคะเองก็เป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น ยังช่วยลดอาการปวดล้าตามร่างกายต่างๆ หมดปัญหาออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย เสื้อผ้าสำหรับคนที่อยากเล่นโยคะ หรือพิลาทีส คือต้องเป็นแบบที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก เนื้อผ้าต้องกระชับ พอดีตัว ยืดได้เยอะ

ที่สำคัญการเล่นโยคะนั้นจะมีการแนบตัวกับพื้น หรือท่าที่ใช้ร่างกายนอนลงค่อนข้างเยอะ ดังนั้นสำหรับผู้หญิงควรเลือกใส่สปอร์ตบราที่มีฟองน้ำในตัว เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากการกดทับตรงท่าทางเหล่านี้ด้วย และกางเกงที่ดีเหมาะกับโยคะ คือกางเกงเอวสูง เพื่อให้กระชับกับรูปร่าง ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนเกินของเราขณะกำลังเล่นโยคะ

 

หลักๆ แล้วสำหรับการออกกำลังกาย ถ้าหากคุณไม่อยากซื้อหลายๆ ชุด แนะนำให้เลือกผ้าที่ใส่สบาย นุ่ม ยืดหยุ่นสูง และที่สำคัญระบายความร้อน ระบายความชื้นได้ดี และเลือกสีหรือรูปทรงที่เราชื่นชอบ เพื่อกระตุ้นให้อยากหยิบจับมาใส่ และอยากออกกำลังกายมากขึ้น เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณมีความสุขและทำกิจกรรมเหล่านี้ได้นานขึ้นแล้ว


ออกกำลังกายง่ายๆ...อยู่บ้านก็แข็งแรงได้

‘ผู้หญิงมีกล้าม’ เทรนด์ความงามปี 2020


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323883 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
279277 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
267334 | 12/06/2019
เทคนิคเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ