4 วิธีสร้าง Viral ให้โดนใจผู้บริโภค

วิธีสร้าง Viral ทำอย่างไร

“ไวรัล” นั้นมาจากคำว่า Viral Marketing ซึ่งหมายถึงการสื่อสารผ่าน Social network เพื่อให้ถูกส่งต่อไปอย่างรวดเร็วเปรียบเสมือนไวรัส ช่วงนี้หลายคนคงจะเคยเห็นโฆษณาแบบ “ไวรัล” กันอย่างแพร่หลาย ถ้าหากคุณกำลังหาแนวทางสำหรับการทำ Viral Marketing วันนี้เรามี 4 วิธีสร้าง Viral ให้โดนใจผู้บริโภคมาแนะนำดังนี้

1. จับประเด็นให้ถูกต้อง แม่นยำ
หากทำอะไรแล้วไม่ตรงประเด็น ไม่โดน ไม่ใช่ ผลลัพธ์ย่อมไม่เป็นดั่งที่หวังแน่นอน การทำ Viral Marketing ก็เช่นกัน เมื่อคุณจะทำอะไรควรจับประเด็นสำคัญให้ได้ โดยวิเคราะห์ และตีโจทย์ให้แตก และรู้ว่าสิ่งที่ทำนี้ทำมาเพื่ออะไร ถ้าหากคุณไม่สามารถจับประเด็น หรือตีความหมายได้ คุณก็ไม่สามารถทำสื่อนั้น ให้ออกมาตรงประเด็นได้

2. ต้องมีความคิดสร้างสรรค์
ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่จะทำให้ Viral Marketing ประสบความสำเร็จเพราะ ความคิดสร้างสรรค์จะสร้างผลงานที่สามารถเข้าถึงหัวใจของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างผลงานที่แปลกใหม่สำหรับตลาดโฆษณา
หรืองานที่แปลกแหวกแนว แต่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ความคิดสร้างสรรค์จึงเป็นอีกตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ Viral Marketing ของคุณประสบความสำเร็จ

3. เนื้อหาแปลกใหม่โดนใจ
คุณต้องสร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อเพิ่มความน่าสนใจเมื่อได้พบเห็น ถ้าผลงานของคุณไม่โดดเด่น ออกมาในรูปแบบทั่วไป ผลงานเหล่านั้นก็เป็นเพียงโฆษณาธรรมดาที่ไม่มีความโดดเด่นและแตกต่าง การจะทำ Viral Marketing ให้ประสบความสำเร็จนั้น คุณจำเป็นจะต้องสร้างความแปลกที่ไม่เหมือนใคร แต่ต้องโดนใจกลุ่มเป้าหมาย เมื่อพบเห็นเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถจดจำได้ไปอีกนาน แต่ความแปลกใหม่นั้นก็ต้องสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ

4. เลือก Influencer
เมื่อทำผลงานได้สำเร็จแล้ว ก็มาสู่ขั้นตอนกระจายสารให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ โดยต้องเลือกผู้ที่มีอิทธิพลในโลก Social ไม่ว่าจะเป็นใน Facebook , Instagram หรือ Twitter เพื่อให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในผู้ส่งสารของคุณ ยิ่งผู้ส่งสารมีผู้ติดตามมากเท่าไหร่ ก็สามารถกระจายข้อมูลนั้นได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวางมากขึ้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น