4 เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าเพื่อการตลาดออนไลน์

เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าเพื่อการตลาดออนไลน์

4 เทคนิคถ่ายภาพสินค้าอย่างไรให้ดูดี

ในปัจจุบันสิ่งที่เรียกความสนใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือรูปภาพ ซึ่งการที่เรามีภาพที่โดดเด่น ก็จะทำให้เราได้เปรียบคู่แข่ง วันนี้จึงมีเทคนิคการถ่ายภาพมาแนะนำจะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกัน

1. ถ่ายด้วยแสงธรรมชาติ
สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของการถ่ายภาพนั่นก็คือ แสง และความคมชัดของภาพ ซึ่งแสงช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายภาพนั้นคือช่วงเช้าหรือช่วงเย็นของวันเนื่องจากถ้าเราถ่ายในตอนกลางวันแสงจะแข็งทำให้ได้ภาพที่ออกมาไม่สวย

2. ถ่ายหลายๆมุมมอง
การที่เราถ่ายให้เห็นถึงรายละเอียดเล็ก ๆ จะทำให้ผู้บริโภคสนใจสินค้าของเรามากขึ้น และที่สำคัญคือการที่ผู้ชมได้เห็นรายละเอียดของสินค้าเราได้ชัดเจนขึ้นทำให้มีโอกาสในการตัดสินใจซื้อเพิ่มมากขึ้น เราจึงต้องถ่ายสินค้าหลายๆมุมมอง เช่น ถ่ายด้านหน้าสินค้า ถ่ายด้านหลังสินค้า ถ่ายด้านบนสินค้า ถ่าย Close up

3. สร้างไอเดียการใช้งานจริง
การหาพร็อพมาถ่ายคู่กับสินค้า ให้สินค้าดูมีชีวิตชีวาขึ้น หรือการถ่ายภาพตัวอย่างการใช้งานจริงของสินค้า จะทำให้ผู้ชมเห็นภาพว่า เมื่อเขาซื้อสินค้าไปแล้วจะนำไปใช้งานจริงอย่างไรให้เหมาะสม และจะยิ่งช่วยเพิ่มการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4. สินค้าโดดเด่นด้วยฉากหลัง
การเลือกฉากหลังที่ดีจะช่วยให้ภาพโดดเด่นมากยิ่งขึ้น การถ่ายภาพในสตูดิโอก็จะช่วยให้เราสามารถกำหนดฉากและปรับแสงได้อย่างอิสระ และการใช้สีขาวเป็นฉากหลังก็จะทำให้สินค้าเราดูโดดเด่นขึ้น แต่หากสินค้าเป็นสีอ่อนเราก็ใช้พื้นหลังสีเข้มครับ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

แสดงความคิดเห็น