ไหว้ 5 เทพเทวดาจัดให้ ‘วาเลนไทน์’ นี้มีคู่แน่นอน

Edutainment
12/02/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 789 คน
ไหว้ 5 เทพเทวดาจัดให้ ‘วาเลนไทน์’ นี้มีคู่แน่นอน
banner

ใครที่ผ่านฝนผ่านหนาวมาหลายฤดูแล้วก็แต่ก็ยังโสดสนิท วาเลนไทน์นี้เห็นทีจะต้องรบกวนเทวดามาจัดหาเนื้อคู่ให้แล้ว จากสถิติของวงการหาเนื้อคู่ฟันธงมาว่า 5 สถานศักดิ์สิทธ์ต่อไปนี้ มีหนุ่มสาวนิยมไปขอเนื้อคู่แล้วสมใจ เตรียมธูปเทียน ดอกไม้พร้อม ใจพร้อม ไปกันเลยค่ะ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


พระตรีมูรติ

“พระตรีมูรติ”  ถือเป็นเทพสูงสุดในศาสนาพราหมณ์ ตามความเชื่อของคนไทยนั้นพระตรีมูรติเป็นเทพที่ประทานความรัก ความสมหวังให้กับมวลมนุษย์

ศาลพระตรีมูรติ ที่คนนิยมมาขอเนื้อคู่มากที่สุด เป็นศาลที่ตั้งอยู่ตรงลานหน้าห้าง Central World ฝั่งอิเซตัน ทุกๆ วันจะมีหนุ่มโสดสาวโสดทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศนิยมไปไหว้เพื่อขอเนื้อคู่กันวันละเป็นหมื่นคน ใครจะขอเนื้อคู่ให้โดนให้ปัง แนะนำให้ไปวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เพราะเป็นเวลาที่องค์พระตรีมูรติเสด็จมาโปรดเพื่อรับคำอธิษฐาน และหากได้คู่สมดังหวังแล้ว ให้นำสิ่งของมาถวายดังนี้ มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานชนิดใดก็ได้พระแม่อุมาเทวี 

"วัดพระศรีมหาอุมาเทวี" หรือชาวบ้านเรียกว่า “วัดแขก” ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระแม่อุมาเทวี ตั้งอยู่บนถนนสีลม เป็นอีกหนึ่งในสถานศักดิ์สิทธิ์ที่พ่อค้านักธุรกิจย่านสีลมให้ความนับถือมาก ทุกปีจะมีพิธีนวราตรีเพื่อบูชาพระแม่อุมาเทวีครั้งยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลก ถึงกับต้องปิดถนนเพราะมีขบวนแห่อัญเชิญพระแม่อุมาเทวีเสด็จออกจากวัดมาโปรด ซึ่งจะมีคนมาร่วมพิธีเต็มสองฟากฝั่งถนน

“พระแม่อุมาเทวี” เป็นพระชายาของพระศิวะ และเป็นเทพที่มั่นคงในความรัก ดังนั้นหากใครที่ขอพรเรื่องความรัก ขอให้ความรักครั้งนี้มีความมั่นคง จริงใจต่อกัน ได้เจอคู่แท้พระแม่ลักษมี

"พระแม่ลักษมี" หนึ่งในเทพศักดิ์สิทธิ์แห่งย่านราชประสงค์ที่ประดิษฐานอยู่ ณ ดาดฟ้าชั้น 4 ศูนย์การค้าเกษร ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู "พระแม่ลักษมี" เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ เป็นพระชายาคู่บารมีของพระนารายณ์ ได้รับการยกย่องว่ามีสิริโฉมงดงามเหนือเทวีอื่นใด จึงเป็นพระชาที่รักยิ่งของพระสวามี ทำให้คนศรัทธามากราบไหว้พระแม่ลักษมี เพื่อพบกับเนื้อคู่ที่เป็นรักแท้และซื่อสัตย์พระกฤษณะ และพระแม่ราธา

พระกฤษณะขึ้นชื่อเป็นทั้งนักรบ และนักรัก แม้พระกฤษณะจะมีพระสนมมากมาย แต่พระองค์จะเสด็จเคียงข้างกับพระนางราธาเทวีตลอดเวลา หนุ่มโสดสาวโสดทีอยากได้เนื้อคู่ที่ซื้อสัตย์รักแท้ ไปไหว้เทพทั้ง 2 องค์นี้ได้ที่ วัดเทพมณเฑียร ข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย เสาชิงช้า ขึ้นไปชั้น 3 จะเป็นเทวาลัยที่ประทับของ 2 องค์ สามารถสักการะได้ตั้งแต่เช้าถึงเที่ยง และช่วงบ่ายสามถึงหนึ่งทุ่ม โดยการบูชาจะต้องเตรียมดอกไม้ธูปเทียนไปให้เรียบร้อย เนื่องจากที่วัดไม่มีจำหน่าย

Facebook : Hindu Samaj Bangkok วัดเทพมณเทียร สมาคมฮินดูสมาชเทพเจ้าด้ายแดง

พาไปขอคู่ไกลถึงฮ่องกง เผื่อจะได้เนื้อคู่เป็นชาวต่างชาติบ้าง  คนไทยไปฮ่องกงนอกไปช้อปปิ้ง หรือกินแล้วอีกกิจกรรมคือไหว้เจ้าขอพร  วัดหวังต้าเซียน เป็นอีกหนึ่งวัดที่อยู่ในโผที่คนไทยต้องไปไหว้ขอโชคลาภ การค้าเจริญรุ่งเรือง

ภายในวัดยังมี “เทพเจ้าหยุคโหลว “ หรือ “เทพพระเจ้าด้ายแดง” ซึ่งเป็นเป้าหมายของหนุ่มโสดสาวโสด เพราะเป็นเทพเจ้าแห่งความรักและการแต่งงาน  องค์เทพเจ้าหยุคโหลว ประทับถือสมุดเนื้อคู่อยู่ตรงกลางระหว่าง ด้านซ้ายเป็นเจ้าสาว ด้านขวาเป็นเจ้าบ่าว มีด้ายแดงผูกโยงไปยังองค์ยุคโหลว ชาวจีนเชื่อว่าด้ายแดงมีความหมายคือเส้นโยงโชคชะตาด้านความรัก การขอพรเรื่องความรักกับเทพหยุคโหลวด้วยการผูกด้ายแดง ซึ่งทำได้ทั้งคนโสด และ คนมีคู่แล้ว  


จัดการเรื่อง ‘เงิน’ ให้รักยืนยาว

ไกด์ไลน์คนโสด แผนเฉพาะกิจใช้ชีวิตช่วงวันวาเลนไทน์Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
321368 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
264339 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
235127 | 01/06/2019
banner